Làm rõ sai phạm của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu

Thứ Năm, 24/05/2018, 04:25:38
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Sáng 24-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Trà Văn Bắc cho PV Nhân Dân điện tử biết, liên quan chuyện “lùm xùm” của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải mà một số báo điện tử và dư luận phản ánh vừa qua, Thường trực Thành ủy TP Bạc Liêu vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ tiến hành kiểm tra, nếu kết luận có sai phạm, Thành ủy sẽ xử lý nghiêm minh theo Điều lệ và các quy định của Đảng, không bao che, dung túng…

Theo đó, những ngày vừa qua, một vài tờ báo điện tử đã phản ánh, đồng thời dư luận cán bộ, nhân dân tỉnh Bạc Liêu bàn tán xôn xao việc của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải bị người dân tố cáo nhiều lần mua hải sản của dân, nhưng cố tình "quên"… trả tiền". Vì vậy, người dân đã bức xúc gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của TP Bạc Liêu và tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể là việc Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải hai lần mua hải sản (mực, cua biển) của ông Đỗ Phú Cường, tiểu thương bán hải sản trong Khu du lịch Nhà Mát (TP Bạc Liêu), trị giá hơn bốn triệu đồng. Ông Đỗ Phú Cường đòi nhiều lần nhưng ông Trần Hoàng Khải cố tình “phớt lờ”, không chịu trả tiền.

Ngoài vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Văn Bình, 43 tuổi, ngụ khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cũng tố cáo Bí thư phường Nhà mát Trần Hoàng Khải có thái độ, hành vi “hống hách, hung hăng” trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng phường tịch thu 550 tờ vé số, đồng thời gọi ông, một người khuyết tật nặng là “thằng què”.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Bình, ông bị khuyết tật hai chân, hành nghề bán vé số dạo từ tấm bé để nuôi bản thân và gia đình. Gần đây, ông bán vé số tại khu vực cổng Quán âm Phật đài Mẹ Nam Hải (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu). Khu vực này mặc dù chính quyền cấm buôn bán, nhưng vì quá nghèo khó, ông và một số người lén bày. Khi lực lượng chức năng đến “xua đuổi”, một số người chạy ra ngoài khu vực. Nhưng do ông bị tật nguyền nặng (cụt hai chân) nên không chạy kịp, bị ông Trần Hoàng Khải, Bí thư phường Nhà Mát chỉ đạo lực lượng chức năng tịch thu vé số. Ông Khải ra lệnh cấp dưới: “Lấy hết vé số của thằng què này cho tao”, rồi gom hết 550 tờ vé số và cả chiếc bàn gỗ của ông dùng hành nghề về phường, gây thiệt hại cho ông nhiều triệu đồng.

Quá bức xúc, ông Nguyễn Văn Bình đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của TP Bạc Liêu. Tuy nhiên, vụ việc này Bí thư phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải chỉ bị “phê bình”.

Ngoài ra, báo chí và dư luận còn nêu một số vụ việc sai phạm khác của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải.

Qua các vụ việc nêu trên, không ít cán bộ, nhân dân ở Bạc Liêu rất bức xúc, bất bình trước những việc làm, hành động “khinh thường” người dân của Bí thư phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu. Đồng thời, yêu cầu Thành ủy TP Bạc Liêu sớm chỉ đạo cơ quan có trách nhiệm làm rõ, kết luận chính xác, khách quan; xử lý nghiêm minh theo tinh thần Nghị quyết 4 (khóa XII) của Đảng, nhằm củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân địa phương.

TRỌNG DUY