Thêm nhiều người chết trong loạt vụ nổ ở Sri Lanka
Thêm nhiều người chết trong loạt vụ nổ ở Sri Lanka

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát Sri Lanka ngày 24-4 xác nhận, số nạn nhân chết trong loạt vụ nổ tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka hôm 21-4 đã tăng lên 359 người và có thể tăng do còn nhiều người bị thương đang giành giật sự sống. Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cho biết, có ít nhất 45 trẻ em thiệt mạng.

Tuần hành lan rộng tại Sudan
Tuần hành lan rộng tại Sudan

Theo Reuters, hàng nghìn người dân Sudan tiếp tục tập trung trước trụ sở của Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC) ở thủ đô Khartoum. Đoàn người hô vang khẩu hiệu “Tự do, hòa bình, công bằng” và tuyên bố sẽ tổ chức tuần hành cho đến khi yêu cầu của họ về việc thành lập chính phủ dân sự được đáp ứng. Động thái nêu trên diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo châu Phi trong cuộc họp ngày 23-4 ở Ai Cập nhất trí rằng, cần có thêm thời gian cho tiến trình chuyển tiếp chính trị ở Sudan, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Phi (AU) lùi thời hạn thêm ba tháng để TMC thực hiện cải cách dân chủ.

Kêu gọi ngừng bắn tại Libya
Kêu gọi ngừng bắn tại Libya

Theo Reuters và Tân Hoa xã, tại cuộc họp khẩn cấp ngày 23-4, diễn ra ở thủ đô Cairo của Ai Cập, các nhà lãnh đạo châu Phi kêu gọi những phe phái ở Libya lập tức ngừng bắn. Đây là lần đầu các nước châu Phi họp cấp cao về diễn biến hiện nay tại Libya. Tại cuộc họp, các nước kêu gọi những bên liên quan tại Libya kiềm chế, thực thi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện, đồng thời tạo thuận lợi cho hoạt động hỗ trợ nhân đạo.

Bất đồng khó tránh
Bất đồng khó tránh

Thị trường dầu mỏ thế giới đã phản ứng ngay sau quyết định của Tổng thống Mỹ D.Trump chấm dứt quy chế miễn trừ trừng phạt đối với toàn bộ tám nước và vùng lãnh thổ mua dầu thô của Iran. Liên hiệp châu Âu (EU) và nhiều nước lo ngại những tác động tiêu cực của quyết định này đối với sự ổn định của khu vực Trung Đông, bất chấp các đồng minh của Mỹ cam kết bảo đảm bù đắp nguồn cung thiếu hụt từ Iran.

Nicaragua: Đàm phán chính trị tiến triển
Nicaragua: Đàm phán chính trị tiến triển

Chính phủ Nicaragua khẳng định đã đạt được những bước tiến quan trọng trong cuộc đàm phán với Liên minh Dân sự vì công lý và dân chủ (ACJD) đối lập để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị - xã hội ở nước này. Tại buổi họp báo ngày 23-4, Bộ trưởng Ngoại giao D.Moncada cho biết, Chính phủ và ACJD ký kết chương trình nghị sự và nhất trí các nguyên tắc đàm phán. Hai bên cũng đạt đồng thuận về tăng cường và bảo đảm quyền lợi công dân, phóng thích tù nhân và thông qua các quy định, kế hoạch thực hiện các thỏa thuận này.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Diaz Canel, cùng nhiều quan chức Chính phủ Cuba dự lễ khánh thành Trường Hữu nghị Việt Nam - Cuba, tại tỉnh miền đông Santiago de Cuba.

Số người chết tiếp tục tăng, Sri Lanka ráo riết truy lùng thủ phạm
Số người chết tiếp tục tăng, Sri Lanka ráo riết truy lùng thủ phạm

NDĐT - Tính đến ngày 24-4, số người thiệt mạng trong loạt vụ tấn công tại Sri Lanka tăng lên 359. Trong khi đó, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ khoảng 60 đối tượng tình nghi và xác định danh tính chín kẻ đánh bom liều chết.

Cử tri Ai Cập ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
Cử tri Ai Cập ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

NDĐT - Ngày 23-4, Cơ quan Bầu cử quốc gia (NEA) của Ai Cập cho biết, gần 90% cử tri nước này tham gia cuộc trưng cầu dân ý diễn ra từ ngày 20 đến 22-4 vừa qua đã bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi Hiến pháp.

Việt Nam ủng hộ ngăn ngừa, chấm dứt bạo lực tình dục trong xung đột
Việt Nam ủng hộ ngăn ngừa, chấm dứt bạo lực tình dục trong xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 23-4 đã tiến hành phiên thảo luận mở cấp cao về “Bạo lực tình dục trong xung đột”. Ông Heiko Maas, Ngoại trưởng Đức - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên tháng 4 của HĐBA, chủ trì phiên thảo luận.

Động đất liên tiếp tại Philippines
Động đất liên tiếp tại Philippines

Reuters dẫn thông báo của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, sáng 23-4, một trận động đất mạnh 6,5 độ rích-te đã xảy ra trên đảo Samar, miền trung Philippines. Chưa có thông báo chính thức về thương vong và thiệt hại.