Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 10-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đác Nông cho biết, vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Nguyễn Hữu Huân bằng hình thức cảnh cáo vì đã có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn huyện. 

Tuyên phạt 14 bị cáo liên quan đến các sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Đồng Tâm

  09/08/2017
NDĐT – Sau hai ngày xét xử, chiều 9-8, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã tuyên án đối với 14 bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm, cán bộ huyện Mỹ Đức do có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai. 

Chỉnh đốn Đảng ở Đồng Tháp

  15/08/2017
Trước đây, không ít tổ chức Đảng ở Đồng Tháp buông lỏng nguyên tắc sinh hoạt Đảng, chưa phát huy vũ khí đấu tranh tự phê bình và phê bình. Tập thể và cá nhân thiếu tự giác nhận khuyết điểm và trách nhiệm, từ đó không đánh giá, không quy được trách nhiệm cá nhân trước những hạn chế, yếu kém.  

Ðánh giá, xử lý trách nhiệm người đứng đầu

  10/08/2017
Trong Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Ðảng ta đã chỉ ra những thành tựu, bài học có giá trị, đồng thời đánh giá tình hình, nhìn nhận những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Ðảng. 

Đác Lắc xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm

  14/09/2017
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ tỉnh Đác Lắc đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực và quyết liệt, trong đó có việc xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm, không làm tròn chức trách, nhiệm vụ và có vi phạm. 

Thắt chặt kỷ luật hành chính, trật tự đô thị ở quận Tây Hồ

  12/09/2017
Thời gian qua, các cấp ủy đảng quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát, khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân, theo đúng yêu cầu của Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, Quận ủy coi trọng thực hiện hai khâu đột phá là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và cải thiện chất lượng quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng. 

Chữa "bệnh thành tích" trong đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên

  07/09/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã kiên quyết khắc phục "bệnh thành tích", đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đảng viên một cách nghiêm túc.  

Khai trừ Đảng thẩm phán nhận tiền “chạy án”

  06/09/2017
NDĐT - Chiều 6-9, lãnh đạo Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết, vừa quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Thẩm phán, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau do vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp… 

Để sắp xếp, tinh giản tổ chức, bộ máy hiệu quả

  05/09/2017
Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng xác định sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế là một trong những giải pháp quan trọng. Thực hiện Nghị quyết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa triển khai Đề án về sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Nhiều đơn vị trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả, nhưng cùng với đó, cũng nảy sinh những vướng mắc cần tháo gỡ. 

Khiển trách Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa

  31/08/2017
Ngày 30-8, Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bỏ phiếu và thông qua quyết định kỷ luật đối với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa Nguyễn Văn Hoàng với hình thức khiển trách. 

Nhiều cách làm thiết thực, kiên quyết

  31/08/2017
Trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực để chấn chỉnh tác phong, lề lối, phương pháp làm việc của cán bộ, chiến sĩ (CBCS), nâng cao chất lượng công tác.  

Khó khăn trong sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế

  29/08/2017
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng đã chỉ ra thực trạng: Tổ chức bộ máy còn cồng kềnh, chồng chéo, hoạt động kém hiệu lực, hiệu quả. Một trong những nhiệm vụ, giải pháp được Nghị quyết đề ra là: Kiên quyết thực hiện đúng mục tiêu, có hiệu quả việc sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế gắn với cải cách chế độ công vụ, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức... Tuy nhiên, việc thực hiện giải pháp này còn gặp nhiều khó khăn, kết quả thu được còn hạn chế. Thực tế ở Ðảng bộ tỉnh Thanh Hóa là một dẫn chứng cụ thể. 

Hà Tĩnh kỷ luật các đảng viên vi phạm liên quan sự cố Fomosa

  28/08/2017
NDĐT - Ngày 28-8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã công bố quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách với các đồng chí: Đặng Văn Thành, Phó Trưởng Ban Khu kinh tế Hà Tĩnh; Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh, nguyên Phó Trưởng Ban Khu kinh tế Hà Tĩnh; Phạm Văn Tình, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh. 

Lình xình công tác cán bộ ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên

  24/08/2017
Trong suốt thời gian dài, nội bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên liên tục mất đoàn kết. Ðại hội của Hội (nhiệm kỳ 2017-2022) dù đã kết thúc gần bốn tháng, nhưng nhiều chức danh chủ chốt như chủ tịch, phó chủ tịch vẫn để trống do xảy ra khiếu kiện, tố cáo. Theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), tình trạng lình xình trong công tác cán bộ cần được tỉnh Hưng Yên sớm giải quyết dứt điểm. 

Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  22/08/2017
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đề ra giải pháp về phát huy vai trò của nhân dân và Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị - xã hội trong giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên. MTTQ Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ này. 

Ðánh giá cán bộ, khâu tiền đề quan trọng

  17/08/2017
Việc Bộ Chính trị ban hành Quy định số 90-QÐ/TW, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý và Quy định số 89-QÐ/TW, quy định khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị cao của Ðảng trong việc đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt công tác cán bộ, khắc phục bằng được những yếu kém trong công tác này, để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Vẫn lối cửa quyền

  15/08/2017
Như báo chí và dư luận phản ánh, khi người dân lên trụ sở UBND hai xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) và Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội), xin xác nhận hồ sơ lý lịch, Phó Chủ tịch xã An Bình và Chủ tịch xã Duyên Hà đã bút phê vào hồ sơ với cùng một nội dung “bản thân và gia đình chưa chấp hành các quy định của địa phương”. Lý do các cán bộ này đưa ra lý giải cho hành động của mình là các gia đình chưa đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới theo quy định.