Đội tuyển nữ quốc gia trở lại tập luyện

Thứ Sáu, 23/02/2018, 10:06:31
 Font Size:     |        Print
 

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đại diện cho lãnh đạo VFF trao lì xì đầu năm mới tới các thành viên đội tuyển nữ quốc gia.

NDĐT – Sau hơn một tuần nghỉ Tết Nguyên đán, các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã hội quân trở lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tiếp tục tập luyện nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng trước thềm vòng chung kết châu Á 2018 vào tháng 4 tới.

Trong đợt tập trung này, thành phần đội tuyển nữ quốc gia có thêm bốn sự bổ sung đáng chú ý, gồm: Thái Thị Thảo (Hà Nội), Lê Hoài Lương (TP Hồ Chí Minh), Lê Thị Diễm My và Nguyễn Thị Trúc Hương (Than Khoáng sản Việt Nam). Trong đó, hai cầu thủ của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là những người đã “quen mặt” trong môi trường đội tuyển, còn Nguyễn Thị Trúc Hương và Lê Thị Diễm My là hai cái tên lần đầu tiên góp mặt, hứa hẹn sẽ mang tới những làn gió tươi mới cho đội hình của HLV Mai Đức Chung. Dù là hai gương mặt mới nhưng cả Trúc Hương và Diễm My đều là những cầu thủ chủ chốt của U19 nữ quốc gia dự vòng chung kết U19 châu Á 2017 tại Trung Quốc.

Nhận xét về bốn cầu thủ mới được gọi bổ sung, HLV Mai Đức Chung đánh giá đều đây là những VĐV trẻ triển vọng và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. “Những yêu cầu tại đội tuyển có thể sẽ cao hơn so với tại CLB, vậy nên các cầu thủ cần nắm vững để quen dần với nhịp độ tập luyện và thi đấu ở đây. Với những cầu thủ trẻ, ban huấn luyện hy vọng đây là lực lượng bổ sung cho thành phần nòng cốt của đội tuyển trong tương lai gần”, vị chiến lược gia 67 tuổi nói về hướng đào tạo của đội tuyển nữ quốc gia.

HLV Mai Đức Chung cũng hài lòng khi các học trò bảo đảm được tình trạng sức khỏe tốt sau kỳ nghỉ Tết: “Trở lại sau 10 ngày nghỉ Tết, ban huấn luyện sẽ dần tăng khối lượng vận động và yêu cầu trong các bài tập sẽ nặng hơn. Qua những buổi tập đầu tiên, rất mừng là các em đều thực hiện tốt và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong giáo án. Các cầu thủ đã tuân thủ yêu cầu của ban huấn luyện là giữ gìn sức khỏe và cố gắng duy trì thể lực hằng ngày nên chúng tôi không gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao khối lượng luyện tập”.

Trong năm 2018, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tham gia ba giải đấu quốc tế quan trọng là vòng chung kết nữ châu Á 2018 tại Jordan, AFF Cup 2018 tại Malaysia và ASIAD XVIII tại Indonesia. Dự kiến, toàn đội sẽ có khoảng thời gian gần một tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi bắt đầu chuyến tập huấn tại Đức vào ngày 24-3. Ban huấn luyện đã có kế hoạch nâng cao thể lực cho các cầu thủ trong ba tuần đầu tiên, trước khi dành tuần còn lại để tập kỹ - chiến thuật.

HLV Mai Đức Chung đặt nhiều hy vọng vào chuyến tập huấn châu Âu sắp tới: “Với ba trận giao hữu cùng ba CLB nữ ở trình độ cao, hy vọng chuyến tập huấn tại Đức sẽ giúp đội tuyển thu được nhiều kinh nghiệm bổ ích, qua đó ban huấn luyện có thể khắc phục những mặt hạn chế và có những điều chỉnh kịp thời trước khi bước vào những giải chính thức quan trọng trong thời gian tới”.

HUY VŨ

Chia sẻ