Cần tránh dĩ hòa vi quý, ngại đấu tranh, ngại va chạm

  10/02/2018
NDĐT - Sáng 10-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư làm việc tại tỉnh Hòa Bình về kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa 11, khóa 12, gắn với chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 39; triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành T.Ư khóa 12; thực trạng công tác nhân sự lãnh đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và đề xuất nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025.  

Đồng Tháp giám sát trách nhiệm nêu gương

  17/01/2018
Thấy rõ vai trò người đứng đầu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, Tỉnh ủy Đồng Tháp tập trung chỉ đạo tăng cường giám sát trách nhiệm nêu gương người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.  

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng

  22/01/2018
Thời gian qua, dù hoạt động ổn định nhưng các ban giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân. Vì vậy, Ủy ban MTTQ các cấp của tỉnh đã và đang nỗ lực củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ của các ban này.  

Điện Biên kỷ luật khiển trách ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ

  13/03/2018
NDĐT - Ngày 12-3, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã ký, ban hành Quyết định kỷ luật đối với ba lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 

Phát huy vai trò giám sát của báo chí

  19/03/2018
Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước, dân chủ được khẳng định là giá trị mang tính bản chất của chế độ xã hội ta, ngày càng được nâng cao, mở rộng trong cuộc sống. Theo tinh thần của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), một trong những biểu hiện của dân chủ là việc phát huy vai trò giám sát của báo chí trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Bắc Ninh phòng ngừa sai phạm do lợi dụng chức, quyền

  14/03/2018
Bắc Ninh là địa bàn có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, vì thế dễ nảy sinh tiêu cực, sai phạm trong quản lý, gây thất thoát, lãng phí về tài chính, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản… Khắc phục tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, nguy cơ phát sinh "điểm nóng", Tỉnh ủy Bắc Ninh đã tăng cường sự lãnh đạo, có giải pháp ngăn ngừa sai phạm, nhất là đối với cán bộ có chức, quyền.  

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam

  08/03/2018
NDĐT - Ngày 8-3, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Nam Định phòng, chống biểu hiện suy thoái chưa hiệu quả

  07/03/2018
Thời gian qua, tỉnh Nam Định đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đã đạt một số kết quả nhất định, nhưng vẫn còn nhiều nội dung chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Rõ nhất là việc tự phê bình và phê bình ở nhiều nơi còn hình thức, nể nang, né tránh, ngại va chạm; người đứng đầu chưa gương mẫu, thậm chí vi phạm Điều lệ Đảng và luật pháp. 

Hà Tĩnh khắc phục hiệu quả hạn chế, yếu kém qua kiểm điểm

  05/03/2018
Thời gian qua, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã triển khai nghiêm túc việc kiểm điểm tổ chức đảng và đảng viên theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhiều cấp ủy, đơn vị đã chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục một cách hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như ngăn ngừa nhiều biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên. 

Bài học về xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm

  28/02/2018
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, các cấp ủy đảng ở TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, qua đó, rút ra nhiều bài học quan trọng. 

Cảnh cáo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp

  27/02/2018
Ngày 27-2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Trần Ngọc Điếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp. 

Bắc Giang ngăn ngừa sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên

  12/02/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Bắc Giang đã có nhiều cách làm sáng tạo. Tác phong, lề lối làm việc, nhất là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị đã thể hiện những chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn những sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên đến mức phải thi hành kỷ luật, đòi hỏi các cấp ủy rút kinh nghiệm và kịp thời có giải pháp phòng ngừa. 

Đổi mới và tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

  07/02/2018
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) chỉ rõ, một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm sút vai trò lãnh đạo của Đảng, suy giảm lòng tin của nhân dân là do “tổ chức bộ máy còn cồng kềnh, chồng chéo, hoạt động kém hiệu lực, hiệu quả…”. Nhận diện rõ thực trạng, thời gian qua, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. 

Tránh bệnh thành tích và nể nang trong đánh giá cán bộ

  05/02/2018
Nể nang, chạy theo thành tích trong đánh giá cán bộ dẫn đến bố trí, đào tạo, sử dụng cán bộ sai lệch là nguyên nhân của những biểu hiện suy thoái trong công tác cán bộ mà Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) đã chỉ ra. Ðể khắc phục tình trạng này, nhiều cấp ủy, địa phương đang tìm và triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm việc đánh giá cán bộ công khai, dân chủ, chính xác. 

Thanh Hóa đẩy mạnh kiểm tra, giám sát thực thi công vụ

  31/01/2018
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức; qua đó siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ, đồng thời thay đổi tác phong, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức. 

Giám sát để phòng ngừa, phát hiện kịp thời tiêu cực, suy thoái

  29/01/2018
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, thiết thực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện công tác giám sát, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. 

Nâng cao chất lượng chi bộ để ngăn ngừa sai phạm

  24/01/2018
Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra sai phạm, khuyết điểm, gây bức xúc trong nhân dân. Một trong những nguyên nhân là do năng lực và sức chiến đấu của chi bộ đảng yếu kém, thường xuyên để xảy ra mất tập trung dân chủ, nội bộ mâu thuẫn, người đứng đầu không gương mẫu... Vì vậy, quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng chi bộ là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm ngăn ngừa sai phạm.