Thực hiện nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Chấn chỉnh sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại tỉnh Tiền Giang

Thứ Hai, 11/12/2017, 20:19:05
 Font Size:     |        Print

Ngay sau khi có kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ về những thiếu sót trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức trên địa bàn, Tỉnh ủy Tiền Giang đã chỉ đạo phương án khắc phục, giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của dư luận. Ðây cũng là dịp để tỉnh xem xét thấu đáo, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm công chức.

Nhiều trường hợp vi phạm quy định

Theo Kết luận số 347/KL-TTBNV ngày 5-6-2017 của Thanh tra Bộ Nội vụ, công tác quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó; chế độ tiền lương đối với công chức và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh Tiền Giang giai đoạn từ ngày 1-1-2014 đến 31-12-2016 bộc lộ nhiều bất cập, sai phạm. Cụ thể, kết luận thanh tra nêu 13 trường hợp được UBND tỉnh Tiền Giang tiếp nhận theo chính sách thu hút nguồn nhân lực của tỉnh không qua thi tuyển, là không đúng quy định; không có văn bản gửi xin ý kiến của Bộ Nội vụ trước khi ban hành quyết định tuyển dụng. Ngoài ra, tỉnh không thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp thuộc đối tượng theo chính sách thu hút nguồn nhân lực và giao cho các sở, ngành, UBND cấp huyện thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp còn lại là không đúng quy định. Một số trường hợp được sát hạch không có tài liệu thể hiện việc đã tiến hành sát hạch trình độ, năng lực…

Bên cạnh đó, tỉnh còn bổ nhiệm công chức lãnh đạo thiếu tiêu chuẩn, trong đó có bốn trường hợp không có trình độ đại học. Một số đơn vị sử dụng vượt quá số lượng phó giám đốc sở và tương đương theo quy định. Năm 2016, còn ba sở có số lượng cấp phó cao hơn quy định; hai năm 2015 - 2016, UBND tỉnh đã giao chỉ tiêu biên chế công chức vượt số biên chế được Bộ Nội vụ giao; có đơn vị chưa xây dựng hoặc triển khai đầy đủ kế hoạch biên chế; chưa xây dựng đề án tinh giản biên chế và chưa thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo quy định.

Kết luận thanh tra còn chỉ ra 10 cơ quan, đơn vị thực hiện ký 36 hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính. Trong kỳ thi năm 2014 tại Tiền Giang, giám khảo không chấm theo thang điểm chi tiết; bảng tổng hợp điểm môn thi kiến thức chung có sửa đổi số điểm nhưng không có chữ ký của hai giám khảo; một số bài thi điểm chấm thi của hai giám khảo chênh lệch hơn 10% nhưng không được trưởng ban chấm thi quyết định chấm lại bài thi…

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang Võ Tấn Hiền cho biết: "Quan điểm của Thường trực UBND tỉnh là sẽ xử lý triệt để, Sở Nội vụ đang tham mưu UBND tỉnh về giải pháp nghiêm túc khắc phục những sai phạm đã nêu".

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tạm ngừng việc thực hiện thu hút công chức, viên chức không qua thi tuyển; tạm dừng thực hiện thu hút viên chức, công chức cấp xã, kiến nghị HÐND tỉnh bổ sung chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và thu hút nguồn nhân lực của tỉnh.

Ðược biết, Nghị quyết 07 của HÐND tỉnh Tiền Giang có những điểm chưa phù hợp quy định của Trung ương trong tuyển dụng công chức. Cụ thể là không thành lập hội đồng tuyển dụng; không nói đến việc thành lập hội đồng thi tuyển cho nên khi triển khai thực hiện dẫn đến sai quy trình: tiếp nhận 13 cán bộ không qua thi tuyển như đã nêu.

Giải pháp khắc phục

Ðể giải quyết hợp tình, hợp lý 13 trường hợp nêu trên, tỉnh đề ra giải pháp hướng dẫn các trường hợp thi tuyển công chức vào cuối năm 2017. Nếu các ứng viên có nguyện vọng công tác ở tỉnh thì Sở Nội vụ hướng dẫn chuyển ngạch qua viên chức, nhưng cũng phải thi tuyển. Riêng một số trường hợp đang công tác ở huyện Gò Công có nguyện vọng chuyển qua công tác ở huyện Tân Phú Ðông, đây là huyện đặc biệt khó khăn cho nên được ưu tiên chỉ cần xét tuyển theo quy định. Trong trường hợp các cá nhân không có nguyện vọng công tác nữa thì tỉnh sẽ bàn bạc phương án không thu hồi lại kinh phí. Riêng trường hợp dư cấp phó giám đốc sở tại các Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay đã được sắp xếp lại vừa đủ theo quy định. Còn tại Sở Y tế, hiện còn hai Phó Giám đốc kiêm nhiệm.

Trong kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng nêu nhiều thiếu sót trong công tác bổ nhiệm một số chức danh chưa đáp ứng đủ điều kiện. Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Cao Văn Hóa cho biết: Lãnh đạo Sở yêu cầu tất cả các công chức phải bổ sung các chứng nhận, chứng chỉ, bằng cấp còn thiếu trước ngày 10-10-2017. Các công chức phải cam kết bổ sung các chứng nhận, chứng chỉ và cơ quan sẽ tạo điều kiện cử đi đào tạo, bổ sung trong năm 2018. Nếu hết thời hạn mà vẫn chưa bổ sung theo cam kết thì không xem xét bổ nhiệm lại hoặc miễn nhiệm theo quy định.

Ðể hạn chế những sai sót trong thời gian tới, Giám đốc Sở Nội vụ Võ Tấn Hiền khẳng định: Sở sẽ tham mưu với UBND tỉnh thực hiện quy trình bổ nhiệm chặt chẽ hơn với đầy đủ các tiêu chuẩn do Trung ương quy định, không để tồn tại tình trạng nợ bằng cấp, tín chỉ. Riêng việc thi tuyển công chức năm 2017, Sở Nội vụ tham mưu tỉnh thành lập hội đồng thi tuyển công chức, phối hợp với Trường đại học Nội vụ tại Hà Nội - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh và Trường đại học Tiền Giang để tổ chức thi tuyển. Nếu việc thí điểm lần này đạt yêu cầu sẽ góp phần minh bạch hóa việc thi cử và chấm dứt được nạn "gửi gắm" người thân. Việc thi tuyển công chức, viên chức, tỉnh chỉ đạo sẽ làm đúng theo quy định, bảo đảm khách quan, trung thực, rõ ràng, đúng nguyên tắc, hạn chế tiêu cực.

CHÂU ANH