Công bố dự thảo kết quả kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng tại Sóc Trăng

Thứ Ba, 12/09/2017, 18:33:28
 Font Size:     |        Print

Ngày 12-9, Ðoàn công tác số 6 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên T.Ư Ðảng, Viện trưởng Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN làm Trưởng đoàn tiến hành công bố dự thảo kết quả kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tại tỉnh Sóc Trăng.

Qua kết quả kiểm tra, trong hơn sáu năm qua (2011-2017), công tác PCTN đã được Tỉnh ủy Sóc Trăng quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai tương đối hiệu quả. Công tác phổ biến, quán triệt các văn bản của T.Ư về PCTN kịp thời, nghiêm túc, có chương trình, kế hoạch toàn khóa và hằng năm. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy đối với các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý tham nhũng, sai phạm về kinh tế có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng đạt hiệu quả.

Ðoàn công tác đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, bất cập trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng PCTN của tỉnh. Ðồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục sai phạm, thiếu sót trong công tác PCTN nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác PCTN của địa phương, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi đối với công tác PCTN trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới.

PV