Kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin giành chiến thắng áp đảo

NDĐT - Ngày 19-3, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) đã công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Nga. Theo đó, với 99,63% số phiếu được kiểm, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin đang trên đà giành chiến thắng áp đảo với 76,66% số phiếu ủng hộ. (19/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sập cầu ở Mỹ, sáu người chết

  17/03/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-3, một cây cầu đi bộ mới được lắp gần Trường đại học quốc tế Phlo-ri-đa ở Mai-a-mi, bang Phlo-ri-đa của Mỹ, đã bị sập khiến ít nhất sáu người chết. Trước đó, phát biểu ý kiến trên truyền hình, Thượng nghị sĩ B.Nen-xơn thuộc bang Phlo-ri-đa cho biết, có từ sáu đến 10 người chết trong vụ sập cầu này. Hiện lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi cây cầu sập xuống tuyến đường cao tốc với nhiều xe cộ đang tham gia giao thông. Cây cầu đi bộ này dự kiến được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019, giúp kết nối Trường đại học quốc tế Phlo-ri-đa với thành phố Xơ-uýt-oa-tơ.  

EU hỗ trợ Li-băng bảo đảm an ninh

  17/03/2018
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-3, Liên hiệp châu Âu (EU) thông báo dành hơn 50 triệu ơ-rô để hỗ trợ Li-băng về lĩnh vực an ninh trong khuôn khổ cam kết dài hạn của EU nhằm bảo đảm sự ổn định tại Li-băng. Thông báo trên được đưa ra trong một cuộc họp cấp bộ trưởng về ủng hộ lực lượng quân đội Li-băng diễn ra tại I-ta-li-a. Ðại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU P.Mô-ghe-ri-ni cho biết, Li-băng có thể tin tưởng vào mối quan hệ đối tác dài hạn với EU để đối phó những thách thức hiện nay; đồng thời nhấn mạnh, với gói hỗ trợ nêu trên, EU tái khẳng định ủng hộ việc bảo đảm an ninh và củng cố các thể chế tại Li-băng.  

Quan hệ Nga - Mỹ căng thẳng

  17/03/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-3, chính quyền Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã cáo buộc Nga thực hiện "một chiến dịch kéo dài ít nhất hai năm" với các cuộc tiến công mạng nhằm vào hệ thống năng lượng của Mỹ, trong đó có cả các cơ sở hạt nhân. Bộ An ninh Nội địa và Cục Ðiều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố, chiến dịch xâm nhập nhiều giai đoạn của "lực lượng hoạt động không gian mạng của Chính phủ Nga" đã nhằm vào mạng lưới cơ sở thương mại nhỏ, phát tán phần mềm độc hại, lừa đảo và truy cập từ xa vào mạng lưới ngành năng lượng.  

Nguy cơ về một cuộc đối đầu mới

  17/03/2018
Một trong những lý do Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cách chức Bộ trưởng Ngoại giao R.Ti-lơ-xơn là do bất đồng quan điểm liên quan thỏa thuận hạt nhân I-ran. Ðiều này cho thấy "quyết tâm" của Oa-sinh-tơn rút khỏi thỏa thuận lịch sử. Giới chức I-ran đã khẳng định lại quan điểm cứng rắn của Tê-hê-ran không đàm phán lại thỏa thuận. Sự đối đầu giữa Mỹ và I-ran làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, gây lo ngại diễn ra cuộc chạy đua vũ trang mới khi I-ran không nhượng bộ về chương trình tên lửa gây tranh cãi của mình.  

Cô-lôm-bi-a: Nối lại hòa đàm

  17/03/2018
Ngày 15-3, Chính phủ Cô-lôm-bi-a và nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) đã chính thức nối lại vòng thứ năm cuộc đàm phán hòa bình tại Ê-cu-a-đo. 

Tin vắn thế giới

  17/03/2018
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Bắt-đom-boong của Cam-pu-chia cùng Hội Người Cam-pu-chia gốc Việt tỉnh Pô-sắt tổ chức lễ khánh thành trường học trên bè nổi cho con em Việt kiều, hiện đang sinh sống trên Biển Hồ thuộc địa phận huyện Kon Ðiêng, tỉnh Pô-sắt. 

Ðiện mừng

  17/03/2018
Nhân dịp Quốc khánh Ai-len (Ngày Thánh Pa-trích 17-3), ngày 16-3, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống Ai-len M.Hích-gin; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tới Thủ tướng Ai-len L.Va-rát-ca.  

Saint Petersburg muốn thúc đẩy quan hệ với các địa phương Việt Nam

  16/03/2018
NDĐT - Đó là khẳng định của ông Georgy Poltavchenko, Thống đốc thành phố Saint Petersburg (Nga) trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh sáng 16-3. Ông nhấn mạnh, TP Saint Petersburg có nhiều tiềm năng để hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch, văn hóa, giáo dục, y tế.... 

Hàn Quốc thúc đẩy đàm phán chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

  16/03/2018
NDĐT - Ngày 16-3, Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ đề xuất tổ chức đàm phán cấp cao với CHDCND Triều Tiên vào cuối tháng này để làm rõ chi tiết cuộc gặp đã được lên kế hoạch giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.  

Sập cầu đi bộ tại Mỹ, hàng chục người thương vong

  16/03/2018
NDĐT- Một cây cầu dành cho người đi bộ mới được lắp ráp tại Florida (Mỹ) đã bị sập ngày 15-3, làm ít nhất bốn người chết, 10 người khác bị thương, quan chức địa phương cho biết.  

Điện mừng

  16/03/2018
Nhân dịp bà Bidya Devi Bhandari được bầu lại làm Tổng thống nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal, ngày 15-3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng. 

Cơ hội mới

  16/03/2018
Ngày 14-3, bà Angela Merkel tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Đức. Dù những khó khăn phải đối mặt trong nhiệm kỳ mới còn rất lớn, nhưng Thủ tướng Merkel có thể thở phào nhẹ nhõm khi đã hoàn toàn tháo gỡ thế bế tắc trên chính trường Đức và bắt đầu những kế hoạch mới cho nhiệm kỳ thứ tư.