Bế mạc Giải quần vợt VTF Junior Tour 3

Thứ Bảy, 04/08/2018, 21:42:58

NDĐT - Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 4-8, tại cụm sân quần vợt nhà thi đấu TDTT Ninh Bình, Giải quần vợt vô địch thanh thiếu niên toàn quốc VTF Junior Tour 3 khép lại với chức vô địch thuộc về các tay vợt của đoàn Becamex Bình Dương, Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh và đoàn Quân đội.

Bế mạc Giải quần vợt VTF Junior Tour 3

Tay vợt Huỳnh Minh Thịnh (Becamex Bình Dương) rạng rỡ với chức vô địch nội dung U18 đơn nam.

Trận đấu cuối cùng thuộc nội dung U18 đơn nam chứng kiến cuộc so tài “nội bộ” của đoàn Becamex Bình Dương là Từ Lê Khánh Duy và Huỳnh Minh Thịnh. Cả hai đều là những tài năng trẻ giàu tiềm năng của quần vợt Việt Nam. Với Minh Thịnh, lợi thế là chiều cao cùng nền tảng thể lực sung mãn, trong khi Khánh Duy lại có sự tinh quái và tốc độ bền bỉ.

Trong set đầu tiên, Minh Thịnh sớm giành lợi thế với những cú giao bóng mạnh mẽ và có chiến thắng khá dễ dàng 6-3. Dù vậy, bước sang set 2, Khánh Duy lại bất ngờ thi đấu khởi sắc và dần chiếm lại ưu thế. Lối đánh tinh quái của Khánh Duy khiến Minh Thịnh gặp vô vàn khó khăn để theo kịp và mất rất nhiều sức trong set đấu này, để thua với tỷ số 4-6 sau nhiều pha bóng giằng co.

Sang tới set 3, Minh Thịnh một lần nữa lại vượt lên giành break, dẫn trước 5-3 sau tám game đầu. Những tưởng thắng lợi đã “nằm gọn” trong tầm tay của Minh Thịnh nhưng tay vợt trẻ này lại thiếu đi sự bình tĩnh và bắt đầu tỏ ra nôn nóng. Trong khi đó, Khánh Duy càng đánh càng hay, liên tiếp cứu được break-point và thậm chí còn bẻ được game cầm giao bóng của đối phương để bất ngờ cân bằng tỷ số 5-5. Tới lúc này, may mắn là Minh Thịnh kịp thời lấy lại được bình tĩnh ở thời điểm quyết định, thắng liền hai game quan trọng sau đó để giành thắng lợi 7-5 và lên ngôi vô địch.

Ở một vài diễn biến khác, trận chung kết U16 đơn nam, tay vợt Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) khẳng định đẳng cấp vượt trội khi đánh bại Lê Ngọc Bảo (Đà Nẵng) với tỷ số 2-0 (6-0 và 4-1), trước khi đối thủ xin rút lui sớm. Còn ở nội dung U16 đơn nữ, tay vợt Việt kiều Andrea Lê của đoàn Quân đội cho thấy sự tiến bộ vượt bậc thời gian khi đánh bại hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc với tỷ số 2-0 (tỷ số hai set đều là 6-2) và lên ngôi vô địch đầy xứng đáng.

Ngay sau các trận chung kết, ban tổ chức tiến hành lễ bế mạc và trao giải cho các VĐV có thành tích xuất sắc nhất tại giải đấu.

HUY VŨ