Ban Bí thư miễn nhiệm chức vụ bà Hồ Thị Kim Thoa

NDĐT – Ngày 8-8, Ban Bí thư quyết định miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công thương và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. (08/08/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chấm dứt những khoản chi phí không chính thức cho doanh nghiệp

  16/08/2017
Hơn 40% số doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ phải chấp nhận những khoản chi không chính thức cho các cơ quan quản lý nhà nước trong năm 2016. Con số này tuy có giảm hơn 20% so với năm 2015 nhưng vẫn chưa thể làm yên lòng dư luận xã hội. Làm thế nào để ngăn chặn triệt để những khoản “bôi trơn” phi lý và các DN thật sự được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính để hoạt động? 

Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng làm việc tại Quảng Bình

  02/08/2017
NDĐT - Ngày 2-8, Đoàn công tác số 5 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình để triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát tại địa phương này. 

Nhiều công trình tiền tỷ bị lãng phí tại Lạng Sơn

  02/08/2017
Những năm qua, tỉnh Lạng Sơn dồn nhiều nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi, biên giới. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn những công trình đầu tư tiền tỷ hiệu quả sử dụng thấp, gây lãng phí rất lớn. 

Đề cao vai trò người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

  29/07/2017
TTXVN - Ngày 28-7, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ QH làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KN, TC) và trả lời phản ánh của cử tri. 

Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát tại Hà Nam

  20/07/2017
NDĐT - Ngày 20-7, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam để triển khai kế hoạch, kiểm tra, giám sát tại tỉnh Hà Nam.  

Khuất tất trong cải tạo, nâng cấp hồ Thường Xung

  12/07/2017
Những ngày này, mưa liên tiếp ở khu vực miền núi phía bắc khiến người dân xã Cúc Phương (huyện Nho Quan, Ninh Bình), nhất là 13 hộ sống trong lòng hồ Thường Xung rất lo lắng. Trải qua một thời gian dài triển khai dự án cải tạo, nâng cấp hồ với số tiền đầu tư hơn 316 tỷ đồng, song đến nay hồ Thường Xung vẫn chưa phát huy tác dụng. Vì sao? 

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác phòng, chống tham nhũng

  25/06/2017
Sau hơn 30 năm đổi mới, chúng ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn như Ðại hội XII của Ðảng đã khẳng định, nhưng tình trạng tham nhũng, tiêu cực, tham ô, lãng phí, tệ nạn xã hội… vẫn còn xảy ra đòi hỏi có sự tham gia của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đẩy lùi.  

Xử lý nghiêm những sai phạm liên quan Công ty TNHH Quỳnh Giang

  14/06/2017
Không chỉ kê khai không đúng về số thuế được khấu trừ, thuế thu nhập doanh nghiệp, Công ty TNHH Quỳnh Giang ở xã Dũng Liệt (Yên Phong, Bắc Ninh) còn tùy tiện lấn chiếm 1.414,9 m2 đất nông nghiệp để xây dựng cơ sở sản xuất, xây trạm biến áp trái phép... Những sai phạm nêu trên tồn tại kéo dài sáu năm qua, nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý, gây bức xúc dư luận. 

Nhà máy đầu tư hàng trăm tỷ đồng bỏ hoang

  07/06/2017
Dự án Nhà máy sản xuất bột giấy (NMSXBG) Tân Hồng tại địa bàn xã Chi Khê, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) có tổng mức đầu tư hơn 329,9 tỷ đồng, nhưng sau thời gian ngắn khánh thành, đưa vào hoạt động, đến nay công trình lại bỏ hoang. Nhà xưởng, máy móc xuống cấp vì không được bảo dưỡng, vận hành, sử dụng đang gây lãng phí lớn. Vì sao? 

Cuộc đại phẫu những “khối u” nghìn tỷ…(Bài 3)

  02/06/2017
Bài 3: Tập trung gỡ vướng - Một số dự án thua lỗ, sau thời gian dài đóng cửa nhà máy, đã bước đầu hoạt động trở lại; Chính phủ cũng đưa ra một số cơ chế nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất. 

Cuộc đại phẫu những “khối u” nghìn tỷ…(Bài 2)

  01/06/2017
Bài 2: Mở hướng, tìm lối ra - Qua nghiên cứu các dự án thua lỗ, một điều dễ nhận thấy là, mặc dù thuộc các nhóm ngành khác nhau, xây dựng và khai thác ở các thời điểm khác nhau, nhưng điểm chung và cũng là khó khăn lớn nhất của các dự án này là tổng mức đầu tư đều tăng vọt so với phê duyệt ban đầu; tiến độ “rùa bò” gây đội vốn trầm trọng. 

Cuộc đại phẫu những "khối u" nghìn tỷ…(Bài 1)

  31/05/2017
LTS - Giải báo chí toàn quốc với chủ đề "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" do Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và phát động từ tháng 1-2017. Giải được tổ chức nhằm phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII. Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc có ý nghĩa này, từ ngày 31-5 đến 29-11-2017, Báo Nhân Dân mở chuyên mục "Ðấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" trên trang 8 vào số báo ra thứ tư hằng tuần. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.