Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietNam - Đạm Cà Mau năm 2017

Quân đội 1 và Hà Nội T&T 1 vào chung kết đồng đội nam

Thứ Tư, 17/05/2017, 19:14:19
 Font Size:     |        Print
 

Vận động viên Trần Tuấn Quỳnh (đội nam Hà Nội T&T 1) thi đấu trận bán kết nội dung đồng đội nam.Ảnh: THỦY NGUYÊN

Tối 17-5, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương, ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2017, đã xác định hai cặp đấu vào chung kết đồng đội nam là Hà Nội T&T 1 - Quân đội 1 và chung kết đồng đội nữ là cuộc đấu nội bộ TP Hồ Chí Minh sau khi kết thúc vòng bán kết.

Đúng như nhận định trước đó của giới chuyên môn, trận chung kết đồng đội nam Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm nay vẫn là sự có mặt của hai đội bóng Quân đội 1 và Hà Nội T&T 1.

Tuy nhiên, cách mà hai đội này vào chung kết lại rất khác nhau. Đội nam Quân đội 1 đã thắng dễ dàng 3 - 0 trước đội nam Vicem Hoàng Thạch Hải Dương 1. Đội chủ nhà đã không có nổi một séc thắng và phải dừng bước ở bán kết. Trong khi đó, Hà Nội T&T 1 thắng khá vất vả với tỷ số 3-1 trước đội Quân đội 2. Với đội hình gồm Tuấn Quỳnh và đương kim vô địch Đông - Nam Á Nguyễn Anh Tú, và sự bổ sung tay vợt Trung Kiên, đội bóng bàn của Thủ đô cũng giành chiến thắng khá nhọc nhằn. Tuấn Quỳnh đi tiên phong thắng Thành Nam 3-1.

Anh Tú dù sau đó thắng Thế Nghĩa 3-1, song vẫn chưa cho thấy sự mạnh mẽ cần thiết của nhà đương kim vô địch Đông - Nam Á. Ở trận đấu thứ ba, Trung Kiên thua sát nút Văn Đức của Quân đội 2 với tỷ số 2-3. Ở trận đấu thứ tư, Anh Tú trở lại thi đấu đã khiến các nhà chuyên môn không khỏi lo lắng khi thi đấu với tâm lý thiếu ổn định, liên tục bị Thành Nam của Quân đội 2 dẫn điểm trước và chỉ đến séc đấu thứ năm nhà vô địch Đông - Nam Á mới thể hiện được sức mạnh của mình. Thắng sát nút 3 - 2, Anh Tú đã góp công lớn giúp đội Hà Nội T&T 1 vào chung kết với tỷ số thắng chung cuộc 3-1.

* Chiều cùng ngày có hai đại diện cùng thành phố vào bán kết đồng đội nữ là Petrosetco TP Hồ Chí Minh và đội nữ TP Hồ Chí Minh. Việc đội Petrosetco TP Hồ Chí Minh với tay vợt chủ lực là đương kim vô địch quốc gia đơn nữ Mai Hoàng Mỹ Trang thì việc vào chung kết không phải là điều bất ngờ khi gặp đội nữ Vicem Hoàng Thạch Hải Dương ở vòng đấu này. Tay vợt Đinh Thị Hằng của đội chủ nhà từng giành ngôi Á quân vô địch quốc gia, đã thua sát nút 2 - 3 trước tay vợt Nguyễn Bạch Anh Thư. Sau đó, Mai Hoàng Mỹ Trang tiếp tục thắng dễ Thu Hà và tay vợt Nguyễn Khoa Diệu Khánh đánh bại Đinh Thị Huệ, giúp đội Petrosetco TP Hồ Chí Minh giành thắng lợi chung cuộc 3 - 0 nhanh chóng.

Bất ngờ sau đó đã xảy ra ở trận bán kết còn lại giữa đội nữ Hà Nội và đội nữ TP Hồ Chí Minh. Có trong đội hình tay vợt Á quân đơn nữ giải năm 2016 Nguyễn Thị Nga, đội nữ Hà Nội được đánh giá cao hơn. Trong khi tay vợt Nguyễn Thị Nga thi đấu ổn định, có hai trận thắng thì các đồng đội Thu Hương và Dạ Thảo đều không hoàn thành nhiệm vụ.

Thu Hương thua cả hai trận trước hai tay vợt TP Hồ Chí Minh là Yến Nhi với tỷ số 0 - 3 và Tú Uyên với tỷ số 2 - 3. Dạ Thảo thì thua nhanh Phương Uyên 0 - 3 khiến đội Hà Nội phải dừng bước. Huấn luyện viên Nguyễn Mai Thy cho biết, kể từ khi một số tay vợt mạnh của đội nữ TP Hồ Chí Minh khoác áo Petrosetco từ năm 2013 thì đây là lần đầu tiên cả hai đội cùng thành phố giành quyền vào chung kết ở một giải đấu.

Cũng ở giải nữ, đội nữ Công an, Á quân giải năm 2016 thiếu tuyển thủ Nguyễn Việt Linh vì mắc bệnh, đã thua đội nữ TP Hồ Chí Minh với tỷ số 2 - 3 trong trận đấu tứ kết diễn ra chiều qua.

Chia sẻ