Bạc Liêu chỉ đạo xử lý những vấn đề Báo Nhân Dân nêu

NDĐT - Sáng 7-9, tại trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu, đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã làm việc với đại diện Cơ quan Thường trú Báo Nhân Dân tại Bạc Liêu, về một số vấn đề, vụ việc Báo Nhân Dân, Truyền hình Nhân Dân đã nêu tại địa phương trong thời gian gần đây.  (07/09/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại các tỉnh Nam Định, Vĩnh Long

  07/09/2017
Chiều 6-9, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Phó Trưởng ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định, thông qua báo cáo tự kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định và các cơ quan, đơn vị về kết quả xử lý tổ chức, cá nhân sai phạm, có dấu hiệu tham nhũng; việc xử lý trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng. 

Nhiều thiếu sót, vi phạm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

  02/09/2017
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện công tác thanh tra giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).  

Chấm dứt những khoản chi phí không chính thức cho doanh nghiệp

  16/08/2017
Hơn 40% số doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ phải chấp nhận những khoản chi không chính thức cho các cơ quan quản lý nhà nước trong năm 2016. Con số này tuy có giảm hơn 20% so với năm 2015 nhưng vẫn chưa thể làm yên lòng dư luận xã hội. Làm thế nào để ngăn chặn triệt để những khoản “bôi trơn” phi lý và các DN thật sự được tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính để hoạt động? 

Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng làm việc tại Quảng Bình

  02/08/2017
NDĐT - Ngày 2-8, Đoàn công tác số 5 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình để triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát tại địa phương này. 

Nhiều công trình tiền tỷ bị lãng phí tại Lạng Sơn

  02/08/2017
Những năm qua, tỉnh Lạng Sơn dồn nhiều nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi, biên giới. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn những công trình đầu tư tiền tỷ hiệu quả sử dụng thấp, gây lãng phí rất lớn. 

Đề cao vai trò người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

  29/07/2017
TTXVN - Ngày 28-7, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Đỗ Bá Tỵ dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ QH làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KN, TC) và trả lời phản ánh của cử tri. 

Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát tại Hà Nam

  20/07/2017
NDĐT - Ngày 20-7, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam để triển khai kế hoạch, kiểm tra, giám sát tại tỉnh Hà Nam.  

Sau “phong trào” lễ lạt

  12/07/2017
Thời gian qua, tình trạng tổ chức tràn lan lễ kỷ niệm các ngày thành lập, ngày truyền thống, festival… ở nhiều bộ, ngành và địa phương trong cả nước đã trở thành “phong trào”; kéo theo đó là không ít sự rình rang, tốn kém; chưa nói đến những khuất tất phía sau. Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, dù sử dụng ngân sách hay xã hội hoá, đó vẫn là sự lãng phí nguồn lực của quốc gia, của xã hội. 

Khuất tất trong cải tạo, nâng cấp hồ Thường Xung

  12/07/2017
Những ngày này, mưa liên tiếp ở khu vực miền núi phía bắc khiến người dân xã Cúc Phương (huyện Nho Quan, Ninh Bình), nhất là 13 hộ sống trong lòng hồ Thường Xung rất lo lắng. Trải qua một thời gian dài triển khai dự án cải tạo, nâng cấp hồ với số tiền đầu tư hơn 316 tỷ đồng, song đến nay hồ Thường Xung vẫn chưa phát huy tác dụng. Vì sao? 

Sai phạm tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam

  05/07/2017
Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được đơn phản ánh của một số bạn đọc là cán bộ, nhân viên Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật (TLVHNT) Việt Nam có địa chỉ tại số 2, phố Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về những sai phạm của Giám đốc Trung tâm liên quan công tác lãnh đạo, điều hành và thu, chi tài chính. Qua tìm hiểu, xác minh, chúng tôi nhận thấy nhiều nội dung bạn đọc nêu là có cơ sở. 

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác phòng, chống tham nhũng

  25/06/2017
Sau hơn 30 năm đổi mới, chúng ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn như Ðại hội XII của Ðảng đã khẳng định, nhưng tình trạng tham nhũng, tiêu cực, tham ô, lãng phí, tệ nạn xã hội… vẫn còn xảy ra đòi hỏi có sự tham gia của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân ta quyết tâm đẩy lùi.  

Sai phạm tại Trường cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

  21/06/2017
Do buông lỏng quản lý, điều hành, tùy tiện trong thu, chi tài chính, xây dựng cơ bản, Trường cao đẳng Cộng đồng (CÐCÐ) Sóc Trăng đã để xảy ra sai phạm hơn 8,5 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã đề nghị chuyển hồ sơ vụ sai phạm sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Xử lý nghiêm những sai phạm liên quan Công ty TNHH Quỳnh Giang

  14/06/2017
Không chỉ kê khai không đúng về số thuế được khấu trừ, thuế thu nhập doanh nghiệp, Công ty TNHH Quỳnh Giang ở xã Dũng Liệt (Yên Phong, Bắc Ninh) còn tùy tiện lấn chiếm 1.414,9 m2 đất nông nghiệp để xây dựng cơ sở sản xuất, xây trạm biến áp trái phép... Những sai phạm nêu trên tồn tại kéo dài sáu năm qua, nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý, gây bức xúc dư luận. 

Nhà máy đầu tư hàng trăm tỷ đồng bỏ hoang

  07/06/2017
Dự án Nhà máy sản xuất bột giấy (NMSXBG) Tân Hồng tại địa bàn xã Chi Khê, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) có tổng mức đầu tư hơn 329,9 tỷ đồng, nhưng sau thời gian ngắn khánh thành, đưa vào hoạt động, đến nay công trình lại bỏ hoang. Nhà xưởng, máy móc xuống cấp vì không được bảo dưỡng, vận hành, sử dụng đang gây lãng phí lớn. Vì sao?