Nâng cao trách nhiệm cán bộ thanh tra chuyên ngành

  29/11/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) tiếp tục chọn năm 2017 là năm cao điểm hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Cùng với việc rà soát hoàn thiện chính sách pháp luật, ngành nông nghiệp tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thanh tra chuyên ngành; xử lý nghiêm các trường hợp tiếp tay cho tham nhũng, tiêu cực trong quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP. 

Không để đối tượng tham nhũng "hạ cánh" an toàn

  04/12/2017
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII, đã chỉ rõ: "Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt, có bộ phận còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào số đảng viên có chức vụ trong bộ máy nhà nước".  

Quảng Ngãi xử lý sai phạm, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng

  06/12/2017
Trước tình hình nhiều tổ chức cơ sở đảng của Ðảng bộ tỉnh Quảng Ngãi có vi phạm, yếu kém kéo dài, các cấp ủy đã tập trung đề cao ý thức tự phê bình và phê bình, gắn liền công tác kiểm tra, giám sát cấp ủy, người đứng đầu. Từ đó, đề ra giải pháp khắc phục có trọng tâm, trọng điểm, giúp nhiều tổ chức cơ sở đảng ở tỉnh từng bước nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện. 

Kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm quản lý đất đai, tài chính tại An Giang

  04/12/2017
NDĐT - Huyện ủy Châu Phú (tỉnh An Giang) vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo của địa phương đã có sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.  

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng

  22/01/2018
Thời gian qua, dù hoạt động ổn định nhưng các ban giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân. Vì vậy, Ủy ban MTTQ các cấp của tỉnh đã và đang nỗ lực củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ của các ban này.  

Đồng Tháp giám sát trách nhiệm nêu gương

  17/01/2018
Thấy rõ vai trò người đứng đầu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, Tỉnh ủy Đồng Tháp tập trung chỉ đạo tăng cường giám sát trách nhiệm nêu gương người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.  

Ðổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

  15/01/2018
Thực hiện chủ trương của Ðảng được đề ra tại Ðại hội lần thứ XII: "Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, tính thuyết phục, hiệu quả của công tác tư tưởng phục vụ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với từng giai đoạn, tạo sự thống nhất trong Ðảng, đồng thuận trong xã hội... phù hợp với từng đối tượng theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả", trong hai năm qua, vượt lên nhiều khó khăn, thách thức, với phương châm, "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "hướng mạnh về cơ sở", "toàn Ðảng làm công tác tư tưởng", ngành tuyên giáo đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng, góp phần tạo sự thống nhất trong Ðảng và sự đồng thuận trong xã hội. 

Bắc Cạn xử lý kỷ luật một số cán bộ, đảng viên

  10/01/2018
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Cạn cho biết, vừa tiến hành các kỳ họp thứ 12 và 13 để xem xét, xử lý kỷ luật một số cán bộ, đảng viên. 

Ninh Bình nỗ lực khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác cán bộ

  10/01/2018
Nhiều năm qua, Ðảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống. Tuy nhiên, trong công tác cán bộ, còn những hạn chế đòi hỏi cần tiếp tục kiện toàn để bảo đảm năng lực quản lý, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. 

Không có vùng cấm với bất cứ người nào phạm tội

  07/01/2018
Hôm nay 8-1, vụ án cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) được đưa ra xét xử công khai tại Hà Nội. Ðây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng mà hầu hết bị can là cán bộ chủ chốt được giao quản lý và thực hiện các dự án, công trình lớn của quốc gia, trong đó có Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (NMNÐTB 2). 

Ngăn chặn việc lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để phát tán tài liệu vu cáo, vu khống Việt Nam

  27/12/2017
Thực tế cho thấy, để xuyên tạc, vu cáo, chống phá chế độ,... các thế lực thù địch hoặc thiếu thiện chí đã thực hiện nhiều thủ đoạn tác động tới nhận thức của một bộ phận xã hội, trong đó có thủ đoạn phát tán tài liệu dưới nhiều hình thức khác nhau, từ rải tờ rơi ở chỗ đông người đến rao bán như hàng hóa trên in-tơ-nét... 

Tăng cường vai trò giám sát của nhân dân

  25/12/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tỉnh Tây Ninh chủ trương nâng cao vai trò giám sát của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị - xã hội và người dân góp ý kiến và giám sát hoạt động của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị. 

Kỷ luật của Đảng không có “vùng cấm”

  20/12/2017
Mấy ngày qua, việc Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra T.Ư công bố quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ đã trở thành sự kiện thu hút sự chú ý của toàn xã hội. Phải khẳng định rằng, cùng với những quyết định kỷ luật được công bố trước đó, các quyết định vừa qua cũng cho thấy quyết tâm của Đảng trong phòng, chống tham nhũng, từ đó củng cố niềm tin trong nhân dân, giữ gìn sự ổn định để phát triển đất nước. 

Khi khâu then chốt bị thao túng, lợi dụng

  18/12/2017
Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân vi phạm, trong đó có những vi phạm nghiêm trọng công tác cán bộ. Ban Bí thư cũng vừa quyết định thi hành kỷ luật một số tập thể, cá nhân vi phạm liên quan nội dung này được dư luận hết sức đồng tình. Qua đây, có thể thấy, tại một số địa phương, đơn vị, công tác cán bộ - khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng đã bị thao túng, lợi dụng. 

Xử lý cán bộ vi phạm ở Hà Tĩnh: Còn chỗ nóng, chỗ lạnh

  13/12/2017
Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật ở Hà Tĩnh đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, bên cạnh những địa phương xử lý công tâm, nghiêm minh, vẫn còn nơi thiếu quyết liệt, thi hành kỷ luật chưa thỏa đáng trước những sai phạm của cán bộ, đảng viên. 

Biến quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tham nhũng thành hành động cụ thể, thiết thực

  12/12/2017
Năm 2006, với Nghị quyết số 04-NQ/TW (Khóa X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Đảng ta xác định tham nhũng là “một trong những nguy cơ lớn đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta”. Từ đó đến nay, Đảng và Nhà nước triển khai nhiều hoạt động quyết liệt, minh bạch nhằm phòng, chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương,... và việc khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Đinh La Thăng vừa qua là một biểu hiện cụ thể... 

Chấn chỉnh sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại tỉnh Tiền Giang

  11/12/2017
Ngay sau khi có kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ về những thiếu sót trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức trên địa bàn, Tỉnh ủy Tiền Giang đã chỉ đạo phương án khắc phục, giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của dư luận. Ðây cũng là dịp để tỉnh xem xét thấu đáo, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm công chức.