Kỳ họp có nhiều tranh luận sôi nổi và thẳng thắn

NDĐT – Sáng 21-6, phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, kỳ họp này Quốc hội tiếp tục có những đổi mới, cải tiến quan trọng; không khí thảo luận, tranh luận tại kỳ họp sôi nổi, thẳng thắn, thể hiện sự chuyển biến từng bước từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận. (21/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Sửa luật quản lý nợ công để kiểm soát toàn diện rủi ro

  16/06/2017
NDĐT – Ngày 16-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật quản lý nợ công (sửa đổi). Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, sửa luật trên tinh thần quản lý nợ công bảo đảm đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật có liên quan để kiểm soát toàn diện rủi ro và hiệu quả của nợ công.  

Cần thực hiện nghiêm Nghị quyết 07 của Đảng về thu chi ngân sách, bảo đảm an toàn nợ công

  15/06/2017
NDĐT - “Thực tế khi có dấu hiệu giảm thu các địa phương đều có nỗ lực giảm chi, nhất là phần chi tiêu do HĐND cấp tỉnh giao, nhưng trong rất nhiều trường hợp thu ngân sách thấp nhưng vẫn chi theo dự toán, thậm chí cao hơn dự toán. Do đó tình trạng bội chi tăng, đây là quan ngại rất có cơ sở của đại biểu Quốc hội”. 

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cùng nhận trách nhiệm trong chậm giải ngân vốn đầu tư công

  15/06/2017
NDĐT- Trong phiên chất vấn sáng nay, 15-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đều nhận trách nhiệm trong việc chậm giải ngân vốn đầu tư công và cho rằng đó là một trong những nguyên nhân kinh tế tăng trưởng không đạt kế hoạch. 

Cả nước yêu mến và có trách nhiệm với Sơn Trà

  13/06/2017
NDĐT - Chiều 13-6, trước câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến việc quy hoạch trên bán đảo Sơn Trà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đăng đàn giải trình và làm rõ hơn vấn đề này, mà trước đó Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời. 

Bộ trưởng chịu trách nhiệm nếu sai trong việc tàu vỏ thép kém chất lượng

  13/06/2017
NDĐT – Ngày 13-6, trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về chất lượng đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67, sau khi tổ tư vấn thẩm định có báo cáo kết luận trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cam kết các cơ quan Bộ và cá nhân Bộ trưởng sẽ chịu trách nhiệm nếu phần sai thuộc về mình. 

Quy hoạch chăn nuôi lợn phải đón đầu được biến động thị trường

  13/06/2017
NDĐT - Trong phiên chất vấn sáng 13-6 đối với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, nhiều đại biểu Quốc hội đã chất vấn và tranh luận về thực trạng quản lý và quy hoạch ngành chăn nuôi lợn đã để lại "di chứng" khá nặng nề khiến người chăn nuôi lỗ đến 50% dưới giá thành. Và vấn đề vai trò quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này là băn khoăn lớn của các đại biểu và cử tri. 

Sáng nay, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mở đầu phiên trả lời chất vấn

  13/06/2017
NDĐT – Sáng 13-6, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường mở đầu phiên chất vấn kéo dài từ hôm nay đến 15-6, cùng các Bộ trưởng Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư.  

Thông cáo số 16 kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV

  13/06/2017
Ngày 12-6-2017, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp. 

Quốc hội thông qua hai luật và Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2018

  13/06/2017
Ngày 12-6, tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ ba, Quốc hội (QH) khóa XIV, các đại biểu làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua: Nghị quyết về Chương trình giám sát của QH năm 2018; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật Quản lý ngoại thương; Chương trình làm việc từ ngày 16-6 đến khi bế mạc kỳ họp. Ðồng thời, thảo luận về quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015; dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.  

Quốc hội hoãn thông qua Luật Quy hoạch

  12/06/2017
NDĐT – Chiều 12-6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc sửa đổi, bổ sung chương trình kỳ họp thứ 3 của Quốc hội với tỷ lệ tán thành 86,97%. Theo đó, Quốc hội chưa biểu quyết thông qua Luật quy hoạch, thay vào đó, Quốc hội xem xét, quyết định việc đề nghị phê chuẩn, bổ nhiệm hai thẩm phán TAND Tối cao. 

Quốc hội thông qua hai văn bản quan trọng

  12/06/2017
NDĐT – Sáng 12-6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2018 và Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Cần các giải pháp đồng bộ, căn cơ để thực hiện mục tiêu tăng trưởng

  10/06/2017
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, ngày 9-6, các đại biểu thảo luận tại Hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và NSNN những tháng đầu năm 2017. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành nội dung. 

Chuyện tàu cá vỏ thép, cổ phần hóa DNNN, thu hút FDI được đưa ra trước Quốc hội

  09/06/2017
NDĐT - Đó là câu hỏi thẳng thắn của đại biểu Quốc hội (QH) Nguyễn Bá Sơn (TP Đà Nẵng) trong phiên làm việc của QH chiều nay 9-6 tại hội trường. Đại biểu này cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân của việc những lô đất “vàng” được đánh giá với giá trị thấp, nhưng sau cổ phần hóa lại được bán với giá cao “ngất ngưởng” là bởi sự can thiệp của “một số người có chức quyền trong doanh nghiệp Nhà nước”.  

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không tăng trưởng bằng mọi giá

  09/06/2017
NDĐT - “Chính phủ giữ quan điểm mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017 trên cơ sở có tính toán kỹ và có các giải pháp cụ thể. Chính phủ xác định là không tăng trưởng bằng mọi giá và cũng không đánh đổi môi trường hay bất ổn kinh tế vĩ mô để đổi lấy tăng trưởng. Chính phủ cũng xác định ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững là mục tiêu hàng đầu”.