Chiến thắng nhẹ nhàng của các tay vợt mạnh

Thứ Tư, 18/04/2018, 01:58:13

NDĐT – Trong ngày thi đấu thứ hai của Giải VTF Pro Tour II 2018 đang diễn ra tại Cụm sân quần vợt Hải Đăng (TP Tây Ninh) tối 17-4, không có nhiều bất ngờ xảy ra khi các tay vợt được đánh giá cao đều có những chiến thắng nhẹ nhàng để đi tiếp vào vòng sau.

Chiến thắng nhẹ nhàng của các tay vợt mạnh

Tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam không gặp nhiều khó khăn khi chỉ phải đối đầu với Vũ Thái Nam (Hà Nội).

Tại nội dung đơn nam, các tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, hay những lão tướng như Hoàng Thành Trung, Đỗ Minh Quân đều có những trận đấu ra quân thuận lợi.

Tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam không gặp nhiều khó khăn khi chỉ phải đối đầu với Vũ Thái Nam (Hà Nội). Khác biệt quá lớn về trình độ giữa Hoàng Nam (hạng 458 thế giới) với tay vợt trẻ của Thủ đô khiến trận đấu diễn ra khá chóng vánh sau hai set khá cách biệt 6-0 và 6-2. Sau đó, tại nội dung đôi nam, Hoàng Nam cùng đồng đội Huỳnh Minh Thịnh đem về thắng lợi cho đoàn Becamex Bình Dương trước cặp Phước Đẳng - Giang Thanh (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) với tỷ số 6-1 và 6-3 chỉ sau chưa đầy một giờ thi đấu.

Trong khi đó, một tay vợt đáng chú ý khác của Becamex Bình Dương là Trịnh Linh Giang (hạng 1508 thế giới) tiếp tục thể hiện phong độ cao sau Giải quần vợt quốc tế Davis Cup 2018 nhóm III Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khi nhẹ nhàng vượt qua VĐV cùng đội là Lê Trung Khang với tỷ số 2-0 (6-3 và 6-2).

Tay vợt Trịnh Linh Giang vượt qua Lê Trung Khang (cùng đoàn Becamex Bình Dương).

Ở một số diễn biến khác, đương kim vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn cũng có thắng lợi 2-0 (6-1 và 6-1) trước Trần Quang Trường (CLB Quang Phước Tây Đô – Cần Thơ); trong khi cựu tay vợt số một quốc gia Đỗ Minh Quân (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) cũng thể hiện phong độ khá tốt với chiến thắng đối thủ Võ Thành Được của chủ nhà Tây Ninh sau hai set với cùng tỷ số 6-1.

Tại nội dung của nữ, đáng chú ý có sự góp mặt trở lại của tay vợt đương kim vô địch quốc gia Savana Lý Nguyễn (Quân đội) sau gần nửa năm vắng bóng tại các giải đấu quốc nội. Tuy nhiên, tài năng trẻ Việt kiều Canada vẫn duy trì được màn trình diễn ấn tượng với chiến thắng áp đảo trước đại diện của đoàn Hà Nội là Nguyễn Thị Phương với cùng tỷ số 6-0 sau hai set đấu.

Trong ngày hôm nay 18-4, ngày thi đấu thứ 3 của Giải VTF Pro Tour II 2018 sẽ tiếp tục diễn ra với các trận đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn thuộc vòng 1/16 của nội dung đơn nam và đơn nữ, bên cạnh những cuộc đối đầu ở vòng tứ kết của hai nội dung đôi nam và đôi nữ.

HUY VŨ