Cần sự cải tổ quyết liệt, đồng bộ và toàn diện cho bóng đá Việt Nam

Thứ Bảy, 13/01/2018, 20:09:29

Ngay sau Hội nghị sơ kết thực hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 diễn ra trong dịp cuối năm vừa qua, chiều 13-1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp đối thoại với các nhà quản lý, chuyên gia và những người làm bóng đá nhằm tìm hướng giải quyết các vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam, xây dựng và phát triển nền bóng đá nước nhà trong thời gian tới. Cuộc đối thoại có sự tham dự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Ðào tạo).

Tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam đã đề nghị các cơ quan hữu quan trả lời về những vấn đề bất cập của bóng đá Việt Nam, trong đó khẳng định bóng đá vẫn còn nhiều tiêu cực, chưa thật sự sạch với các biểu hiện như nhường điểm, thiên vị trong điều hành trận đấu. Từ những phân tích về hiện trạng nền bóng đá nước nhà, các đại biểu đều thống nhất cần thực hiện công cuộc cải tổ bóng đá Việt Nam một cách toàn diện, quyết liệt và đồng bộ. Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện các cơ quan liên quan đã trả lời thẳng thắn tất cả các câu hỏi được tập hợp sau Hội nghị sơ kết thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam vừa qua của nhiều nhà quản lý, chuyên gia bóng đá và phóng viên báo chí… liên quan đến vấn đề đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá phong trào, bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá nữ, đội tuyển bóng đá và các đội tuyển bóng đá trẻ… Tất cả các câu trả lời lẫn phần tranh luận tại cuộc đối thoại đều được Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam định hướng đúng chủ đề, ngắn gọn và có giải pháp cụ thể.

Sau cuộc đối thoại, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và đại diện các cơ quan chức năng đều khẳng định thời gian tới sẽ nghiên cứu và nhanh chóng áp dụng những giải pháp phù hợp thực tế và có tính hiệu quả được đề cập ở cuộc đối thoại mạnh để thực hiện công cuộc cải tổ bóng đá nước nhà.

PV