Nâng cao chất lượng tuyển sinh năm 2019
Nâng cao chất lượng tuyển sinh năm 2019

Hiện nay, các trường đại học trên cả nước đang tích cực triển khai hoạt động chuẩn bị tuyển sinh năm 2019. Nhiều điểm mới trong tuyển sinh được các trường công bố, đồng thời những quy định, quy chế của ngành giáo dục về xác định chỉ tiêu, phương pháp tuyển sinh… cũng có những thay đổi thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận xã hội.

Giải pháp nào cho Hội phết Hiền Quan?
Giải pháp nào cho Hội phết Hiền Quan?

Vài năm trở lại đây, trò tranh phết tại Hội phết Hiền Quan (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã bị biến tướng, trở thành “cướp phết”, tạo ra nhiều hình ảnh phản cảm, ảnh hưởng an ninh, trật tự và an toàn cho người dự hội. Ở lễ hội vừa qua, do không thực hiện đúng với cam kết với tỉnh Phú Thọ và ngành văn hóa, nội dung tranh phết đã bị đình chỉ. Qua đó, vấn đề đặt ra là làm gì và làm như thế nào để Hội phết Hiền Quan thật sự trở về nguyên gốc với những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Triển khai bệnh án điện tử: Cần có lộ trình
Triển khai bệnh án điện tử: Cần có lộ trình

NDĐT - Theo quy định của Bộ Y tế, từ ngày 1-3-2019, các cơ sở y tế bắt đầu thực hiện tiến trình thay thế bệnh án giấy bằng bệnh án điện tử. Tuy nhiên, việc triển khai bệnh án điện tử vẫn mới ở giai đoạn khởi động.

Nóng chuyện lò luyện thi vào lớp 6
Nóng chuyện lò luyện thi vào lớp 6

Trước việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép, từ năm học tới, các trường THCS chất lượng cao tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực, nhiều phụ huynh tại Hà Nội gấp rút đăng ký cho con theo học tại các lò luyện thi cấp tốc. Không khí luyện thi tại các cơ sở đang khá sôi động, bởi chỉ còn ba tháng nữa là các em bước vào kỳ thi để giành suất học trong các trường chất lượng cao.

Chung quanh việc thu phí trên đỉnh Yên Tử
Chung quanh việc thu phí trên đỉnh Yên Tử

NDĐT - Những ngày qua, nhiều du khách tham gia lễ hội "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử" tại tỉnh Bắc Giang tỏ ra bất bình khi bị thu phí tham quan tại đỉnh núi Yên Tử thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Được biết, tỉnh Bắc Giang không thu phí khách tham quan nhưng tỉnh Quảng Ninh thì thực hiện thu phí cho nên dẫn đến tình trạng cùng một khu thắng cảnh, tín ngưỡng là núi Yên Tử nhưng lại có "hàng rào ngăn cách" đó là sự khác nhau về cách khai thác.