Nâng cao trách nhiệm và vai trò lãnh đạo của cấp ủy

  09/04/2018
Thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các cấp ủy tỉnh Lai Châu đã tập trung làm rõ những hạn chế, nhất là ý thức, trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của cấp ủy và một bộ phận cán bộ, đảng viên xa rời quần chúng, chậm đổi mới phương thức, tác phong công tác. Qua đó, cấp ủy và từng đảng viên đề ra giải pháp khắc phục, vươn lên. 

Kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau

  10/04/2018
Chiều 10-4, thông tin từ Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Ðảng đối với đồng chí Ðoàn Tấn Sỹ, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau, vì sai phạm trong chỉ đạo, điều hành, có dấu hiệu bao che liên quan đến sai phạm của cấp dưới là ông Trần Hiếu Trinh, nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau.  

Đổi mới trong công tác đánh giá cán bộ ở Bình Thuận

  11/04/2018
Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công tác cán bộ là một trong những giải pháp mà Tỉnh ủy Bình Thuận triển khai thực hiện trong thời gian qua. 

Tinh gọn bộ máy ở Phú Thọ

  16/04/2018
Trong quá trình tinh gọn bộ máy ở tỉnh Phú Thọ, các cấp ủy đảng, tổ chức đảng đã tiến hành bố trí, sắp xếp cán bộ lãnh đạo, quản lý dôi dư bảo đảm khách quan, minh bạch, lựa chọn được những cán bộ quản lý có năng lực và uy tín. 

Kỷ luật năm cán bộ chủ chốt của Đà Nẵng

  19/04/2018
NDĐT - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với năm cán bộ lãnh đạo các sở ngành của Đà Nẵng. 

Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, giải quyết bức xúc của người dân (Kỳ 1)

  30/05/2018
Là địa bàn đông dân cư, tốc độ đô thị hóa thuộc loại lớn nhất cả nước, sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội là động lực nhưng cũng dễ phát sinh nhiều vướng mắc, vụ việc phức tạp. Nếu không được dự báo, giải quyết kịp thời tình hình ngay từ cơ sở, có thể diễn biến thành điểm nóng, ảnh hưởng đến đời sống xã hội.  

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị số 05 tại tỉnh Ninh Bình

  30/05/2018
Chiều 30-5 tại TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.  

Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta

  28/05/2018
Trong xã hội Xã hội chủ nghĩa hay trong hoàn cảnh như của nước ta đang trong thời kỳ quá độ lên CNXH: tất cả quyền lực thuộc về nhân dân. 

Triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư tại Thành ủy Hải Phòng

  27/05/2018
Chiều 27-5, tại Hải Phòng, Ðoàn Kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Ðảng, do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh án TAND tối cao làm Trưởng đoàn đã công bố và triển khai Quyết định kiểm tra của Ban Bí thư đối với Thành ủy Hải Phòng. 

Thông báo dự thảo báo cáo kiểm tra phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh

  27/05/2018
Ngày 27-5, Ðoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh để thông báo, lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại TP Hồ Chí Minh năm 2017. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. 

Làm rõ sai phạm của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu

  24/05/2018
NDĐT - Sáng 24-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Trà Văn Bắc cho PV Nhân Dân điện tử biết, liên quan chuyện “lùm xùm” của Bí thư Đảng ủy phường Nhà Mát Trần Hoàng Khải mà một số báo điện tử và dư luận phản ánh vừa qua, Thường trực Thành ủy TP Bạc Liêu vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ tiến hành kiểm tra, nếu kết luận có sai phạm, Thành ủy sẽ xử lý nghiêm minh theo Điều lệ và các quy định của Đảng, không bao che, dung túng…  

Tăng cường giáo dục liêm, chính đối với cán bộ, đảng viên trong tình hình mới

  23/05/2018
Trong khuôn khổ bài viết này, xin chỉ bàn tới "phần đức" của người cán bộ đảng viên và vai trò của các tổ chức đảng trong việc giáo dục tinh thần liêm, chính đối với cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay. 

Khắc phục bệnh quan liêu, xa dân ở Lào Cai

  16/05/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII chỉ rõ, một trong các nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm, để xảy ra bức xúc trong nhân dân là do một số cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu; còn biểu hiện quan liêu, cửa quyền, chưa sâu sát thực tế, cơ sở. Nghiêm túc kiểm điểm, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế này. 

Xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

  14/05/2018
Cán bộ cấp chiến lược được xác định là đội ngũ lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Đây là đội ngũ có vai trò quyết định và giải quyết những vấn đề chiến lược của Đảng, Nhà nước, quốc gia, dân tộc; có ảnh hưởng lớn đến tất cả các khâu trong công tác cán bộ.  

Vai trò báo chí trong đấu tranh phòng, chống suy thoái

  09/05/2018
Trong các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã được Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) xác định, việc phát huy vai trò của báo chí được nhấn mạnh một cách cụ thể. 

Cao Bằng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  07/05/2018
Kiểm điểm tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tỉnh ủy Cao Bằng xác định một trong những nguyên nhân khiến nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương chưa phát huy hiệu quả thời gian qua là do trình độ, năng lực cán bộ còn hạn chế. Để khắc phục, Tỉnh ủy Cao Bằng đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong đó, đối tượng trọng tâm là cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ. 

Giám sát việc thực hiện trách nhiệm người đứng đầu ở Bạc Liêu

  02/05/2018
Để người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã áp dụng nhiều biện pháp ràng buộc trách nhiệm, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ. Thời gian gần đây, các cấp ủy đảng trong tỉnh tăng cường xử lý những người đứng đầu thiếu trách nhiệm, vi phạm hoặc để xảy ra sai phạm. 

Minh Hóa xử lý trách nhiệm người đứng đầu

  30/04/2018
Năm 2017, tại huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình xảy ra nhiều sai phạm trong công tác bảo vệ rừng, tuyển dụng viên chức, điều chuyển giáo viên không đúng quy định... gây bức xúc dư luận. Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo quyết liệt làm rõ các vụ việc, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm, nhất là những người đứng đầu. Từ đó, Minh Hóa củng cố bộ máy, ổn định tình hình, đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực.  

Nhận diện các biểu hiện suy thoái, cách làm của Hà Giang

  25/04/2018
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Tuy nhiên, khi nhận diện các biểu hiện suy thoái, một số địa phương còn tỏ ra lúng túng. Tại tỉnh Hà Giang, với Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên, việc nhận diện các biểu hiện suy thoái rõ nét, hiệu quả hơn, góp phần tích cực xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.