Nội các Anh ủng hộ dự thảo thỏa thuận Brexit

NDĐT - Sau cuộc họp kéo dài khoảng năm giờ tại Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 14-11, bà Theresa May thông báo, Nội các Anh đã nhất trí ủng hộ bản dự thảo thỏa thuận đưa “xứ sở sương mù” chia tay “ngôi nhà chung châu Âu”, hay còn gọi là Brexit. (15/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Các nước ASEAN tăng cường hợp tác

  13/11/2018
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan tại Singapore, ngày 12-11, Bộ trưởng Thương mại của các nước thành viên ASEAN đã ký thỏa thuận về thương mại điện tử đầu tiên, nhằm khuyến khích thực hiện giao dịch nhanh chóng và hiệu quả giữa các doanh nghiệp và chính phủ trong khối. Dự báo, đến năm 2025, nền kinh tế mạng của ASEAN sẽ tăng gấp bốn lần, đạt 200 tỷ USD và kim ngạch thương mại điện tử sẽ tăng lên 88 tỷ USD. 

Ðảng Dân chủ khởi động điều tra nhằm vào Tổng thống Mỹ

  13/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, phe Dân chủ tại Mỹ đã lên kế hoạch làm rõ các chính sách của Tổng thống D.Trump. Cuộc điều tra trước tiên được tiến hành nhằm xem xét nỗ lực của Nhà trắng trong việc ngăn chặn thương vụ sáp nhập các tập đoàn AT&T Inc và Time Warner, cũng như khả năng ông Trăm thúc ép Cơ quan Bưu chính Mỹ tăng phí dịch vụ chuyển hàng nhằm gây khó khăn đối với tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất nước này là Amazon. 

Truyền thông thế giới đưa tin về việc Việt Nam phê chuẩn CPTPP

  13/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, các hãng tin lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với 96,7% số đại biểu tán thành. 

“Nốt trầm” mang hy vọng

  13/11/2018
Trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ song phương Mỹ - Trung Quốc liên tục leo thang những tháng gần đây, các cuộc gặp của giới chức cấp cao hai bên cuối tuần qua được đánh giá là một “nốt trầm” cần thiết giúp hai nước hướng tới “đối thoại thay vì đối đầu”. 

Cháy rừng tiếp tục “hoành hành” tại California

  12/11/2018
NDĐT - Số người thiệt mạng trong đám cháy rừng dữ dội tại Bắc California đã lên tới 29, sau khi sáu thi thể được tìm thấy ngày 11-11 tại khu vực đám cháy bùng phát. Đây là đám cháy rừng cướp đi nhiều sinh mạng nhất trong lịch sử bang California. 

Australia nhận định về các vụ tấn công của “sói đơn độc”

  12/11/2018
NDĐT - Các vụ tấn công theo kiểu “sói đơn độc” trong tương lai sẽ khó bị ngăn chặn dù cho an ninh tại Australia đã được tăng cường sau vụ tấn công được truyền cảm hứng bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại TP Melbourne tuần trước, một bộ trưởng trong chính quyền Canberra ngày 12-11 đưa ra nhận định. 

Kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất

  12/11/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 11-11, Pháp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất (1918 - 2018). Lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại Khải Hoàn Môn trên đại lộ Champs Elysée, trung tâm thủ đô Paris, với sự tham gia của hơn 70 lãnh đạo quốc gia.  

Lợi và hại

  12/11/2018
Trong đợt trừng phạt mới nhất áp đặt chống Iran, Nhà trắng không giấu mục tiêu bóp nghẹt ngành kinh tế xương sống của Iran, hòng làm giảm ảnh hưởng của Tehran ở khu vực.  

Trung Quốc: Kêu gọi giải quyết các vấn đề với Mỹ

  12/11/2018
Tại các cuộc tiếp cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Kissinger thăm Bắc Kinh, các quan chức nước chủ nhà cho rằng, Trung Quốc và Mỹ cần giải quyết thỏa đáng các vấn đề song phương, trong đó có thương mại. 

Tin vắn thế giới

  12/11/2018
Chính phủ Hàn Quốc cho biết, đã cùng Triều Tiên rút binh sĩ và vũ khí khỏi hàng chục trạm gác ở biên giới, trong bối cảnh hai bên đang hướng tới việc phá bỏ toàn bộ các trạm gác này. 

Ðề nghị làm sáng tỏ cái chết của nhà báo Khashoggi

  12/11/2018
Theo Reuters, ngày 10-11, Tổng thống Mỹ D.Trump và người đồng cấp Pháp E.Macron nhất trí đề nghị giới chức A-rập Xê-út làm sáng tỏ cái chết của nhà báo A-rập Xê-út J.Khashoggi tại Thổ Nhĩ Kỳ tháng trước. Hai nhà lãnh đạo cho rằng, các bên liên quan không nên để vụ việc khiến tình hình Trung Ðông thêm bất ổn. 

Syria yêu cầu điều tra liên quân Mỹ

  12/11/2018
Theo Reuters, Chính phủ Syria ngày 10-11 yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc "có biện pháp khẩn cấp và kiên quyết" nhằm ngăn chặn các vụ liên quân do Mỹ đứng đầu không kích khiến dân thường Syria chết.