Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, giải quyết bức xúc của người dân (Tiếp theo và hết) (*)

Thứ Năm, 31/05/2018, 20:36:50
 Font Size:     |        Print

Bài 2: Những giải pháp “sâu rễ, bền gốc” -

Cùng với việc củng cố khâu then chốt, các cấp ủy đảng ở Hà Nội hướng tới tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở. Theo đó, tập trung tuyên truyền, vận động, đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo; xử lý thỏa đáng những vấn đề dân sinh bức xúc thuộc thẩm quyền, nhất là những vấn đề liên quan đến đông đảo người dân trên địa bàn. Từ đó từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nhạy cảm, góp phần quan trọng ổn định tình hình, tăng niềm tin của người dân đối với cấp ủy đảng và chính quyền các cấp.

Tăng cường đối thoại

Dù 8 giờ 30 phút ngày 27-4-2018 cuộc đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) với người dân trong phường mới bắt đầu, nhưng chưa đến 8 giờ, hơn 200 đại biểu từ các khu dân cư đã đến đông đủ. Mọi người đều bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng, bởi tại kỳ đối thoại lần đầu được tổ chức vào năm 2017, đã có 76 ý kiến phản ánh những vấn đề bức xúc tại cơ sở được giải quyết về cơ bản, như việc lắp gương cầu, gờ giảm tốc tại hai hầm chui cầu Nhật Tân để bảo đảm an toàn giao thông, xử lý vi phạm trật tự xây dựng ở khu vực Ao Ải.

Ông Nguyễn Văn Minh ở tổ 5, phường Nhật Tân cho biết: “Việc cấp ủy và chính quyền quan tâm giải quyết những vấn đề “sát sườn” đời sống nhân dân, khiến chúng tôi tin tưởng hơn vào cấp ủy, chính quyền phường”. Tại cuộc đối thoại năm 2018, sau khi nghe 14 lượt ý kiến, đồng chí Chủ tịch UBND phường Nhật Tân đã trực tiếp giải đáp từng vấn đề, từ công tác quản lý đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường đến cấp biển số nhà, thủ tục hành chính lắp điện 3 pha cho các hộ nấu xôi trên địa bàn. Có việc lãnh đạo phường cam kết giải quyết ngay, có việc đề xuất luôn với các cơ quan chức năng quận được mời tham dự tại hội nghị.

Đánh giá về hiệu quả của công tác đối thoại của người đứng đầu với nhân dân, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho rằng, đây là kênh quan trọng để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ cơ sở, đồng thời tăng cường nhận thức, nâng cao trình độ và rèn luyện bản lĩnh cán bộ. Hai năm qua, nhờ làm tốt công tác đối thoại với nhân dân, cho nên nhiều vụ việc trên địa bàn quận Tây Hồ đã được giải quyết hiệu quả, nhất là những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thanh Trì Trình Thị Kim Loan nhận định, tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân thật sự là giải pháp quan trọng khi triển khai thực hiện Nghị quyết 15 của Thành ủy Hà Nội. Năm 2017, huyện đã tổ chức 17 hội nghị đối thoại với hàng nghìn người dân của 16 xã, thị trấn tham gia, ghi nhận hơn 400 ý kiến. Nhiều việc được lãnh đạo huyện, xã giải quyết ngay tại hội nghị, một số việc phức tạp hơn được đưa vào kế hoạch giải quyết với mốc thời gian cụ thể. Đơn cử như vụ một doanh nghiệp thuê kho hàng tại xã Thanh Liệt để làm nơi chứa và sang chiết thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe của người dân khu vực. Ngay sau khi nghe người dân phản ánh, lãnh đạo Huyện ủy Thanh Trì trực tiếp giao đồng chí Trưởng Ban Dân vận phụ trách địa bàn xuống ngay cơ sở để giải quyết.

Đồng chí Trình Thị Kim Loan cho biết: “Lãnh đạo huyện cùng lực lượng chức năng trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, tiến hành xử phạt doanh nghiệp có hành vi gây ô nhiễm môi trường 50 triệu đồng, đồng thời, yêu cầu đơn vị dừng ngay hoạt động sang chiết thuốc, hai tháng sau phải di dời toàn bộ kho thuốc. Với sự kiên quyết của cấp ủy và chính quyền, doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm, người dân rất phấn khởi”.

Quy chế tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố do Thành ủy Hà Nội ban hành vào tháng 5-2017 đã được tất cả các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm. Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, với những vấn đề người dân kiến nghị tại các cuộc đối thoại, các đồng chí lãnh đạo thành phố đều yêu cầu các đơn vị liên quan trả lời cụ thể, ấn định thời gian giải quyết dứt điểm. Thành ủy yêu cầu ý kiến kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được người dân nêu tại các cuộc đối thoại phải được thông báo đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan để xem xét, giải quyết; chậm nhất là 30 ngày làm việc sau khi có thông báo, các cơ quan có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về kết quả xem xét, giải quyết các vụ việc.

Điều này giúp cho công tác đối thoại đạt kết quả cụ thể, không hình thức “làm cho có”. Chính vì “áp lực” lời hứa của người đứng đầu với người dân như vậy, cho nên các cơ quan chức năng phải tập trung, bám sát để có giải pháp cụ thể, vừa chất lượng, vừa bảo đảm tiến độ đề ra. Đến nay, nhiều địa phương xác định việc tổ chức đối thoại với người dân là giải pháp quan trọng để tạo sự đồng thuận, ổn định tình hình cơ sở.

Tháo gỡ bức xúc

Cùng với công tác đối thoại, một giải pháp quan trọng nữa để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 15 được Thành ủy Hà Nội tập trung chỉ đạo thực hiện là công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thế Toàn chia sẻ, trước kia nhiều người cho rằng giải quyết khiếu nại, tố cáo là việc của chính quyền, của Chủ tịch UBND các cấp, cho nên có nơi cấp ủy đứng “ngoài cuộc”, dẫn đến hiệu quả giải quyết không cao. Do đó, ngày 16-12-2016, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 15 về tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong đó yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng phải tham gia, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan trong giải quyết đơn thư. Đối với mỗi vụ việc cụ thể, các ngành, địa phương phải cùng bàn bạc, phân tích rõ ràng trách nhiệm thuộc về ai, vướng mắc ở đâu và có quan điểm xử lý, thời gian cụ thể.

Tại huyện Mê Linh, bên cạnh lịch tiếp dân định kỳ, lãnh đạo huyện trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với người dân khi có vụ việc mới phát sinh, trong đó yêu cầu cả các phòng chuyên môn, Chủ tịch UBND xã cùng tham dự để cùng giải đáp ngay những vướng mắc. Ở quận Đống Đa, Thường trực Quận ủy thường xuyên giao ban và trực tiếp xuống các phường để nghe, cho ý kiến chỉ đạo về giải quyết các sự việc phức tạp. Nhờ đó, trong số 19 vụ việc phức tạp, khiếu kiện kéo dài của quận, đến nay chỉ còn ba vụ việc chưa giải quyết dứt điểm được do thuộc thẩm quyền cấp trên.

Bằng sự chủ động với nhiều giải pháp cụ thể, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Hà Nội thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực. Năm 2017, các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp nhận và thụ lý theo thẩm quyền 3.561 vụ khiếu nại, tố cáo, đã giải quyết 2.869 vụ, đạt tỷ lệ 80,5%. Trong quý I năm 2018, đã tiếp nhận và thụ lý 567 vụ khiếu nại, đã giải quyết 350 vụ, đạt tỷ lệ 61,7%; tiếp nhận và thụ lý 285 vụ tố cáo, đã giải quyết 257 vụ, đạt tỷ lệ 90,1%. Những vụ việc Trung ương chỉ đạo và những việc gửi về Trung ương giải quyết đã giảm hơn rất nhiều. Một số vụ việc phát sinh đã được thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung giải quyết kịp thời, không để phát sinh thành điểm nóng, tạo sự đồng thuận và tăng cường niềm tin của nhân dân vào các cấp ủy, chính quyền.

Đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 15, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, việc thực hiện Nghị quyết đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của các cấp ủy về vai trò, vị trí của TCCSĐ đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là những nơi đang triển khai các nhiệm vụ chính trị nặng nề và nơi có những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Các cấp ủy đã thật sự coi trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, triển khai nhiều biện pháp nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở các địa bàn có vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, việc giải quyết các vụ việc phức tạp chưa đạt yêu cầu đề ra. Một số vụ việc sau giải quyết đã tạm thời ổn định, nhưng vẫn còn tiềm ẩn phức tạp… đòi hỏi sự nỗ lực đồng bộ hơn nữa.

Sau mười tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 15, thành phố đã giải quyết xong gần 100 vụ việc phức tạp trong số 200 vụ việc theo thống kê của thành phố. Ngoài ra, 30 quận, huyện, thị xã đã chủ động giải quyết 178 vụ việc, trong số 326 vụ việc do quận, huyện, thị ủy tự rà soát. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết, Thành ủy giao Thanh tra thành phố chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành rà soát, phân loại các vụ việc theo thẩm quyền và theo nhóm các vấn đề, phấn đấu giải quyết cơ bản các vụ việc còn tồn đọng trong năm 2018. Trong đó, điều quan trọng nhất là các cấp ủy cần đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung hướng về cơ sở; làm tốt công tác dự báo và giải quyết kịp thời những vi phạm, tiêu cực. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quan tâm tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của tổ chức, nhân dân, để điều chỉnh cách thức tổ chức, điều hành, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, công tác dân vận cần khơi dậy nội lực, tạo đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

* Bài 1: Ði từ khâu then chốt

---------------------------------

(*) Xem Báo Nhân Dân số ra ngày 31-5-2018.

KIỀU HƯƠNG, TIỂU PHƯƠNG và QUỐC TOẢN