Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Cao Bằng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Thứ Hai, 07/05/2018, 18:24:54
 Font Size:     |        Print

Kiểm điểm tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Cao Bằng xác định một trong những nguyên nhân khiến nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương chưa phát huy hiệu quả thời gian qua là do trình độ, năng lực cán bộ còn hạn chế. Để khắc phục, Tỉnh ủy Cao Bằng đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong đó, đối tượng trọng tâm là cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ.

Tăng cường bồi dưỡng, bổ sung kiến thức

Ðầu năm 2017, sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng tại Học viện Cán bộ Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc), đồng chí Nguyễn Trường Thức, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Lạc được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới về lý luận phát triển kinh tế. Trở về quê hương, với cách nhìn mới, đồng chí nhận thấy cần thay đổi tư duy canh tác cũ là chỉ dựa vào cây lúa, cây ngô của người dân. Sau thời gian nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng, khảo sát nhu cầu thị trường, đồng chí mạnh dạn tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng đề án thử nghiệm trồng dâu, nuôi tằm tại xóm Phiêng Mòn, xã Cô Ba.

Ðồng chí Nguyễn Trường Thức tâm sự: "Vốn chỉ quen với trồng lúa, ngô, lại có tâm lý ngại học hỏi kiến thức mới cho nên lúc đầu thuyết phục được đồng bào tham gia mô hình khá khó khăn". Tuy nhiên, khi được huyện giao nhiệm vụ về xóm trực tiếp chỉ đạo thực hiện mô hình, kỹ sư Nguyễn Trường Thức đã lăn lộn cả tháng trời với người dân, hướng dẫn họ từ cách trồng dâu, hái lá đến chăm sóc tằm... theo đúng quy trình, kỹ thuật. Thử nghiệm với diện tích khoảng 3 ha đã cho thu hoạch 4,5 tấn kén, người dân tin tưởng và làm theo. Cả xóm Phiêng Mòn hiện có hơn 30 hộ dân tham gia mô hình, sau thu hoạch cho lợi nhuận hơn một tỷ đồng. Là loại sản phẩm thiên nhiên cho nên kén tằm của người dân được thị trường ưa chuộng, nhiều doanh nghiệp tìm đến ký hợp đồng liên kết bao tiêu sản phẩm. Huyện Bảo Lạc xem đây là một hướng phát triển kinh tế mới và đang xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp cho biết, Cao Bằng là tỉnh miền núi biên giới có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế -xã hội, nhưng lâu nay chưa được phát huy. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do năng lực của không ít cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhất là trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, đường hướng phát triển kinh tế - xã hội. Một số ngành, lĩnh vực trọng điểm thiếu chuyên gia đầu ngành. Do vậy, nhiệm kỳ 2015-2020, Tỉnh ủy Cao Bằng xây dựng, triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ, mục đích góp phần tạo đột phá trong phát triển. Chương trình được cụ thể hóa bằng nhiều đề án và kế hoạch, trong đó hai nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng và luân chuyển cán bộ được xem là mũi nhọn.

Trong thời gian hơn một năm tập trung cho công tác đào tạo, bồi dưỡng, toàn tỉnh đã có hơn 20 đồng chí lãnh đạo cấp sở, huyện và cán bộ trong quy hoạch cán bộ lãnh đạo cấp sở, huyện đi đào tạo sau đại học; ngành y tế chọn cử gần 40 viên chức đào tạo chuyên khoa I và trình độ thạc sĩ... Về đào tạo lý luận chính trị, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động, tích cực phối hợp Học viện Chính trị khu vực I thống nhất nội dung, chương trình đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung; chỉ đạo Trường Chính trị Hoàng Ðình Giong điều chỉnh kế hoạch đào tạo trung cấp lý luận chính trị năm 2017, đồng thời cử hơn 70 cán bộ tham gia bồi dưỡng ngắn hạn tại Học viện Cán bộ Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc). Hầu hết các đồng chí được đào tạo, bồi đưỡng đã phát huy tốt năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Cùng khóa học bồi dưỡng với kỹ sư Nguyễn Trường Thức, đồng chí Nông Thị Tươi, Trưởng phòng Tổ chức Ðảng - Ðảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu cho các tổ chức đảng ở cơ sở phát hiện, bồi dưỡng đối tượng là người làm kinh tế giỏi, đủ tiêu chuẩn để kết nạp vào Ðảng. Cách làm này đã góp phần bổ sung, tăng cường sức mạnh cho nhiều tổ chức đảng ở cơ sở. Trường hợp chị Lô Thị Bích, xóm Pò Rịn, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa là một thí dụ.

Vốn là thành viên xuất sắc của Nhóm chăn nuôi lợn thịt theo mô hình VietGAP, với thu nhập hơn 120 triệu đồng/năm, lại có trình độ, uy tín, chị Bích được chi bộ xóm bồi dưỡng, giáo dục và kết nạp vào Ðảng. Trở thành đảng viên, chị gương mẫu đi đầu về áp dụng kỹ thuật khoa học vào chăn nuôi. Thông qua mô hình của mình, chị hướng dẫn, động viên người dân làm theo. Ðến nay, xóm Pò Rịn có 14 hộ tham gia mô hình nhóm VietGAP, thu nhập người dân được cải thiện. Từ đó, sự tín nhiệm của cấp ủy đảng cơ sở được nâng lên, chị Bích được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư chi bộ.

Rèn luyện qua thực tiễn

Ðội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ của tỉnh Cao Bằng còn được tạo môi trường rèn luyện, thử thách thông qua luân chuyển công tác. Trong năm 2017, Cao Bằng đã luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý 20 đồng chí; trong đó, luân chuyển từ tỉnh về huyện năm đồng chí; từ huyện lên tỉnh bốn đồng chí; từ ngành sang ngành 11 đồng chí. Theo đánh giá của Tỉnh ủy Cao Bằng, hầu hết cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ khi được luân chuyển công tác đã khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu rèn luyện, chủ động tìm tòi tiếp cận điều kiện và môi trường làm việc mới, thể hiện được năng lực, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong công tác. Nhiều đồng chí đã có những đóng góp vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ðược luân chuyển về huyện Hòa An trên cương vị Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bế Thanh Tịnh nhận thấy việc xây dựng văn hóa công sở trong tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thuộc huyện còn hạn chế. Huyện có diện tích rộng, các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn; trong từng lúc, từng nơi vẫn có tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị chưa thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Ðảng, chưa tạo được môi trường văn hóa lành mạnh, thân thiện nơi công sở, còn hiện tượng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân.

Với nhận định đó, đồng chí thống nhất trong Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An ban hành chỉ thị về lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở trong tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn giai đoạn 2018-2020. Ðồng thời, nhấn mạnh việc phổ biến, quán triệt, triển khai sâu rộng và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị của UBND tỉnh Cao Bằng về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Cao Bằng. Nhờ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong huyện đã từng bước xóa bỏ thói quen đi muộn về sớm, nghiêm túc không sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc.

Ðồng chí Bế Thanh Tịnh cho biết: "Bản thân Bí thư Huyện ủy phải là người tiên phong, gương mẫu trong việc xây dựng kỷ cương cơ quan thì cấp dưới mới tin tưởng, làm theo. Quy chế dân chủ được phát huy bởi thưởng phạt phân minh, từ đó giúp nhau cùng tiến bộ là điều cần thiết". Qua một thời gian tập trung chấn chỉnh, lề lối, tác phong của đội ngũ cán bộ nhiều cơ quan, đơn vị trong huyện đã có những chuyển biến tích cực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vẫn còn hạn chế, vướng mắc. Ðó là một số nội dung công tác đào tạo, bồi dưỡng còn bị động, chưa bám sát quy hoạch, kế hoạch; việc đào tạo chuyên môn nghiệp vụ ở một số lĩnh vực chuyên môn cao chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; chất lượng đào tạo, bồi dưỡng chưa cao; việc luân chuyển cán bộ chưa nhiều, thực hiện còn lúng túng. Ðồng chí Triệu Ðình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, thời gian tới Tỉnh ủy Cao Bằng tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh rà soát quy hoạch, chọn lựa cán bộ theo học các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, chú trọng cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh công tác luân chuyển cán bộ, có phương án sắp xếp, bố trí, sử dụng hợp lý sau luân chuyển; hoàn thiện các chính sách hỗ trợ phù hợp đối với cán bộ trong diện đào tạo và luân chuyển.

PHONG CHƯƠNG, TUẤN ĐẶNG và VĂN TOÁN