Trang phục và chén ngọc APEC 2017 – Sự hội tụ tinh hoa nghề thủ công truyền thống Việt Nam

NDĐT - Trang phục APEC 2017 được thiết kế phối hợp kiểu dáng trang phục hiện đại, đồng thời kế thừa trang phục truyền thống Việt Nam là món quà đặc biệt của Chủ tịch nước dành cho các vị khách quý. (12/11/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC)

  10/11/2017
Chiều 10-11, tại TP Đà Nẵng, diễn ra Phiên toàn thể Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC). Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và có bài phát biểu tại Phiên toàn thể (Toàn văn bài phát biểu đăng số báo hôm nay). Tham dự có các nhà lãnh đạo kinh tế APEC cùng 63 đại diện ABAC là các doanh nghiệp trong khu vực APEC. 

Thúc đẩy đầu tư và thương mại tự do trong khu vực

  10/11/2017
LTS - Tại Hội nghị cấp cao doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) và Đối thoại của các nhà lãnh đạo với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC, trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11, lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 2.000 đại biểu, gồm nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới, đã thảo luận sôi nổi về chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và các ưu tiên mà nền kinh tế chủ nhà Việt Nam đưa ra trong Năm APEC 2017. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số ý kiến tại các sự kiện quan trọng này. 

Việt Nam được đánh giá là mô hình phát triển thành công

  10/11/2017
Nhân dịp Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng, nhiều chuyên gia trên thế giới đã đánh giá tích cực về Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đồng thời đưa ra những nhận định khả quan về kết quả của Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. 

Đà Nẵng khai trương Công viên APEC

  09/11/2017
NDĐT - Công viên APEC là nơi trưng bày những tác phẩm tượng trưng của các nền kinh tế thành viên gửi tặng chủ nhà Việt Nam đã chính thức khai trương ngày 9-11. Đây là công trình mang ý nghĩa lớn, biểu trưng của sự chung sức tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai của các nền kinh tế thành viên APEC.  

Thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới và công nghiệp hỗ trợ

  09/11/2017
NDĐT - Thương mại điện tử xuyên biên giới và công nghiệp hỗ trợ là những sáng kiến quan trọng được Việt Nam đề xuất trình lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế tại APEC lần này. TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có cuộc trao đổi chung quanh những đóng góp và sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ bên lề APEC 2017

  08/11/2017
NDĐT - Ngày 8-11, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp gỡ với hơn 60 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ do Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ - APEC phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu khai mạc CEO Summit 2017

  08/11/2017
NDĐT - Chiều 8-11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, TP Đà Nẵng, diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017). 

Bài phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  08/11/2017
NDĐT - Chiều 8-11, tại TP Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Lễ khai mạc Hội nghị. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cảm ơn nhân dân thành phố đã đồng lòng vì APEC

  08/11/2017
NDĐT - Sáng 8-11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cảm ơn nhân dân, cán bộ, chiến sĩ toàn thành phố đã đồng lòng, cùng chung tay góp sức khắc phục hậu quả bão số 12, làm sạch cảnh quan, môi trường, chuẩn bị một cách chu đáo nhất phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.  

Cần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo APEC

  07/11/2017
NDĐT - Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khối APEC với Quỹ đầu tư mạo hiểm; Định kỳ tổ chức các sự kiện Ngày hội kết nối cộng đồng khởi nghiệp APEC; Có cơ chế ưu tiên, ưu đãi cho các nhóm khởi nghiệp đến từ các nền kinh tế chậm phát triển hơn trong khối;... là những đề xuất của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tại phiên họp nhóm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 (VBS). 

Những món ăn độc đáo phục vụ đại biểu APEC

  07/11/2017
NDĐT - Lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo trong ba năm, với sự nhiệt tình và tỉ mẩn của những đầu bếp Việt tài năng, tối 6-11, gần 300 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã được thưởng thức trọn vẹn hương vị Việt Nam. Đêm ABAC Culture Night tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng để lại dấu ấn trong lòng các đại biểu. 

Cơ hội vàng quảng bá văn hóa, du lịch

  06/11/2017
NDĐT - Với sự hỗ trợ tích cực từ các bộ, ngành, TP Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, huy động toàn lực tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đây là sự kiện quan trọng của quốc gia và là thời điểm thuận lợi để Đà Nẵng tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.