720 kỳ thủ nhí tham dự Cúp Kim Đồng - Giải Cờ vua nhanh Hà Nội lần thứ 10

Thứ Tư, 10/10/2018, 10:47:46

NDĐT- Cúp Kim Đồng - Giải Cờ vua nhanh Hà Nội lần thứ 10 đã chính thức được tổ chức tại Hà Nội. 720 kỳ thủ nhí từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đến tham dự.

720 kỳ thủ nhí tham dự Cúp Kim Đồng - Giải Cờ vua nhanh Hà Nội lần thứ 10

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi nhằm cổ vũ phong trào tham gia tập luyện, thi đấu cờ vua - một bộ môn thể thao rất phù hợp với điều kiện Việt Nam, góp phần phát huy trí tuệ, năng lực của thiếu nhi Việt Nam.

Giải đấu cũng là một cơ hội giao lưu, cọ xát của các kỳ thủ chuyên nghiệp trước các giải thi đấu lớn của quốc gia, khu vực Đông - Nam Á và thế giới. Chính vì thế, tụ hội tại Cúp Kim Đồng là những gương mặt xuất sắc nhất của cờ vua thiếu niên - nhi đồng, hứa hẹn từ giải đấu sẽ phát hiện và bồi dưỡng những gương mặt kỳ thủ mới.

Huấn luyện viên quốc tế, ông Lương Trọng Minh, đại diện Ban Tổ chức, cho biết: “Cờ Vua không chỉ giúp các em rèn luyện tư duy, bồi dưỡng trí tuệ, mà còn đem đến cho các em những đức tính quý báu như yêu chuộng sự công bằng, biết tuân thủ các nguyên tắc, và hướng tới ứng xử văn minh”.

Đánh giá về Cúp Kim Đồng, bà Nguyễn Thị Anh Thư, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, cho biết: “Cúp Kim Đồng là một giải đấu rất ý nghĩa, vì đối tượng của giải là thiếu niên nhi đồng, thế hệ tương lai của Cờ Vua Việt Nam. Qua 10 lần tổ chức Cúp Kim Đồng thể hiện tâm huyết của Ban Tổ chức đối với sự nghiệp cờ vua Việt Nam”.

Ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng, khẳng định: Năm 2008, Cúp Kim Đồng lần đầu tiên được tổ chức vì mục tiêu phát triển và hỗ trợ các tài năng Cờ Vua trẻ của Thủ đô và cả nước. Năm 2012, Cúp Kim Đồng được công nhận là giải đấu thường niên các lứa tuổi trẻ Hà Nội. Năm 2014 Cúp Kim Đồng được công nhận ở quy mô toàn quốc thuộc hệ thống thi đấu quốc gia.

Nỗ lực và kiên trì, trong suốt 10 lần được tổ chức, Cúp Kim Đồng - Giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng – một giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn cờ Vua Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ tin tưởng của các kỳ thủ nhí và những người yêu mến bộ môn Cờ vua cả nước.

Đ.N. Ảnh: BTC