Ðộng thái thỏa hiệp
Ðộng thái thỏa hiệp

Tổng thống Mỹ D.Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan vừa đi tới thống nhất kêu gọi thiết lập một "vùng an toàn" ở miền đông-bắc Syria. Vậy là hai quốc gia đồng minh đã chấp thuận "bắt tay nhau" sau những bất đồng sâu sắc về vấn đề người Cuốc ở Syria. Ðộng thái thỏa hiệp này được cho là "đôi bên cùng có lợi", song đối với cả chính quyền Syria và lực lượng người Cuốc, đây là toan tính nhằm duy trì sự chiếm đóng lâu dài của Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng lãnh thổ của Syria, làm gia tăng phức tạp ở khu vực.

Căng thẳng Mỹ - Iran gia tăng
Căng thẳng Mỹ - Iran gia tăng

Theo Reuters và TTXVN, báo cáo "Ðánh giá phòng thủ tên lửa" (MDR) của Mỹ đề cập, Iran sở hữu sức mạnh tên lửa đạn đạo lớn nhất ở Trung Ðông. Báo cáo nêu rõ: "Mong muốn của Iran có một đối trọng chiến lược với Mỹ có thể là động lực để họ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)". Phát biểu ý kiến tại Nhà trắng, Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố: "Mục đích của chúng tôi rất đơn giản: bảo đảm rằng chúng ta có thể phát hiện và phá hủy bất cứ tên lửa nào chống lại Mỹ ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào".

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào
Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào

Sáng 18-1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QÐND) Lào (20-1-1949 - 20-1-2019). Tới dự, có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Tham mưu trưởng QÐND Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và một số bộ, ban, ngành T.Ư. Về phía Lào, có Ðại sứ Ðặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thoong-xạ-vẳn Phôm-vi-hẳn; cùng các đại biểu Ðại sứ quán, Tùy viên quốc phòng Lào tại Việt Nam.

Cuba phản đối Mỹ xem xét thực thi Điều 3 luật Helms-Burton
Cuba phản đối Mỹ xem xét thực thi Điều 3 luật Helms-Burton

NDĐT- Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 17-1 đã phản đối cái mà ông gọi là “sự khiêu khích” mới nhất của Mỹ nhằm thúc đẩy hành động pháp lý chống lại sự quốc hữu hóa tài sản của Cuba.

Tổng thống Nga V. Putin thăm chính thức Serbia
Tổng thống Nga V. Putin thăm chính thức Serbia

NDĐT - Ngày 17-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Belgrade, bắt đầu chuyến thăm chính thức Serbia và hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Aleksander Vucic về nhiều lĩnh vực cùng quan tâm, thảo luận triển vọng hợp tác song phương, trước hết trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, năng lượng, quân sự, quốc phòng…

Cuba: Phản đối Mỹ siết chặt cấm vận
Cuba: Phản đối Mỹ siết chặt cấm vận

Theo Reuters và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã ra tuyên bố phản đối việc Mỹ gia hạn ngừng thực hiện Điều khoản III chống Cuba trong Luật Helms Burton chỉ trong vòng 45 ngày, thay vì sáu tháng như thông thường.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Báo Bưu điện Jakarta của Indonesia có đăng bài viết với tựa đề: “Việt Nam đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019”, trong đó đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên của du lịch Đông - Nam Á.

Nga lên kế hoạch họp cấp cao ba bên về Syria
Nga lên kế hoạch họp cấp cao ba bên về Syria

Theo truyền thông Nga và TTXVN, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga V.Putin sẽ thảo luận về tình hình Syria với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan vào ngày 23-1.

Mỹ chuẩn bị sẵn sàng để Tổng thống đọc thông điệp liên bang
Mỹ chuẩn bị sẵn sàng để Tổng thống đọc thông điệp liên bang

Theo Reuters và TTXVN, giới chức an ninh Mỹ khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ cho sự kiện Tổng thống Donald Trump đọc thông điệp liên bang vào ngày 29-1 tới.

Qua bão vẫn còn sóng gió
Qua bão vẫn còn sóng gió

Chính phủ của Thủ tướng Anh T.May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội hôm 16-1, qua đó, làm gia tăng hy vọng bà có thể kêu gọi các nghị sĩ thống nhất quan điểm về một thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, sau khi vượt qua bão tố chính trị ở Quốc hội, Chính phủ Anh vẫn đối mặt sóng gió phía trước liên quan vấn đề Brexit.