Chống doping, Asiad khuyến cáo VĐV cẩn trọng với thuốc và thức uống bổ sung

Thứ Bảy, 04/08/2018, 16:46:34

NDĐT - Trong nỗ lực vì một Asiad nói không với doping, Cơ quan phòng chống doping Indonesia (LADI) vừa đưa ra khuyến cáo, các vận động viên nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc và thức uống bổ sung trước thềm Asiad 2018.

Chống doping, Asiad khuyến cáo VĐV cẩn trọng với thuốc và thức uống bổ sung

Để bảo đảm công tác phục vụ Asiad, chính quyền Thủ đô Jakarta đã lên kế hoạch đóng cửa một số tuyến đường cao tốc có thu phí để tạo thuận lợi cho các VĐV di chuyển đến địa điểm thi đấu trong thời gian diễn ra đại hội. (Ảnh: Jakarta Post)

Chủ tịch LADI, ông Zaini Kadhafi Saragih nhấn mạnh: "Vào thời điểm Asiad đang cận kề, chúng tôi khuyến cáo tất cả các VĐV cần phải chú ý trong việc dùng thuốc điều trị”, bởi theo ông Zaini, một số loại thuốc như thuốc chống cảm lạnh, chữa ho và ngay cả thảo dược cũng có thể chứa một lượng nhất định các chất cấm.

Do đó, ông Zaini đề nghị các VĐV hãy xem xét thật kỹ các loại thuốc và chất bổ sung, đồng thời tham khảo các bác sĩ khi gặp vấn đề về sức khỏe, thay vì tự dùng thuốc mà không thông qua giám sát y tế.

Bên cạnh đó, các huấn luyện viên cũng cần theo dõi sát sao việc dùng thuốc của VĐV. Nếu bất kỳ VĐV nào cần dùng một loại thuốc đặc biệt, đoàn thể thao nước đó nên viết thư gửi Hội đồng Olympic châu Á tham khảo ý kiến để tránh những sự cố đáng tiếc liên quan đến doping, ông Zaini nói thêm.

Trong ngày 3-8, Phó Tổng thống Indonesia đã có buổi kiểm tra các địa điểm tổ chức thi đấu Asiad tại Thủ đô Jakarta. Theo đó, ông Kalla khẳng định, nước chủ nhà Indonesia đã hoàn toàn sẵn sàng cho đại hội thể thao lớn nhất châu lục, nhấn mạnh rằng tất cả các địa điểm thi đấu, cơ sở hạ tầng, các VĐV và Ủy ban tổ chức Asian Games Indonesia (INASGOC) đã sẵn sàng.

Bộ trưởng Công trình công cộng và nhà ở Basuki Hadimuljono cho biết, tất cả các địa điểm đăng cai Asiad ở Jakarta, Palembang và Tây Java đã hoàn thành công tác chuẩn bị 100%.

Theo đại diện của chính quyền tỉnh Tây Java, bốn sân vận động dành cho môn bóng đá và tuyến đường dài 145 km phục vụ môn đua xe đạp đường trường cũng đã sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, Chủ tịch INASGOC, ông Erick Thohir thông tin, làng VĐV Asiad sẽ mở cửa để chào đón những VĐV đầu tiên đến Indonesia vào ngày 10-8 sắp tới.

TRUNG HƯNG

TheoAntara/Asian Games 2018