Argentina đứng trước nguy cơ “lỡ tàu” đến Nga 2018

Thứ Năm, 05/10/2017, 07:24:30
 Font Size:     |        Print
 

Sẽ là cú sốc lớn nếu L. Messi và đồng đội mất vé dự World Cup 2018.

NDĐT - Khu vực Nam Mỹ chỉ có bốn suất rưỡi giành quyền đến Nga dự World Cup 2018 (bốn đội đứng đầu bảng đoạt vé chính thức, đội xếp thứ năm phải đá play-off với đội New Zealand). Ngoài đội đầu bảng Brazil (37 điểm) đã chính thức giành vé đi Nga và hai đội bét bảng (Bolivia và Venezuela) đã bị loại, bảy đội bóng (xếp thứ hai đến thứ tám) tranh ba suất rưỡi chỉ còn lại. Argentina của L. Messi hiện đứng thứ 5 đứng trước nguy cơ có thể bị loại trong khi vòng loại chỉ còn hai trận đấu.

Hãy xem những đội bóng nào có nhiều khả năng nhất đến Nga năm sau :

Lợi thế thuộc về Uruguay : Hiện đứng thứ nhì bảng với 27 điểm. Hai trận còn lại gặp hai đội cuối bảng là Venezuela (sân nhà), Bolivia (sân khách) và chỉ cần ba điểm là chắc chắn giành quyền dự World Cup 2018. Sẽ là cú sốc nặng nếu Uruguay không thể vượt qua vòng loại.

Cơ hội của Uruguay là 99,9%.

Đội xếp thứ ba Colombia cũng có ưu thế khá lớn. Có trong tay 26 điểm, nếu thắng Paraguay trên sân nhà trong khi Argentina và Peru bất phân thắng bại, hoặc Chile không thắng Ecuador, thì Colombia ung dung dự World Cup. Nếu không thắng Paraguay và thua Peru (sân khách), Colombia có thể bị loại.

Cơ hội của Colombia là 94%.

Mặc dù xếp thứ tư, nhưng Peru không có được ưu thế so với Argentina. Với 24 điểm (bằng Argentina), Peru sẽ phải gặp chính Argentina trên sân khách. Khả năng thắng đội bóng của L. Messi là không cao và bị đánh giá là “cửa dưới”. Nếu cầm hòa được Argentina và thắng Colombia trên sân nhà trận cuối cùng, Peru sẽ đủ điểm để vượt qua vòng loại.

Cơ hội của Peru là 61%.

Argentina chơi không tốt những trận gần đây (hòa Uruguay và Venezuela), trong tay chỉ có 24 điểm (đứng sau Peru do kém hơn chỉ số phụ). Chỉ cần thắng Peru trên sân nhà, Argentina đủ điểm để đá play-off, còn nếu thắng tiếp Ecuador trận cuối cùng trên sân khách, đường đi thẳng tới Nga mở ra cho Messi và đồng đội. Vấn đề đáng lo với Argentina là họ từng trải qua chuỗi ba trận không thắng và trận thắng trở lại đã cách đây 18 tháng. Với phong độ chập chờn như thế, cổ động viên Argentina có lý do để lo lắng. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Argentina vẫn có thể vượt khó.

Cơ hội của Argentina là 80%.

Kém Peru và Argentina một điểm, Chile đứng trước nguy cơ bị loại trong khi hai trận cuối gặp Ecuador (sân nhà) và Brazil (sân khách). Nếu thắng cả hai trận cuối, Chile ít nhất giành quyền đá play-off. Tuy nhiên, trận cuối gặp Brazil trên sân khách, hy vọng có mặt ở Nga của A. Sanchez và đồng đội sẽ bị dập tắt bởi những cái tên như Neymar, Jesus, Coutinho, Firmino…

Cơ hội của Chile là 35%.

Chỉ có 21 điểm, khả năng cao nhất của Paraguay là giành quyền đá play-off nếu thắng cả hai trận cuối: Colombia (sân khách) và Venezuela (sân nhà) và phụ thuộc vào kết quả của các trận đấu khác nữa.

Cơ hội của Paraguay là 8%.

Về lý thuyết, Ecuador (20 điểm) vẫn còn cơ hội, nhưng giống như Paraguay là rất nhỏ. Đó là phải thắng cả Chile (sân khách) và Argentina (sân nhà) và phải nhờ phép mầu thì mới có thể đứng thứ năm để đá play-off.

Cơ hội của Ecuador là 4%.

HOÀNG NGUYÊN

Chia sẻ