Đề nghị kỷ luật Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

NDĐT - UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đồng chí Bùi Đức Chánh, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hồ Văn Thế, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định cư, định cư tập trung.  (29/10/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tuyên Hóa đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  27/11/2017
Năm 2016, Tỉnh ủy Quảng Bình ban hành quy định về trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Sau hơn một năm triển khai thực hiện, tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp có những chuyển biến tích cực; trong đó Huyện ủy Tuyên Hóa là một đơn vị tiêu biểu. 

Bịt lỗ hổng trong mua bán, sáp nhập ngân hàng

  20/11/2017
Để chương trình cơ cấu lại hệ thống các ngân hàng thương mại (NHTM) nói chung, hoạt động mua bán, sáp nhập các NHTM nói riêng đi vào thực chất, rất cần hoàn thiện, khắc phục những hạn chế, bất cập đã, đang và sẽ xuất hiện trong tất cả các khâu của hoạt động này. Nhất là cần ngăn ngừa triệt để tình trạng "lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao để dung túng, bao che, tiếp tay cho tham nhũng, tiêu cực" như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã nêu. 

Cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà

  16/11/2017
NDĐT - Sáng 16-11, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) Lê Trung Phước cho biết, UBND huyện Lộc Hà đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà đối với ông Lê Văn Thủy, do những vi phạm trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho các hộ dân ở xã Thịnh Lộc (Lộc Hà).  

Tây Ninh xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

  13/11/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Tây Ninh tăng cường chỉ đạo kiểm tra, xử lý những cán bộ, đảng viên vi phạm; theo dõi, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, đồng thời, tạo điều kiện để người dân giám sát hoạt động của các cơ quan đảng, nhà nước. 

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch UBND xã Đác Sin

  07/11/2017
NDĐT - Ngày 7-11, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đác R’Lấp, tỉnh Đác Nông cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đác Sin Hoàng Xuân Quý vì có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. 

Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân bị kỷ luật cách chức

  02/11/2017
NDĐT - Thừa lệnh của Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân, Văn phòng Huyện ủy Như Xuân vừa có thông báo số 24 - TB/VPHU về kết quả kiểm tra, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lương Thế Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. 

Phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu

  01/11/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Bến Tre đã ban hành Chương trình hành động số 21, yêu cầu những nhiệm vụ thực hiện ngay và thường xuyên đối với người đứng đầu các cấp ủy. 

Chủ tịch huyện Minh Hóa bị khiển trách và chuyển công tác khác

  01/11/2017
NDĐT - Chiều 31-10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình có thông báo về xem xét, kỷ luật cán bộ. Theo đó, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa Đinh Hữu Niên bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác khác. 

Bí thư Đảng ủy xã sử dụng bằng THCS bất hợp pháp bị đề nghị cách chức

  31/10/2017
NDĐT - Chiều 31-10, trao đổi với PV Nhân Dân điện tử, đồng chí Phan Hùng Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, vụ việc Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Trạch sử dụng bằng tốt nghiệp THCS không hợp pháp đã được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (UBKT) kết luận cụ thể. Huyện ủy Đông Hải đã đề nghị tỉnh có hình thức xử lý theo thẩm quyền.  

Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã Trường Lộc

  27/10/2017
Ngày 27-10, Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức ủy viên Ban Thường vụ Ðảng ủy xã Trường Lộc, nhiệm kỳ 2015-2020 và đề nghị UBND huyện thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hữu Tuấn. 

Ðể tránh lặp lại sai phạm của một số dự án BOT giao thông

  25/10/2017
Thời gian vừa qua, trong điều kiện nguồn lực Nhà nước hạn hẹp, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã mở rộng xã hội hóa, thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách, giảm bớt áp lực nợ công, cải thiện năng lực hạ tầng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, chủ trương này đã phần nào bị bóp méo, để lại nhiều dự án BOT tai tiếng, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội. 

Khai trừ Đảng, cách chức Giám đốc Công ty Nam Nung

  25/10/2017
NDĐT – Ngày 25-10, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Nông cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đác Nông, Chủ tịch UBND tỉnh Đác Nông đã ký ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức “Khai trừ ra khỏi Đảng”; Cách chức Chủ tịch kiêm Giám đốc đối với Phạm Đức Thắng, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Đác Nông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nam Nung (Công ty Nam Nung). 

Kiểm soát từ "gốc" để ngăn chặn tiêu cực trong đấu thầu thuốc

  23/10/2017
Năm 2015, từ kết quả đấu thầu thuốc trong cả nước năm 2014, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát hiện 23 nhãn thuốc có hàm lượng, dạng bào chế, dạng phối hợp không thông dụng nhưng có giá trúng thầu cao bất hợp lý. Các nhãn thuốc này đã phải kê khai lại giá và không được đưa vào hồ sơ mời thầu những năm sau đó.  

Cần kịp thời xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên

  20/10/2017
Thời gian qua, không ít sai phạm xảy ra ở nhiều cấp ủy đảng của tỉnh Bình Định nhưng không được phát hiện và xử lý kịp thời, hoặc xử lý còn nương nhẹ, thiếu kiên quyết, gây dư luận không tốt. Ở những nơi này, tập thể cấp ủy, người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, chưa thẳng thắn đấu tranh tự phê bình và phê bình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân của những yếu kém, bất cập theo tinh thần các nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.