Cuộc đại phẫu những “khối u” nghìn tỷ…(Bài 2)

  31/05/2017
Bài 2: Mở hướng, tìm lối ra - Qua nghiên cứu các dự án thua lỗ, một điều dễ nhận thấy là, mặc dù thuộc các nhóm ngành khác nhau, xây dựng và khai thác ở các thời điểm khác nhau, nhưng điểm chung và cũng là khó khăn lớn nhất của các dự án này là tổng mức đầu tư đều tăng vọt so với phê duyệt ban đầu; tiến độ “rùa bò” gây đội vốn trầm trọng. 

Cuộc đại phẫu những "khối u" nghìn tỷ…(Bài 1)

  30/05/2017
LTS - Giải báo chí toàn quốc với chủ đề "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" do Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và phát động từ tháng 1-2017. Giải được tổ chức nhằm phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII. Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc có ý nghĩa này, từ ngày 31-5 đến 29-11-2017, Báo Nhân Dân mở chuyên mục "Ðấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" trên trang 8 vào số báo ra thứ tư hằng tuần. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.  

Nhà máy đầu tư hàng trăm tỷ đồng bỏ hoang

  06/06/2017
Dự án Nhà máy sản xuất bột giấy (NMSXBG) Tân Hồng tại địa bàn xã Chi Khê, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) có tổng mức đầu tư hơn 329,9 tỷ đồng, nhưng sau thời gian ngắn khánh thành, đưa vào hoạt động, đến nay công trình lại bỏ hoang. Nhà xưởng, máy móc xuống cấp vì không được bảo dưỡng, vận hành, sử dụng đang gây lãng phí lớn. Vì sao? 

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác phòng, chống tham nhũng

  24/06/2017
Sau hơn 30 năm đổi mới, chúng ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn như Ðại hội XII của Ðảng đã khẳng định, nhưng tình trạng tham nhũng, tiêu cực, tham ô, lãng phí, tệ nạn xã hội… vẫn còn xảy ra đòi hỏi có sự tham gia của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đẩy lùi.