M. Salah – Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa bóng 2017-2018

Chủ Nhật, 13/05/2018, 12:29:21

NDĐT- Tiền đạo của CLB Liverpool Mohamed Salah vừa được bầu là cầu thủ xuất sắc Premier League mùa bóng 2017-2018. Đây là phần thưởng danh giá mà M. Salah giành được và thêm vào danh mục phần thưởng mà ngôi sao này nhận được sau khi tỏa sáng trong mầu áo Liverpool ngay mùa bóng đầu tiên.

M. Salah – Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa bóng 2017-2018

M. Salah tỏa sáng trong mầu áo Liverpool ngay mùa bóng đầu tiên 2017-2018.

M. Salah đã ghi được 31 bàn thắng sau 35 lần ra sân trong mùa bóng năm nay và dẫn đầu cuộc đua giành phần thưởng Giày vàng trước đối thủ đáng gờm – H. Kane của Tottenham.

M. Salah đã vượt lên những ngôi sao như David De Gea (Manchester United), Harry Kane (Tottenham Hotspur), James Tarkowski (Burnley), Kevin De Bruyne và Raheem Sterling (cùng của Manchester City) trong cuộc bình chọn và là cầu thủ thứ ba của Liverpool giành phần thường này, sau M. Owen và L. Suarez. M. Salah phát biểu cho biết : “Tôi rất vui và vinh dự khi được nhận phần thưởng này. Tôi luôn để trong tâm trí trong lần trở lại Premier League này, chứng tỏ cho những người nói rằng tôi không thành công ở đây lần đầu tiên góp mặt (ở Chelsea)”. Cầu thủ người Ai Cập cũng bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với HLV J. Klopp, người đã giúp anh tỏa sáng trong mầu áo Liverpool ngay mùa bóng đầu tiên.

Ngôi sao 25 tuổi này đã giành được nhiều phiếu bầu nhất của các chuyên gia, đội trưởng của các đội Premier Leaue và người hâm mộ thông qua cuộc bỏ phiếu công khai.

Trước đó, M. Salah cũng được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) và Hiệp hội nhà báo bóng đá Anh (FWA) bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2017-2018.

H.N