Iraq rút lui, UAE thế chỗ ở bảng C bóng đá nam Asiad 2018

Thứ Sáu, 03/08/2018, 22:38:18

NDĐT - Môn bóng đá nam ở Asiad 2018 vừa tiếp tục phải có sự điều chỉnh sau khi tuyển U23 Iraq bất ngờ rút lui khỏi giải đấu chỉ ít ngày trước khi Asiad khai màn.

Iraq rút lui, UAE thế chỗ ở bảng C bóng đá nam Asiad 2018

Việc rút lui của U23 Iraq và bốc thăm lại không ảnh hưởng nhiều đến cục diện các bảng đấu khác, bao gồm cả bảng D của U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Chiều 3-8, thay mặt cho Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban tổ chức Asian Games Indonesia, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bốc thăm phân bảng lại môn bóng đá nam sau khi Iraq tuyên bố rút khỏi giải đấu.

Quyết định bỏ cuộc của U23 Iraq khiến bảng C chỉ còn lại ba đội là Trung Quốc, Đông Timor và Syria, trong khi có hai bảng đấu là bảng A và E có năm đội sau khi U23 UAE và U23 Palestine được bổ sung trong lần điều chỉnh gần nhất trước đó.

Bởi vậy, AFC quyết định sẽ chỉ bốc thăm chọn ra U23 UAE hay U23 Palestine sẽ được rút khỏi bảng đấu gồm năm đội để thế chỗ Iraq trong bảng C. Theo đó, lá thăm đã đưa U23 UAE khỏi bảng E để về chung bảng với U23 Trung Quốc, Đông Timor và Syria, còn bảng E trở lại với số lượng bốn đội như ban đầu, gồm U23 Hàn Quốc, Malaysia, Kyrgyzstan và Bahrain.

Đây là lần thứ hai môn bóng đá nam ở Asiad buộc phải thay đổi sau khi ban tổ chức đã không điền tên U23 UAE và Palestine vào danh sách bốc thăm chia bảng ban đầu. Sau đó, AFC đã phải can thiệp để tổ chức bốc thăm bổ sung.

U23 UAE thế chỗ U23 Iraq ở bảng C bóng đá nam Asiad 2018. (Ảnh chụp màn hình)

Cách đây một ngày, quyết định rút U23 Iraq khỏi Asiad 2018 của Ủy ban Olympic nước này lại một lần nữa khiến các bảng đấu có thêm xáo trộn. Lý do được cho là liên quan đến vụ điều tra gian lận tuổi tác của tuyển U16 Iraq khi một số cầu thủ trẻ mới đây đã bị phát hiện ăn gian tuổi qua kiểm soát hộ chiếu ngay tại sân bay khi đang trên đường tham dự một giải đấu cấp khu vực.

Như vậy, ngoài sự thay đổi kể trên, các bảng đấu còn lại cũng như lịch thi đấu môn bóng đá nam Asiad 18 vẫn được giữ nguyên. Sau ba lần bốc thăm, ban tổ chức chính thức chốt sáu bảng đấu, trong đó có năm bảng gồm bốn đội và duy nhất bảng A có năm đội tuyển. U23 Việt Nam vẫn nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Đội tuyển của chúng ta sẽ có trận ra quân gặp Pakistan vào ngày 14-8 tới.

Bóng đá nam sẽ mở màn cho Asiad 2018, bắt đầu khởi tranh từ ngày 10-8 đến 1-9 ở Jakarta và Palembang.

Các bảng đấu chính thức môn bóng đá nam Asiad 2018:

Bảng A: Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Lào, Đài Bắc Trung Hoa, Palestine

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: Trung Quốc, Đông Timor, Syria, UAE

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, A-rập Xê-út, Iran, Myanmar

TRUNG HƯNG