Lễ khai mạc Asian Cup 2019 hứa hẹn hoành tráng nhất lịch sử

Thứ Sáu, 04/01/2019, 11:28:50

NDĐT - Nước chủ nhà UAE hứa hẹn sẽ mở màn kỳ Asian Cup lần thứ 17 vào tối ngày 5-1 tới bằng một lễ khai mạc hoành tráng, sôi động và đầy mầu sắc tại sân vận động Thành phố thể thao Zayed ở Thủ đô Abu Dhabi.

Lễ khai mạc Asian Cup 2019 hứa hẹn hoành tráng nhất lịch sử

Sân vận động Thành phố thể thao Zayed ở Thủ đô Abu Dhabi, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và trận đấu mở màn Asian Cup 2019 tối 5-1.

Theo thông tin từ ban tổ chức, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho lễ khai mạc xứng tầm với kỳ Asian Cup lớn nhất từ trước tới nay, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ tại sân Zayed có sức chứa hơn 43 nghìn chỗ ngồi, cũng như hàng triệu khán giả theo dõi trực tiếp trên màn ảnh nhỏ.

Chính thức bắt đầu vào lúc 19 giờ 30 giờ địa phương (22 giờ 30 giờ Việt Nam), lễ khai mạc Asian Cup 2019 sẽ diễn ra ngắn gọn trong khoảng 30 phút, nhưng cũng đủ biến sân Zayed thành bữa tiệc của âm nhạc và ánh sáng, nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của bóng đá châu lục, đồng thời mang đến bầu không khí sôi động và những sắc mầu đặc trưng của văn hóa nước chủ nhà UAE.

Buổi lễ cũng sẽ có sự góp mặt của Hussain Al Jassmi, Eida Al Menhali và Balqees Ahmed Fathi, ba ngôi sao ca nhạc hàng đầu rất được yêu mến tại đất nước Tây Á này. Bộ ba sẽ mở màn lễ khai mạc bằng bài hát chủ đề mang tên Zanaha Zayed, cùng những màn biểu diễn đậm tinh thần của giải đấu dưới chủ đề “Mang châu Á đến gần nhau hơn”.

Bộ ba ca sĩ nổi tiếng của UAE, (từ trái sang) Hussain Al Jassmi, Eida Al Menhali và Balqees Ahmed Fathi sẽ tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc Asian Cup 2019.

Ước tính, có khoảng 600 nghệ sĩ từ UAE và trên toàn thế giới sẽ tham gia biểu diễn, bao gồm những tay trống và các vũ công Ayala (điệu nhảy truyền thống của UAE). Buổi lễ cũng sẽ có sự xuất hiện của những chú chim ưng giấy theo phong cách origami, hoa sen cỡ lớn và một bản sao khổng lồ của chiếc cúp Asian Cup 2019.

Điểm nhấn của lễ khai mạc là 13 phút kể lại câu chuyện về biểu tượng của giải đấu, cậu bé người Dubai mang tên Mansour. Đây là một trong hai biểu tượng của Asian Cup 2019, bên cạnh linh vật chim ưng Jarrah, cũng là biểu tượng quốc gia của UAE. Giống như hàng triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn châu lục, tất cả đều cùng chia sẻ một ước mơ như Mansour, đó là được đại diện cho đất nước mình tranh tài trên sân khấu lớn nhất của bóng đá châu Á. Thông qua Mansour, nước chủ nhà UAE cũng gửi lời chào đón nồng nhiệt tới bạn bè châu Á và trên toàn thế giới đến với giải đấu.

Chương trình được tổ chức bởi dàn ê-kíp đã thành công với những lễ khai mạc các trận chung kết UEFA Champions League kể từ năm 2014, cũng như các lễ khai mạc Euro 2016 và một số kỳ African Cup, với đạo diễn Mohammed Darwish Al Zarouni chịu trách nhiệm giám sát chính, và Roshan Soomarchun phụ trách chỉ đạo nghệ thuật.

Ước tính sẽ có khoảng 300 triệu khán giả theo dõi trực tiếp lễ khai mạc Asian Cup 2019. Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, sân khấu sẽ được nhường lại cho trận khai mạc giải đấu giữa chủ nhà UAE và Bahrain.

TRUNG HƯNG