Bảng E World Cup 2018: Sau Brazil đội nào sẽ vào vòng 16?

Thứ Hai, 11/06/2018, 10:00:07

NDĐT – World Cup 2018 chỉ còn ba ngày nữa sẽ khai mạc. Bốn đội bảng E gồm Brazil, Costa Rica, Thụy Sĩ và Serbia. Hai đội tuyển nào sẽ bước tiếp vào vòng 16 đội?

Bảng E World Cup 2018: Sau Brazil đội nào sẽ vào vòng 16?

Bốc thăm vòng Bảng World Cup 2018.

Hiện xếp thứ hai thế giới, Brazil là đội tuyển tham gia World Cup nhiều nhất với 21 lần góp mặt. Dưới sự lĩnh xướng của Neymar, giá trị đội hình các ngôi sao Brazil là 856,8 triệu Bảng, xếp thứ tư sau Đức, Tây Ban Nha và Pháp. Mục tiêu duy nhất của Brazil là chức vô địch, do đó có thể khẳng định, chỉ còn một vé vòng 16 đội cho bảng E.

Đội tuyển Thụy Sĩ đứng thứ sáu thế giới, 10 lần tham dự World Cup. Có thực lực nhưng đội tuyển Thụy Sĩ còn khá thiếu kinh nghiệm thi đấu tại World Cup. Với giá trị đội hình vỏn vẹn 190 triệu Bảng, hoàn toàn không tương xứng với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của FIFA. Tuy vậy, Thụy Sĩ vẫn có khả năng cao để nắm chiếc vé thứ hai vòng 16 đội. Sau 12 năm không thể vượt qua vòng bảng, Thụy Sĩ cần có sự đột phá tại World Cup năm nay.

Costa Rica giữ vị trí 23 thế giới, đây là lần thứ năm đội tuyển tham dự World Cup. World Cup 2014 trên đất Brazil, họ đứng đầu bảng “tử thần” với những chiến thắng chấn động trước Uruguay và Italia, tiếp tục vượt qua Hy Lạp ở vòng 16 đội và chút nữa đã làm nên chuyện trước Hà Lan. Nhưng năm nay Costa Rica không còn là ẩn số, hy vọng đi tiếp của đội tuyển không quá lạc quan.

Serbia nắm vị trí 34 thế giới, với 12 lần tham dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đội tuyển không thiếu các cầu thủ ngôi sao, tuy nhiên chưa thể một lần vượt qua vòng bảng. Giá trị đội hình của ĐT Serbia thậm chí vượt trên Thụy Sĩ và Costa Rica với 210 triệu Bảng, điều này cũng không giúp ĐT Serbia phủ lấp thành tích kém cỏi tại vòng bảng các kỳ World Cup trước.

VI SA