VCK World Cup 2026 sẽ có 48 đội bóng?

Thứ Hai, 09/01/2017, 14:54:58
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch FIFA G. Infantino hy vọng các thành viên của FIFA sẽ đồng ý mở rộng World Cup 2026 lên 48 đội.

NDĐT - Ngày mai, 10-1, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có thể sẽ quyết định mở rộng số đội bóng tham dự VCK World Cup, chấp nhận chất lượng của giải đấu có thể kém đi. Chủ tịch FIFA G. Infantino hy vọng, các thành viên của FIFA sẽ đồng ý mở rộng lên 48 đội bóng tham dự VCK World 2026, theo đó số đội bóng này được chia thành 16 bảng (mỗi bảng ba đội).

Tuy nhiên, việc quyết định mở rộng World Cup có thể bị trì hoãn nếu việc “phân phối” mỗi châu lục sẽ có bao nhiêu đội được quyền dự VCK so với cấu trúc 32 đội hiện nay. Lời hứa tài trợ thêm của FIFA có thể được bảo đảm bằng sự gia tăng dự kiến 20% phí bản quyền truyền hình và các nhà tài trợ.

Ông Infantino cho biết: “Về mặt tài chính, cấu trúc 48 đội bóng là hấp dẫn nhất. Quyết định này không chỉ quan tâm chủ yếu vấn đề tài chính cũng không phải về doanh thu hoặc chi phí… mà phải là sự phát triển và thúc đẩy bóng đá trên toàn thế giới”.

Tuy nhiên, đương kim vô địch thế giới Đức không mặn mà với ý tưởng này. Tuần trước, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức R. Grindel đã phát biểu: “Chúng tôi cho rằng, cấu trúc 32 đội như hiện tại là sự lựa chọn tốt nhất”. Đức cũng không có đại diện dự cuộc họp vào ngày mai.

FIFA dự kiến World Cup 2018 ở Nga sẽ thu được 5,5 tỷ USD và có khả năng thu 6,5 tỷ USD khi giải đấu được mở rộng lên 48 đội với thể thức 16 bảng, mỗi bảng có hai đội giành quyền vào vòng sau.

HÒA BÌNH

Chia sẻ