Ngày thi đấu thứ 8 Giải quần vợt Vô địch quốc gia - Cúp Vietravel 2017

Đoàn Quân đội giành Huy chương Vàng nội dung đôi nữ

Thứ Ba, 10/10/2017, 10:11:01
 Font Size:     |        Print
 

Cặp Savana Lý Nguyễn - Kim Ngân xuất sắc mang về tấm HCV nội dung đôi nữ cho đoàn Quân đội.

NDĐT – Ngày 10-10, Giải quần vợt Vô địch quốc gia 2017 bước sang ngày thi đấu thứ 8 tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh) với những trận đấu ở vòng bán kết và chung kết các nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nữ.

Tại bán kết nội dung đơn nam, hai tay vợt của Becamex Bình Dương là Văn Phương và Linh Giang có cuộc so tài nội bộ hấp dẫn. Linh Giang thi đấu có phần áp đảo và nhanh chóng kết thúc set 1 với tỷ số 6-3. Những diễn biến trong set 2 cũng không có nhiều thay đổi khi Văn Phương để thua liền bốn game trước khi bỏ cuộc, chấp nhận nhường quyền thi đấu ở trận cuối cùng cho đồng đội Linh Giang.

Ở trận bán kết thứ hai, Minh Tuấn của Đà Nẵng giành tấm vé còn lại vào chơi chung kết sau khi vất vả vượt qua Minh Quân (TP Hồ Chí Minh). Đại diện của miền trung giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-3 và 6-4) và sẽ thi đấu để tranh Huy chương Vàng với Linh Giang của Becamex Bình Dương vào ngày bế mạc giải 12-10.

Trong khi đó, ở bán kết nội dung đôi nam, cặp Linh Giang - Văn Phương (Becamex Bình Dương) tiếp tục thể hiện sự ăn ý và xuất sắc vượt qua cặp Chí Khương - Thanh Hoàng (Quân đội) với tỷ số 6-4; 4-6 (12/10). Đối thủ của Văn Phương - Linh Giang ở trận chung kết sẽ là cặp Hoàng Thiên – Quốc Khánh, sau khi hai tay vợt của TP Hồ Chí Minh đánh bại cặp Thành Trung – Đức Dương (Công an nhân dân) sau hai set đấu đầy căng thẳng (7-5 và 7-6(3)).

Cuộc so tài đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ 8 là trận chung kết đội nữ giữa Savana Lý Nguyễn - Kim Ngân (Quân đội) và Yến Nhi - Minh Huyền (Kiên Giang). Tuy nhiên, có lẽ người hâm mộ phần nào cảm thấy thất vọng khi thế trận trên sân diễn ra tương đối một chiều. Đẳng cấp vượt trội đã giúp cặp Savana Lý Nguyễn - Kim Ngân mang về tấm Huy chương Vàng cho đoàn Quân đội với chiến thắng áp đảo 2-0 (6-0 và 6-1) sau chưa đầy một giờ thi đấu.

Ngày mai 11-10, Giải quần vợt Vô địch quốc gia 2017 bước vào ngày thi đấu áp chót với tâm điểm là hai trận chung kết hấp dẫn ở nội dung đơn nữ giữa Savanna Lý Nguyễn (Quân Đội) gặp Tâm Hảo (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) và đôi nam giữa Quốc Khánh - Hoàng Thiên (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) và Văn Phương - Linh Giang (Becamex Bình Dương).

HUY VŨ

Chia sẻ