Nghiêm túc xem xét sai phạm bổ nhiệm cán bộ tại Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Thứ Hai, 11/12/2017, 04:05:50
 Font Size:     |        Print
 

Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang, nơi xảy ra những vụ lùm xùm liên quan công tác cán bộ.

NDĐT - Liên quan loạt bài viết của Nhân Dân điện tử, từ ngày 8 đến 10-11, về công tác cán bộ ở Trung tâm Phát triển quỹ đất và Sở TN-MT tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lâm Quang Thi cho biết, những vấn đề Báo Nhân Dân nêu về công tác cán bộ như sử dụng bằng THPT giả hay luân chuyển, bổ nhiệm thời gian ngắn đối với cán bộ quản lý xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở TN-MT tỉnh An Giang, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở TN-MT nghiêm túc xem xét toàn bộ vụ việc.

Nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, không để những cán bộ không đạt tiêu chuẩn vào bộ máy nhà nước. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ chỉ đạo tất cả các sở, ngành, địa phương trong toàn tỉnh rà soát lại công tác cán bộ, nhất là bằng cấp và bổ nhiệm sai quy trình để thực hiện nghiêm túc công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang Trần Đặng Đức cho biết thêm: “Chúng tôi cầu thị những vấn đề mà Báo Nhân Dân phản ánh để xem xét toàn diện trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, nếu sai ở đâu phải sửa ngay đó và không để tái diễn những sai phạm nếu có. Một số vụ việc liên quan đến công tác cán bộ ở Sở thuộc về các lãnh đạo tiền nhiệm nhưng Ban Giám đốc hiện nay vẫn chịu trách nhiệm nhằm rà soát, chấn chỉnh. Bên cạnh đó, thời gian qua, Sở TN-MT An Giang cũng thành lập một số đơn vị trực thuộc nên cần cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, nhiệt huyết. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm, luân chuyển đối với một số cá nhân có thể có vấn đề, chúng tôi sẽ rà soát toàn bộ quy trình, nếu sai sẽ xử lý ngay, không có ngoại lệ trong xử lý cán bộ”.

Trước đó, theo điều tra riêng của PV Báo Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở TN-MT An Giang Lê Thành Được đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để thi tuyển và tốt nghiệp ĐH. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị phát hiện, ông Được đã thi lại tốt nghiệp THPT hệ bổ túc văn hóa, ba năm sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng vẫn sử dụng bằng đại học để thăng tiến.

Cụ thể, ông Lê Thành Được, sinh năm 1970, quê quán xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cung cấp bằng tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh ngày 5-6-1995 để thi tuyển và đậu vào học tại Trường ĐH Nông nghiệp 1 ngành Quản lý đất đai hệ tại chức. Đến năm 1999, ông Được được cấp bằng tốt nghiệp ĐH Trường ĐH Nông nghiệp 1 chuyên ngành Kỹ sư quản lý đất đai.

Sau khi tốt nghiệp ĐH, vụ việc ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả bị phát hiện. Để sửa sai, ông Được tiếp tục đi học hệ bổ túc văn hóa tại Trường THPT bán công An Phú, An Giang và thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi THCS An Phú ngày 29-2-2002 loại trung bình.

Đáng lẽ bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 phải bị hủy và không có giá trị vì ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi, thì ông Được với tấm bằng ấy đã được xem xét vào hồ sơ lý lịch để phát triển, bổ nhiệm lên các chức danh Chi cục Phó Quản lý đất đai và nay là Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh An Giang, đều thuộc Sở TN-MT.

Trong khi đó, cũng liên quan đến công tác cán bộ của Sở TN-MT và Trung tâm Phát triển quỹ đất, bà Phan Kim Yến, sau khi trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức năm 2012, đã được Sở Nội vụ tỉnh An Giang quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ngạch công chức ngày 24-1-2013. Theo đó, bà Yến được xếp ngạch chuyên viên bậc 1, hệ số lương 2,34, từ ngày 1-2-2013, điều chuyển vào công tác tại Sở TN-MT tỉnh An Giang.

Sau khi đến nhận nhiệm vụ và công tác tại Sở TN-MT, chỉ gần bốn tháng, Chi cục Quản lý đất đai tỉnh An Giang xem xét cất nhắc bà Phan Kim Yến giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổng hợp của Chi cục Quản lý đất đai, Sở TN-MT An Giang.

Ngày 26-6-2013, Chi cục Quản lý đất đai tỉnh An Giang ra quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm công chức giữ chức vụ quản lý đối với bà Phan Kim Yến giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp của Chi cục Quản lý đất đai, Sở TN-MT An Giang, thời gian bổ nhiệm 5 năm.

Cùng ngày 26-6-2013, cũng Chi cục trưởng Quản lý đất đai An Giang, giao Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp giữ trọng trách phụ trách phòng.

Ngày 22-10-2014, Chi cục trưởng Quản lý đất đai An Giang Nguyễn Trọng Thành lại tiếp tục bổ nhiệm bà Yến giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp. Tuyển dụng vào làm việc mới hơn một năm, bà Yến đã lên chức Trưởng phòng một cách đường hoàng.

Đầu năm 2016, bà Yến tiếp tục được bổ nhiệm về Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh An Giang giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Trung tâm.

Trong năm 2016, bà Yến lại tiếp tục được lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang bổ nhiệm lên chức Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Quỹ đất ngày 1-11-2016.

Ngày 7-9-2017, bà Phan Kim Yến từ chức Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh An Giang lên giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở TN-MT tỉnh An Giang thời hạn 5 năm.

Như vậy, chỉ hơn bốn năm công tác, bà Phan Kim Yến được bổ nhiệm, luân chuyển liên tục các chức danh lãnh đạo từ phòng ban này sang đơn vị khác theo hướng “thăng tiến thần tốc”, mỗi chức danh chỉ ngồi từ vài tháng đến hơn năm là leo lên chức vụ cao hơn.

Nhân Dân điện tử tiếp tục theo dõi quá trình xử lý và phản ánh với bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

* Làm rõ việc bổ nhiệm “thần tốc” cán bộ Sở TN-MT An Giang

* Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh An Giang dùng bằng giả

HẢI THƯ