Hội thi tìm hiểu Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị số 05 tại tỉnh Hậu Giang

Thứ Năm, 31/05/2018, 10:24:01
 Font Size:     |        Print
 

Trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

NDĐT- Ngày 31-5, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn đảng bộ tỉnh, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cán bộ, đảng viên và quần chúng nắm vững hơn, sâu sắc hơn về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của Nghị quyết và Chỉ thị nói trên.

Theo đồng chí Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang: Sau hơn bốn tháng phát động hội thi, có 58/60 chi bộ, đảng bộ cơ sở tham gia, với gần 3.200 bài thi viết của đảng viên và quần chúng.

Vòng sơ khảo cấp đảng bộ khối có 58 thí sinh tham gia bằng hình thức thi viết. Nhiều thí sinh đã kỳ công tìm hiểu, nghiên cứu sâu Nghị quyết và Chỉ thị, sưu tầm hình ảnh minh họa, nhiều bài viết phân tích rõ nét những nội dung tâm đắc, những điểm mới của Nghị quyết và sự cần thiết học tập và làm theo gương Bác, nhận diện và làm rõ những biểu hiện suy thoái , “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, liên hệ thực tiễn và đề ra nhiệm vụ, giải pháp sát hợp với bản thân và nơi công tác. Có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị hay cho công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Ban giám khảo cuộc thi đã tuyển chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Qua một ngày thi diễn hai nội dung: Thuyết trình trực tiếp về nội dung bài thi viết và phần thi năng khiếu thông qua các hình thức ca, múa, hoạt cảnh… ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về quê hương đất nước, Ban Tổ chức đã trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, bốn giải khuyến khích, một giải phong trào và ba giải phụ cho các thí sinh.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, Mã Thị Tươi, cho biết: “Qua hội thi lần này, sẽ xuất hiện nhiều nhân tố mới, những tuyên truyền viên tích cực, góp phần tuyên truyền sâu rộng về nội dung, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền trong thời gian tới”.

PHÙNG DŨNG