World Cup 2018: Chờ năm gương mặt lập kỷ lục mới

Thứ Hai, 11/06/2018, 08:41:10

NDĐT - Cứ mỗi kỳ World Cup lại có những gương mặt được chú ý bởi họ có thể lập những kỷ lục ở sân chơi lớn nhất thế giới. World Cup 2018 cũng vậy, sẽ có những cầu thủ được chờ đợi làm nên kỷ lục và dưới đây là năm gương mặt tiêu biểu:

World Cup 2018: Chờ năm gương mặt lập kỷ lục mới

James Rodriguez – chân sút hàng đầu của đội Colombia.

5- James Roodriguez – ghi bàn ở tất cả các trận đấu ở hai kỳ World Cup liên tiếp

Sau khi ghi sáu bàn thắng ở World Cup 2014 ở Brazil, ngôi sao người Colombia có cơ hội để ghi bàn cho đội tuyển quốc gia tại hai kỳ World Cup liên tiếp. Cầu thủ số 10 này sẽ ra sân trong mầu áo số 10 trong trận đầu tiên Colombia gặp Senegal. J. Rodriguez có duyên ghi bàn vào các đội bóng châu Phi. Có lẽ hàng phòng ngự vững chắc của đội tuyển Ba Lan cùng bảng là thử thách khó khăn nhất đối với J. Rodriguez.

4- Manuel Meuer – giữ sạch lưới nhà

Thủ môn M. Neuer của đội tuyển Đức.

Thủ môn số 1 của đội tuyển Đức M. Neuer được trông chờ phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới nhà của hai thủ môn nổi tiếng của đội tuyển Anh (P. Shilton) và Pháp (F. Barthez) giữ sạch lưới nhà 10 trận. M. Neuer hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục này khi anh đã có tới bảy trận không bị thủng lưới. Nếu đội tuyển Đức tiến sâu vào giải thì Neuer cần bốn trận giữ sạch lưới nhà là lập kỷ lục mới.

3- Essam El-Hadary – Cầu thủ nhiều tuổi nhất

Thủ môn E. El-Hadary của đội Ai Cập.

Essam El-Hadary hiện đang là cầu thủ nhiều tuổi nhất dự World Cup. Thủ môn người Ai Cập này đã 45 tuổi. Thủ môn Colombia R. Mondragon đang giữ kỷ lục với 43 tuổi khi dự World Cup 2014.

2- Rafa Marquez – làm đội trưởng nhiều nhất, lĩnh thẻ cũng nhiều nhất

Rafa Marquez – hậu vệ của đội Mexico.

Tuyển thủ 39 tuổi người Mexico Rafa Marquez có thể trở thành cầu thủ lĩnh thẻ nhiều nhất trong lịch sử World Cup vào mùa hè này nếu cựu cầu thủ của CLB Barcelona này nhận thêm một chiếc thẻ nữa. Kỷ lục của R. Marquez hiện ngang bằng với Z. Zidane (sáu thẻ) trong khi T. Cahill của đội tuyển Australia cũng có tới năm thẻ.

Tất nhiên, đây không phải là kỷ lục mà R. Marquez muốn phá. Điều mà anh muốn phá là số lần làm đội trưởng ở World Cup! Kỷ lục này hiện ngôi sao của Argentina là D. Maradona nắm giữ với 16 lần, trong khi Marquez cần thêm ba trận nữa là phá kỷ lục này.

1. Lionel Messi – đội trưởng ghi bàn nhiều nhất

L. Messi – đội trưởng đội Argentina.

Giống như R. Marquez, L. Messi cũng đang theo đuổi mục tiêu phá vỡ kỷ lục của D. Maradona – là đội trưởng ghi bàn nhiều nhất. D. Maradona hiện có sáu bàn thắng ở World Cup với tư cách là đội trường, trong khi Messi có bốn bàn (tại World Cup 2014) và cần ba bàn thắng ở World Cup 2018 để phá kỷ lục của Maradona.

H.N