Trịnh Linh Giang ngược dòng vào tứ kết Việt Nam F3 Futures

Thứ Tư, 16/05/2018, 14:25:18

NDĐT – Trong ngày thi đấu hôm nay 16-5, niềm hy vọng duy nhất còn lại của Việt Nam ở nội dung đánh đơn là Trịnh Linh Giang đã có chiến thắng kịch tính 2-1 trước hạt giống số 2 Karunuday Singh, qua đó ghi tên mình vào vòng tứ kết Việt Nam F3 Futures một cách đầy xứng đáng.

Trịnh Linh Giang ngược dòng vào tứ kết Việt Nam F3 Futures

Đại diện nước chủ nhà có chiến thắng kịch tính trước đối thủ được đánh giá cao hơn nhiều.

Sau thất bại của các tay vợt Việt Nam như Nguyễn Văn Phương, Trần Quang Trường hay đặc biệt là Lý Hoàng Nam, mọi sự chú ý của khán giả chủ nhà đều hướng tới Trịnh Linh Giang. Chạm trán tay vợt Ấn Độ vượt trội cả về kinh nghiệm lẫn đẳng cấp, Linh Giang được dự báo sẽ có trận đấu vô cùng khó khăn nếu muốn giành vé vào vòng tám tay vợt xuất sắc nhất. Trong quá khứ, Karunuday Singh từng leo lên vị trí 393 thế giới, và hiện tại cũng đang đứng ở hạng khá cao trên bảng xếp hạng ATP là 652.

Bước vào set 1, Karunuday Singh tỏ ra rất thành công với chiến thuật “đánh phủ đầu” khi áp đảo tay vợt chủ nhà ngay từ những đường bóng đầu tiên. Đẳng cấp chênh lệch giúp VĐV sinh năm 1990 của Ấn Độ nhanh chóng khép lại set 1 với thắng lợi tuyệt đối 6-0.

Karunuday Singh với kinh nghiệm dày dạn dễ dàng có chiến thắng tuyệt đối ngay trong set đầu tiên.

Tưởng chừng như kịch bản trong set 2 sẽ tiếp tục diễn ra có lợi cho Karunuday Singh nhưng Linh Giang với ý chí quyết tâm cao độ đã “lột xác”, thi đấu tự tin và rất lỳ lợm khiến đối thủ bị bất ngờ. Tay vợt gốc Hà Nội bẻ được break của đối thủ ở game thứ 6, rồi sau đó tiếp tục giành break-point ở game thứ 9 - game cầm giao bóng của Karunuday Singh để khép lại set 2 với chiến thắng 6-3.

Bước sang set 3 – set đấu quyết định, tay vợt Ấn Độ dần nhận ra sức mạnh của Linh Giang và thi đấu thận trọng hơn. Hai VĐV giằng co quyết liệt và giành nhau từng điểm số, tuy nhiên Karunuday Singh tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua thể lực trước tay vợt kém bảy tuổi. Sau 12 game đấu bất phân thắng bại, cuối cùng Linh Giang cũng là người tỏ ra xuất sắc hơn ở loạt tie-break để giành phần thắng kịch tính với tỷ số sát nút 7-6 (8-6).

Chung cuộc, niềm hy vọng duy nhất còn lại của Việt Nam ở nội dung đánh đơn Trịnh Linh Giang vượt qua Karunuday Singh (Ấn Độ) 2-1 (0-6, 6-3 và 7-6 [8-6]). Đối thủ của Linh Giang ở vòng tứ kết sẽ là hạt giống số 7 người Thái-lan Pruchya Isaro.

Còn ở nội dung đánh đôi, cặp Kittirat Kerdlapphee - Palaphoom Kovapitukted (Thái-lan) vượt qua cặp Bùi Trí Nguyên - Jayden Court (Australia) với tỷ số 2-0 (6-4 và 6-2).

HUY VŨ