Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2018 tại Bình Thuận

Thứ Hai, 11/06/2018, 05:58:39

NDĐT - Trong hai ngày 10 và 11-6, tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tổ chức Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2018, quy tụ nhiều địa phương có thế mạnh về đua thuyền truyền thống trong cả nước.

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2018 tại Bình Thuận

Tham gia giải có sáu địa phương có thế mạnh về đua thuyền truyền thống trong nước.

Tham gia giải, có sáu đội đua của các tỉnh: An Giang, Bình Thuận, Đác Nông, Hải Dương, Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh, với 145 vận động viên. Giải đua lần này có 15 nội dung thi đấu ở các cự ly 200m, 500m và 1.000m; trong đó, ở loại thuyền 22 vận động viên gồm: nam và hỗn hợp có sáu nội dung thi đấu ở tất cả các cự ly; loại thuyền 12 vận động viên, gồm: nam, nữ và hỗn hợp thi đấu chín nội dung ở tất cả các cự ly.

Trong hai ngày thi đấu, với sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước, trên dòng sông Cà Ty yên ả hiền hòa của TP Phan Thiết đã trở nên sôi động với những con thuyền đua lướt nhanh trên sông, cùng các vận động viên với tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, nỗ lực hết mình cố gắng đạt được thành tích cao nhất về cho địa phương mình.

Ban Tổ chức trao giải cho những đội đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu.

Kết quả, đội đua thuyền tỉnh Bình Thuận giành được năm Huy chương vàng, một Huy chương bạc và Hai huy chương đồng, đoạt Giải nhất toàn đoàn; đội đua tỉnh Hải Dương đoạt Giải nhì toàn đoàn với ba huy chương vàng, ba Huy chương bạc; đội đua tỉnh An Giang với ba Huy chương vàng, hai Huy chương bạc, và một Huy chương đồng, đoạt Giải ba toàn đoàn.

ĐÌNH CHÂU