Khởi tố đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

NDĐT - Ngày 23-6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố các đối tượng nguyên là cán bộ xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây thất thoát hàng tỷ đồng của Nhà nước. (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Xử lý toàn diện các dự án thua lỗ

  21/06/2017
Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là kiên quyết xử lý các dự án, DN thua lỗ, kém hiệu quả theo nguyên tắc và cơ chế thị trường; tôn trọng nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm của DN; Nhà nước không cấp thêm vốn vào các dự án thua lỗ kéo dài, không hoạt động được. 

Sơn La đánh giá thực chất vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị

  20/06/2017
Quá trình quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được tỉnh Sơn La thực hiện một cách quyết liệt, trách nhiệm. Nhiều việc chưa có tiền lệ nhưng đã được triển khai hiệu quả vì phù hợp thực tiễn, đúng với tinh thần đổi mới, xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. 

Giải quyết kịp thời những bức xúc của nhân dân (Tiếp theo và hết) (*)

  15/06/2017
Bài 2: Củng cố niềm tin của nhân dân - Trước mỗi sự việc nổi cộm, phức tạp, sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng có vai trò quyết định. Nhiều cấp ủy, chính quyền địa phương đã xử lý hiệu quả những bức xúc của nhân dân, không để phát sinh thành điểm nóng. Bài học ở đây là các cấp ủy đã "thực hiện nghiêm túc có hiệu quả phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" như Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) đã chỉ ra. 

Giải quyết kịp thời những bức xúc của nhân dân (Kỳ 1)

  13/06/2017
Những năm gần đây, số vụ khiếu kiện đông người gia tăng, nhiều nơi diễn biến phức tạp, kéo dài, gây mất ổn định xã hội. Lý do chủ yếu là nhiều vấn đề bức xúc của nhân dân chưa được giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Làm gì và làm thế nào để hạn chế đến mức thấp nhất phát sinh và xử lý dứt điểm các điểm nóng là câu hỏi luôn được các cấp ủy, chính quyền, nhất là ở cơ sở, trăn trở, tìm cách trả lời. Ðó cũng là một trong những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng: "Trước mắt, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề bức xúc của nhân dân". 

Quảng Bình xử lý trách nhiệm chín cán bộ cấp tỉnh

  09/06/2017
NDĐT - Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị sơ kết một năm thực hiện quy định số 01-QĐ/TU ngày 3-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, do Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức ngày 9-6. 

Khởi tố 23 cán bộ hải quan trong vụ chiếm đoạt hơn 110 tỷ tiền hoàn thuế ở Kiên Giang

  08/06/2017
NDĐT - Các đối tượng bị khởi tố bị can là cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên viên của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc gia Giang Thành (Kiên Giang). 

Về công tác cán bộ tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và Tổng cục Hải quan

  08/06/2017
Sau khi có thông tin phản ánh về việc đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm của cán bộ, lãnh đạo Bộ Tài chính liên quan việc bổ nhiệm cán bộ có dấu hiệu sai phạm tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và thông tin liên quan cán bộ Tổng cục Hải quan, ngày 5-6-2017, Ban Cán sự đảng Bộ Tài chính có Văn bản số 829-CV/BCSÐ về công tác cán bộ gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: 

Ðẩy nhanh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng

  08/06/2017
Chiều 7-6, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị sơ kết việc thực hiện các quy chế phối hợp công tác giữa Ban Nội chính T.Ư với Ðảng ủy Công an T.Ư, Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tối cao, Ban cán sự đảng Tòa án Nhân dân (TAND) tối cao, về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2016, nhiệm vụ, giải pháp năm 2017. 

Công tác cán bộ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập

  08/06/2017
Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Những lời dặn dò của Bác luôn có giá trị thời sự đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay. 

Kỷ luật năm cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Đác Song

  07/06/2017
NDĐT - Ngày 7-6, Sở NN&PTNT tỉnh Đác Nông cho biết, đã ký quyết định kỷ luật đối với năm cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Đác Song vì để xảy ra phá rừng với diện tích lớn trên địa bàn nhưng không phát hiện hoặc báo cáo kịp thời để có biện pháp ngăn chặn.  

Vai trò của báo chí trong phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

  06/06/2017
Ngày nay, báo chí đã và đang trở thành yếu tố hết sức quan trọng đối với sự phát triển xã hội. Trong cuộc sống hằng ngày, hầu như mọi người luôn sống cùng với báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói,... và hầu như mọi sự kiện, tin tức, vấn đề, hiện tượng, hành vi,... trong cuộc sống, trong các lĩnh vực hoạt động của con người đều nhanh chóng được phổ biến, được nhiều người biết tới. 

Kỷ luật Trưởng và Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê

  05/06/2017
NDĐT - Ngày 5-6, Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với cán bộ thuộc cấp vì đã có những sai phạm liên quan tới công tác tổ chức, phát triển đảng viên. 

Giám sát ở cơ sở phải thực chất

  03/06/2017
Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang vừa bị kỷ luật khai trừ Đảng, cách chức vì lợi dụng danh nghĩa và vị trí công tác vay nợ của nhiều người với số tiền lớn, không có khả năng chi trả, dùng giấy biên nhận của Ban Dân vận Tỉnh ủy để ký vay nợ. Đáng nói là vụ việc nảy sinh từ năm 2013, khi đương sự tham gia kinh doanh đa cấp, nhưng đến nay mới vỡ lở.  

Cuộc đại phẫu những “khối u” nghìn tỷ…(Bài 3)

  02/06/2017
Bài 3: Tập trung gỡ vướng - Một số dự án thua lỗ, sau thời gian dài đóng cửa nhà máy, đã bước đầu hoạt động trở lại; Chính phủ cũng đưa ra một số cơ chế nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất.