Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng. 

Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch UBND xã

  19/09/2017
NDĐT - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định vừa công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật ông Vũ Anh Tuấn, nguyên là Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Điền Xá, huyện Nam Trực, bằng hình thức khai trừ Đảng. 

Khó khăn trong sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế

  29/08/2017
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng đã chỉ ra thực trạng: Tổ chức bộ máy còn cồng kềnh, chồng chéo, hoạt động kém hiệu lực, hiệu quả. Một trong những nhiệm vụ, giải pháp được Nghị quyết đề ra là: Kiên quyết thực hiện đúng mục tiêu, có hiệu quả việc sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế gắn với cải cách chế độ công vụ, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức... Tuy nhiên, việc thực hiện giải pháp này còn gặp nhiều khó khăn, kết quả thu được còn hạn chế. Thực tế ở Ðảng bộ tỉnh Thanh Hóa là một dẫn chứng cụ thể. 

Một quyết định bảo đảm sự công bằng, nghiêm minh kỷ luật đảng

  09/10/2017
Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII với số phiếu tán thành cao đã quyết định kỷ luật Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy Ðà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức cách các chức vụ về Ðảng và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII. Quyết định của Trung ương thêm một lần khẳng định Ðảng ta quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, làm trong sạch bộ máy của Ðảng. 

Ngăn ngừa vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng

  05/10/2017
Quản lý đất đai và trật tự xây dựng luôn là lĩnh vực phức tạp tại Hà Nội; đã có nhiều cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII gắn với Năm kỷ cương hành chính của thành phố đòi hỏi các cấp ủy có những biện pháp mang tính giáo dục và răn đe quyết liệt hơn nữa, để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, ngăn ngừa hành vi thực hiện, dung túng, bao che vi phạm, tiêu cực của cán bộ. 

Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên

  03/10/2017
Sau hơn ba năm thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả quan trọng. Nội dung giám sát đã bám sát những vấn đề xã hội quan tâm với hình thức đa dạng hơn. Tuy nhiên, còn những vấn đề về cơ chế cần sớm được hoàn thiện. 

Hương Sơn chỉ rõ những yếu kém để khắc phục

  28/09/2017
Ðảng bộ huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng để nhận diện rõ các biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", từ đó đề ra những giải pháp ngăn chặn, khắc phục và bước đầu mang lại kết quả trên nhiều mặt công tác. 

Kỷ luật cán bộ liên quan đến thu chi ngân sách

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, cho biết vừa thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các ông: Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lựu, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. 

Xử lý cán bộ sai phạm, không có vùng cấm

  20/09/2017
Thông báo Kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư ngay sau khi được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận với tinh thần ủng hộ, đồng tình cao và tin tưởng vào quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ðảng ta. Một lần nữa, việc xử lý cán bộ sai phạm được khẳng định là ngày càng nghiêm minh, không có bất cứ vùng cấm nào, bất kể người đó là ai, dù đã về hưu hay đương chức. 

Chấn chỉnh việc lạm quyền trong công tác cán bộ

  19/09/2017
Tháng 3-2017, Báo Nhân Dân có bài viết nêu những biểu hiện suy thoái ở Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước và Giám đốc sở này - ông Trần Văn Vân. Đến nay, sự việc vẫn chưa được xử lý thấu đáo. Gần đây, ông Trần Văn Vân lại tiếp tục có những hành vi có dấu hiệu thao túng trong công tác cán bộ - một biểu hiện của sự suy thoái như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ rõ. 

Đác Lắc xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm

  14/09/2017
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ tỉnh Đác Lắc đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực và quyết liệt, trong đó có việc xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm, không làm tròn chức trách, nhiệm vụ và có vi phạm. 

Thắt chặt kỷ luật hành chính, trật tự đô thị ở quận Tây Hồ

  12/09/2017
Thời gian qua, các cấp ủy đảng quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát, khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân, theo đúng yêu cầu của Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, Quận ủy coi trọng thực hiện hai khâu đột phá là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và cải thiện chất lượng quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng. 

Chữa "bệnh thành tích" trong đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên

  07/09/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã kiên quyết khắc phục "bệnh thành tích", đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đảng viên một cách nghiêm túc.  

Khai trừ Đảng thẩm phán nhận tiền “chạy án”

  06/09/2017
NDĐT - Chiều 6-9, lãnh đạo Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết, vừa quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Thẩm phán, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau do vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp… 

Để sắp xếp, tinh giản tổ chức, bộ máy hiệu quả

  05/09/2017
Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng xác định sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế là một trong những giải pháp quan trọng. Thực hiện Nghị quyết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa triển khai Đề án về sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Nhiều đơn vị trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả, nhưng cùng với đó, cũng nảy sinh những vướng mắc cần tháo gỡ. 

Khiển trách Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa

  31/08/2017
Ngày 30-8, Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bỏ phiếu và thông qua quyết định kỷ luật đối với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa Nguyễn Văn Hoàng với hình thức khiển trách. 

Nhiều cách làm thiết thực, kiên quyết

  31/08/2017
Trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực để chấn chỉnh tác phong, lề lối, phương pháp làm việc của cán bộ, chiến sĩ (CBCS), nâng cao chất lượng công tác.