CHUNG QUANH BÀN BÓNG

Mong đội chủ nhà đánh khởi sắc

Thứ Năm, 18/05/2017, 20:11:36
 Font Size:     |        Print
 

Trận thi đấu giữa đương kim Hoa khôi bóng bàn năm 2016 Nguyễn Thị Nga (ngoài cùng bên phải) với Á khôi Chung Thị Mỹ Huyền. Ảnh: LINH DUY

Bầu không khí của Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương đã thật sự nóng trong hai ngày qua khi các tay vợt của đoàn chủ nhà "xuất trận" ở các nội dung đồng đội và đánh đôi ở cả nam và nữ. Hai trong ba khán đài luôn đông khán giả đến cổ vũ, trong đó có khá đông các tay vợt nhí đến từ các câu lạc bộ bóng bàn trong tỉnh.

Theo các em, đến xem giải đấu không chỉ để học tập đường nét kỹ thuật của các anh, chị vận động viên đỉnh cao mà còn được thỏa mắt chiêm ngưỡng, gặp gỡ những thần tượng của làng bóng bàn cả nước. Chị chủ quán trà "cóc" ngay ngoài cổng nhà thi đấu cũng chung niềm vui với các cổ động viên khi tự nhiên đắt khách từ đầu tuần đến giờ. Chị cho biết: "Ðã lâu lắm rồi, Hải Dương mới lại có Giải vô địch bóng bàn toàn quốc, dễ chừng phải sáu năm rồi chứ chẳng ít. Kiểu này, ngày bế mạc 21-5 đánh chung kết đơn nam, đơn nữ chưa chắc khán đài đã còn chỗ. Trong ngày, thi thoảng vắng khách, tôi cũng chạy vào xem, thấy mấy ông khán giả lớn tuổi bảo bóng bàn Hải Dương thi đấu tại giải năm nay không mấy có duyên ở nội dung đồng đội, trong khi các đội khác mạnh quá. Chỉ mong đội chủ nhà đánh khởi sắc, có thế giải mới sôi động và quán tôi được… nhờ!".

Hoa khôi lại gặp Á khôi

Chiều qua, thu hút cánh phóng viên báo, đài và người hâm mộ là trận thi đấu giữa hai tay vợt nữ là đương kim Hoa khôi bóng bàn Giải vô địch toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2016 Nguyễn Thị Nga (Hà Nội 1) và đương kim Á khôi là Chung Thị Mỹ Huyền (Tây Ninh). Cho dù Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn không trao danh hiệu Á khôi, song ai cũng gọi Mỹ Huyền như vậy bởi nữ vận động viên này đã "về thứ hai" tại cuộc bình chọn Hoa khôi mùa giải năm ngoái với điểm bình chọn "xêm xêm" Nguyễn Thị Nga. Không chỉ thể hiện những nét trẻ trung, khỏe khoắn của dân chơi thể thao chuyên nghiệp, hai tay vợt còn mang đậm vẻ đẹp nữ tính duyên dáng và kỹ thuật đánh bóng điêu luyện khiến không ít phóng viên phải bấm máy liên tục.

Chia sẻ