Các bạn tin, chúng tôi tin

  12/01/2017
Đến nay, sau khi đã đi được chặng đường ba năm với 350 căn nhà an toàn và một số mô hình sinh kế cho người dân nghèo ở sáu tỉnh miền trung, miền bắc và miền tây, thì tài sản quan trọng nhất của Nhà chống lũ (NCL) là NIỀM TIN: niềm tin từ các thành viên tham gia, từ những hộ dân được giúp và từ những người bạn đồng hành hỗ trợ.  

Xuân ấm về trên tay

  12/01/2017
Đi thăm, tặng quà, chia sẻ khó khăn với người yếu thế là việc quanh năm, suốt tháng của những người làm công tác thiện nguyện. Trong những ngày sắp Tết, công việc này càng bận rộn và ý nghĩa. Trong niềm vui sum họp, lòng người ai cũng mong muốn được gửi trao nhiều hơn. 

“Rốn lũ” rũ bùn vươn dậy

  12/01/2017
Ngược Ngàn Sâu khi đã qua mùa lũ dữ, dòng sông lại yên bình, thơ mộng. Trên bãi bờ, mầu xanh đang trở lại trên những vườn bưởi, nương ngô... Thấp thoáng bên sườn đồi, khói lam chiều tỏa khắp trên những ngôi nhà mái đỏ. Người dân vùng “rốn lũ” Hương Khê (Hà Tĩnh) đang rạng rỡ đón xuân sang. 

Chinh phục đất cằn nơi mù mây

  12/01/2017
Đầu xuân, ngược quốc lộ 7 lên Kỳ Sơn, huyện rẻo cao chót vót phía tây nam tỉnh Nghệ An, chúng tôi lại được mục sở thị những người con dân tộc Mông cần cù chinh phục đất cằn thành một vùng chè shan tuyết và rừng pơ mu, sa mu xanh giữa mù mây. 

Đẩy lùi bệnh tật

  12/01/2017
Bé Lam, bé Tuyền… là những đứa trẻ bị mắc chứng bệnh bại não với sự tuyệt vọng của gia đình, cha mẹ. Giờ đây, cuộc sống của các em như bước sang trang mới khi bệnh tật bị đẩy lùi nhờ phương pháp điều trị ghép tế bào gốc. Đây cũng là một trong những thành tựu y học của Việt Nam trong năm 2016… 

Khơi dòng STEM Việt

  11/01/2017
STEM, bộ môn kết hợp giữa bốn lĩnh vực Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học đang tạo thành làn sóng giáo dục mới mẻ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm 2016 cũng ghi nhận nhiều bước phát triển của STEM ở Việt Nam.