Mọi đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng

Trong suốt quá trình hoạt động, Đảng ta luôn khẳng định kỷ luật là sức mạnh của Đảng. Vì vậy, Điều lệ Đảng đã quy định rõ: “Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời”.  (16/12/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm quản lý đất đai, tài chính tại An Giang

  04/12/2017
NDĐT - Huyện ủy Châu Phú (tỉnh An Giang) vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo của địa phương đã có sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.  

Xử lý cán bộ vi phạm ở Hà Tĩnh: Còn chỗ nóng, chỗ lạnh

  14/12/2017
Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật ở Hà Tĩnh đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, bên cạnh những địa phương xử lý công tâm, nghiêm minh, vẫn còn nơi thiếu quyết liệt, thi hành kỷ luật chưa thỏa đáng trước những sai phạm của cán bộ, đảng viên. 

Biến quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tham nhũng thành hành động cụ thể, thiết thực

  13/12/2017
Năm 2006, với Nghị quyết số 04-NQ/TW (Khóa X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Đảng ta xác định tham nhũng là “một trong những nguy cơ lớn đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta”. Từ đó đến nay, Đảng và Nhà nước triển khai nhiều hoạt động quyết liệt, minh bạch nhằm phòng, chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương,... và việc khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Đinh La Thăng vừa qua là một biểu hiện cụ thể... 

Chấn chỉnh sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại tỉnh Tiền Giang

  12/12/2017
Ngay sau khi có kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ về những thiếu sót trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức trên địa bàn, Tỉnh ủy Tiền Giang đã chỉ đạo phương án khắc phục, giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của dư luận. Ðây cũng là dịp để tỉnh xem xét thấu đáo, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm công chức. 

Quảng Ngãi xử lý sai phạm, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng

  07/12/2017
Trước tình hình nhiều tổ chức cơ sở đảng của Ðảng bộ tỉnh Quảng Ngãi có vi phạm, yếu kém kéo dài, các cấp ủy đã tập trung đề cao ý thức tự phê bình và phê bình, gắn liền công tác kiểm tra, giám sát cấp ủy, người đứng đầu. Từ đó, đề ra giải pháp khắc phục có trọng tâm, trọng điểm, giúp nhiều tổ chức cơ sở đảng ở tỉnh từng bước nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện. 

Không để đối tượng tham nhũng "hạ cánh" an toàn

  05/12/2017
Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII, đã chỉ rõ: "Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt, có bộ phận còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào số đảng viên có chức vụ trong bộ máy nhà nước".  

Nâng cao trách nhiệm cán bộ thanh tra chuyên ngành

  30/11/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) tiếp tục chọn năm 2017 là năm cao điểm hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Cùng với việc rà soát hoàn thiện chính sách pháp luật, ngành nông nghiệp tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thanh tra chuyên ngành; xử lý nghiêm các trường hợp tiếp tay cho tham nhũng, tiêu cực trong quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP. 

Tuyên Hóa đề cao trách nhiệm người đứng đầu

  28/11/2017
Năm 2016, Tỉnh ủy Quảng Bình ban hành quy định về trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Sau hơn một năm triển khai thực hiện, tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp có những chuyển biến tích cực; trong đó Huyện ủy Tuyên Hóa là một đơn vị tiêu biểu. 

Bịt lỗ hổng trong mua bán, sáp nhập ngân hàng

  21/11/2017
Để chương trình cơ cấu lại hệ thống các ngân hàng thương mại (NHTM) nói chung, hoạt động mua bán, sáp nhập các NHTM nói riêng đi vào thực chất, rất cần hoàn thiện, khắc phục những hạn chế, bất cập đã, đang và sẽ xuất hiện trong tất cả các khâu của hoạt động này. Nhất là cần ngăn ngừa triệt để tình trạng "lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao để dung túng, bao che, tiếp tay cho tham nhũng, tiêu cực" như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã nêu. 

Cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà

  16/11/2017
NDĐT - Sáng 16-11, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) Lê Trung Phước cho biết, UBND huyện Lộc Hà đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lộc Hà đối với ông Lê Văn Thủy, do những vi phạm trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho các hộ dân ở xã Thịnh Lộc (Lộc Hà).  

Tây Ninh xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

  14/11/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Tây Ninh tăng cường chỉ đạo kiểm tra, xử lý những cán bộ, đảng viên vi phạm; theo dõi, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, đồng thời, tạo điều kiện để người dân giám sát hoạt động của các cơ quan đảng, nhà nước. 

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch UBND xã Đác Sin

  07/11/2017
NDĐT - Ngày 7-11, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đác R’Lấp, tỉnh Đác Nông cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đác Sin Hoàng Xuân Quý vì có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. 

Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân bị kỷ luật cách chức

  02/11/2017
NDĐT - Thừa lệnh của Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân, Văn phòng Huyện ủy Như Xuân vừa có thông báo số 24 - TB/VPHU về kết quả kiểm tra, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lương Thế Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. 

Phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu

  02/11/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, Tỉnh ủy Bến Tre đã ban hành Chương trình hành động số 21, yêu cầu những nhiệm vụ thực hiện ngay và thường xuyên đối với người đứng đầu các cấp ủy.