Lở đất tại Ấn Độ, ít nhất chín người thiệt mạng

NDĐT- Ngày 11-7, mưa lớn đã gây ra sạt lở đất tại bang Manipur nằm ở phía đông bắc Ấn Độ, làm ít nhất chín người thiệt mạng, trong đó gồm tám trẻ em và một phụ nữ. (11/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giải cứu thành công toàn bộ thành viên đội bóng thiếu niên Thái-lan

  11/07/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, tối 10-7, các thành viên còn lại trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Thăm Luống thuộc tỉnh Chiềng Rai của Thái-lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn.  

Thủ tướng Anh bảo vệ kế hoạch Brexit

  11/07/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Thủ tướng Anh T.Mây khẳng định quyết tâm bảo vệ kế hoạch đưa nước Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đã được nội các của bà nhất trí hôm 6-7 vừa qua. Cam kết mạnh mẽ này được đưa ra trong bối cảnh hai Bộ trưởng và một quốc vụ khanh trong Chính phủ Anh đã nộp đơn từ chức trong vòng 24 giờ.  

“Sóng cả” thử thách tay chèo

  11/07/2018
Tổng thống T.Éc-đô-gan vừa tuyên thệ nhậm chức và cho ra mắt Chính phủ mới, với kỳ vọng sẽ đưa đất nước Thổ Nhĩ Kỳ bước vào một trang mới. Tuy nhiên, những vấn đề hiện hữu như chia rẽ nội bộ sâu sắc, mối đe dọa khủng bố hay thế “tiến thoái lưỡng nan” trong quan hệ với các cường quốc, khiến nhiệm kỳ mới của ông Éc-đô-gan đứng trước không ít thách thức. 

Nhật Bản: Duy trì trừng phạt Triều Tiên

  11/07/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu sau cuộc họp nội các sáng 10-7, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản I.Ô-nô-đê-ra nhấn mạnh lập trường cần tiếp tục duy trì lệnh trừng phạt với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng phá hủy hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân và tên lửa.  

Điện mừng

  11/07/2018
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 97 Quốc khánh Mông Cổ (11-7-1921 - 11-7-2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện mừng đến Tổng thống Mông Cổ B.Ha-thơ-ma. 

Chúc mừng Thái-lan giải cứu thành công đội bóng thiếu niên

  10/07/2018
NDĐT – Chiều tối 10-7, Trang Thông tin Chính phủ cho biết, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái-lan Don Pramudwinai.  

Cuộc giải cứu đội bóng Thái-lan diễn ra thành công

  10/07/2018
NDĐT - Tại cuộc họp báo diễn ra đêm nay (10-7), người đứng đầu chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ và huấn luyện viên, ông Narongsak Osotanakorn khẳng định đã giải cứu thành công toàn đội bóng. Ông Osotanakorn cho rằng, kết quả này chính là “sức mạnh của tình yêu thương”.  

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái-lan: Hợp sức tạo nên phép màu

  10/07/2018
NDĐT – “Chúng tôi không chắc đây là sự kỳ diệu, là khoa học, hay điều gì khác. Nhưng tất cả 13 người của đội bóng Lợn Rừng đã ra khỏi hang sâu”. Đó chính là những dòng cảm xúc đặc biệt của Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái-lan SEALs trên trang cá nhân của họ khi chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang vừa kết thúc tối nay.  

Bốn em nhỏ đầu tiên của đội bóng được nhìn thấy bố mẹ

  10/07/2018
NDĐT - Các cậu bé của đội bóng Lợn Rừng được giải cứu sẽ phải mất ít nhất bảy ngày trong bệnh viện để theo dõi sức khỏe và điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn nhẹ. Bốn em nhỏ đầu tiên được giải cứu đã được nhìn thấy bố mẹ qua cửa kính bệnh viện vào đêm qua. Bốn em được giải cứu sau sẽ gặp bố mẹ trong hôm nay. 

Nhật Bản tăng cường 73 nghìn nhân viên cứu hộ chạy đua với lũ và lở đất

  10/07/2018
NDĐT - Lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã chạy đua với thời gian để giải cứu những người bị mắc kẹt trong nước lũ và bùn đất cũng như tìm kiếm những người còn mất tích.  

[CẬP NHẬT] Toàn bộ 13 thành viên đội bóng Lợn Rừng đã được cứu ra khỏi hang

  10/07/2018
NDĐT- Sau 18 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ, lực lượng cứu hộ hơn 1.000 người đến từ Thái-lan và quốc tế đã tiếp tục viết nên câu chuyện thần kỳ, cứu sống an toàn 12 cầu thủ thiếu niên tuổi từ 11 đến 16 tuổi và huấn luyện viên đội bóng 25 tuổi bị mắc kẹt sâu trong hang Tham Luang.  

Nhật Bản: Thủ tướng hủy công du do thiên tai

  10/07/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê ngày 9-7 đã hủy bỏ chuyến công du tới châu Âu và Trung Ðông trong bối cảnh chính phủ nước này đang đẩy mạnh chiến dịch cứu hộ sau đợt mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại miền tây Nhật Bản.