Lê Quang Liêm vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2017

Thứ Bảy, 18/03/2017, 02:45:49
 Font Size:     |        Print

Trưa 17-3, tại TP Hồ Chí Minh, Đại kiện tướng cờ vua thế giới Lê Quang Liêm (elo 2712) đã đăng quang ngôi vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2017 sau khi giành chiến thắng trong ván đấu thứ chín đầy căng thẳng trước kỳ thủ người U-crai-na Boóc-đa-nô-vích Xta-ni-xláp (elo 2602).

Kỳ thủ số một Việt Nam đã thể hiện những nước cờ tiến công sắc bén khiến kỳ thủ của U-crai-na lúng túng chống đỡ và bộc lộ nhiều sai sót. Sau bốn giờ thi đấu với 79 nước cờ, Lê Quang Liêm đã giành chiến thắng, được bảy điểm sau năm ván thắng, bốn ván hòa, hơn các kỳ thủ bám sau đúng 0,5 điểm và xuất sắc đoạt ngôi vô địch trước các đối thủ đẳng cấp thế giới. Đây là lần thứ ba, Lê Quang Liêm vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank và kết thúc giải lần này, anh sẽ được cộng thêm 8,8 elo.

Ở các bảng đấu khác, hai kỳ thủ của Việt Nam là Nguyễn Anh Khôi (elo 2459) và Nguyễn Huỳnh Tuấn Hải (elo 1972) đã đoạt giải dành cho kỳ thủ trẻ hay nhất và vô địch bảng Thử thách (Challengers).

* Tại Liên hoan Muay Thái quốc tế 2017 diễn ra ở Băng-cốc (Thái-lan), võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại võ sĩ người Hy Lạp Pa-nốt Ca-ri-xi-tít trong trận chung kết và lần thứ sáu đoạt ngôi vô địch trên sàn đấu này. Ở các vòng đấu trước đó, Duy Nhất đã liên tiếp xuất sắc giành chiến thắng trước hai võ sĩ rất mạnh của nước chủ nhà Thái-lan và của Nga. Trong trận đấu với võ sĩ Pa-nốt Ca-ri-xi-tít, Duy Nhất đã thi đấu áp đảo và thắng đối thủ bằng cú đánh “nốc-ao” trong hiệp hai. Một võ sĩ khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Thanh Trúc đã đoạt ngôi Á quân ở nội dung 48 kg nữ.

PV

Chia sẻ