Rút gọn danh sách dự SEA Games 29 của đoàn thể thao Việt Nam

Thứ Sáu, 14/07/2017, 11:17:10
 Font Size:     |        Print
 

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 phát biểu tại buổi họp báo.

NDĐT – Tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông – Nam Á lần thứ 29 tại Malaysia sắp tới, thành phần tham dự của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ được rút gọn xuống còn 681 thành viên, trong đó bao gồm một Trưởng đoàn và hai phó đoàn.

Đó là thông tin được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT), Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn chia sẻ trong buổi gặp mặt báo chí nhằm thông tin về các hoạt động chuẩn bị của đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 năm 2017.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, lãnh đạo ngành thể thao đã trao đổi với báo chí xoay quanh năm vấn đề, bao gồm: công tác chuẩn bị chung, công tác hậu cần, lễ xuất quân của đoàn TTVN dự SEA Games 29, kế hoạch chuẩn bị cho đoàn TTVN và quyết định điều chỉnh quyết định thành lập đoàn TTVN.

Theo thông tin ban đầu được đưa ra vào ngày 5-7, thành phần tham dự SEA Games 29 của đoàn TTVN bao gồm 693 thành viên, trong đó có 476 vận động viên (VĐV) (264 nam và 212 nữ). Bên cạnh đó là 18 cán bộ đoàn, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia, 106 HLV và 22 bác sĩ. Đáng chú ý trong danh sách này có tới 10 phó đoàn, số lượng vượt xa so với những kỳ SEA Games trước đây.

Nhận thấy sự thiếu hợp lý trong công tác tổ chức, Tổng cục TDTT đã tiến hành rà soát, cơ cấu lại thành phần đoàn. Theo đó, đoàn TTVN được rút xuống còn 681 thành viên, trong đó bao gồm Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và hai phó đoàn là Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II Nguyễn Trọng Hổ và Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I (dự kiến là ông Hoàng Quốc Vinh). Năm đồng chí phó trưởng đoàn và hai đồng chí cán bộ truyền thông xin rút, bên cạnh sáu VĐV thuộc hai môn xe đạp và bắn súng.

Đây là thời điểm mà các VĐV đang trong giai đoạn nước rút, tích cực tập luyện cũng như chuẩn bị những khâu cuối cùng. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết đoàn TTVN đã sẵn sàng lên đường sang Kuala Lumpur tham dự SEA Games 29.

Về công tác hậu cần, lãnh đạo đoàn đã lên kế hoạch cụ thể để vận chuyển dụng cụ và trang thiết bị thi đấu của các môn thể thao. Ngoài ra, những phương án di chuyển cũng đã được tính toán sao cho thuận tiện nhất có thể nhằm bảo đảm tối đa sức khỏe cho các thành viên trong đoàn.

Dự kiến, Lễ xuất quân SEA Games 29 của đoàn TTVN sẽ diễn ra vào ngày 8-8 tới tại Hà Nội, trước khi Lễ tiễn đoàn tại sân bay Nội Bài được tổ chức vào ngày 16-8, ngay trước thời điểm toàn đoàn di chuyển sang Malaysia.

HUY VŨ

Chia sẻ