Đoàn tiền trạm Hàn Quốc đã tới Triều Tiên chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh

NDĐT – Đoàn tiền trạm hơn 90 người của Hàn Quốc hôm nay đã tới Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng.  (16/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Diễn đàn Kinh tế phương Ðông thúc đẩy hòa bình và phát triển

  14/09/2018
Diễn đàn Kinh tế phương Ðông (EEF) lần thứ tư diễn ra từ ngày 11 đến 13-9 tại Vladivostok (Nga) đã thu hút sự tham gia của hơn 6.000 đại biểu với hơn 100 hoạt động. Diễn đàn tập trung vào bốn nhóm chủ đề chính: “Các công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư”, “Những ưu tiên ngành của Viễn Ðông”, “Viễn Ðông toàn cầu: các dự án hợp tác quốc tế” và “Tạo điều kiện sống cho con người”. Tính đến sáng 13-9, bên lề Diễn đàn, đã có 175 thỏa thuận được ký với tổng trị giá 2,9 nghìn tỷ rúp (41,7 tỷ USD). 

Nguy cơ mới

  14/09/2018
Việc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận đã tiến hành vụ tiến công trụ sở Tập đoàn dầu mỏ quốc gia (NOC), ở thủ đô Tripoli khiến mối đe dọa an ninh trở nên đặc biệt nghiêm trọng ở Libya, khi quốc gia Bắc Phi này được xem như căn cứ mới của IS. Các nước phương Tây cùng với Liên hợp quốc đang nỗ lực thúc đẩy một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ngày một trầm trọng ở Libya. 

Ủng hộ cuộc đấu tranh của người Pa-le-xtin

  13/09/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 11-9, sau cuộc họp tại trụ sở Liên đoàn A-rập (AL) ở Ai Cập, Bộ trưởng Ngoại giao các nước A-rập cam kết huy động tài chính cũng như ủng hộ chính trị đối với Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Pa-le-xtin (UNRWA), sau khi Mỹ quyết định cắt khoản đóng góp cho cơ quan này.  

Liên hợp quốc kêu gọi bảo vệ dân thường ở Xy-ri

  13/09/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 11-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét cảnh báo, các bên không được tiến hành cuộc tiến công toàn diện ở tỉnh Ít-líp của Xy-ri, đẩy khu vực này vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Ông đã đề nghị I-ran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực hết sức để có các giải pháp bảo vệ dân thường tại Xy-ri. 

IMF cảnh báo về tranh chấp thương mại

  13/09/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 11-9, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) C.La-gác-đơ nhận định, nguy cơ về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc ngày càng hiện hữu, có thể "gây cú sốc" cho các thị trường mới nổi đang gặp khó khăn. Bà La-gác-đơ cho rằng, cuộc chiến thương mại này sẽ kéo theo nhiều hệ quả xấu đối với các thị trường mới nổi, trong đó các cuộc khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ác-hen-ti-na có nguy cơ lan rộng.  

Biện pháp mạnh tay

  13/09/2018
Theo dự luật liên quan các nội dung mang tính cực đoan trên in-tơ-nét, được Ủy ban châu Âu (EC) công bố ngày 12-9, trong vòng một giờ sau khi tiếp nhận yêu cầu từ nhà chức trách cấp quốc gia, Google, Facebook, Twitter và các nhà khai thác in-tơ-nét khác phải gỡ bỏ những nội dung kích động hoặc cổ xúy hành vi phạm tội, tung hô các tổ chức cực đoan, hoặc trình chiếu cách thức thực hiện những hành động tội ác. 

Nhật Bản: Nhất trí hợp tác với Trung Quốc

  13/09/2018
Trong cuộc tiếp xúc diễn ra bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Ðông tại thành phố Vla-đi-vô-xtốc của Nga, ngày 12-9, Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh các trao đổi giữa Mỹ và Triều Tiên thời gian gần đây chững lại. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí xúc tiến công tác chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng A-bê tới Trung Quốc.  

Tin vắn thế giới

  13/09/2018
Tại thủ đô Ốt-ta-oa của Ca-na-đa, diễn ra buổi tọa đàm về "Các cơ hội thương mại và đầu tư mới ở Việt Nam", sự kiện mở màn cho Tuần Việt Nam tại Ca-na-đa nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. 

Tuổi trẻ ASEAN trước cơ hội và thách thức việc làm

  13/09/2018
Ðược kỳ vọng là lực lượng đóng góp tích cực trong việc củng cố bản sắc và xây dựng tương lai ASEAN, thế hệ trẻ khu vực đang đứng trước nhiều cơ hội, nhưng cũng đầy thách thức nhằm phát huy năng lực, trí tuệ, sáng tạo và tận dụng tối đa cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đem lại. 

Diễn đàn Kinh tế phương Đông thảo luận hợp tác kinh tế, an ninh khu vực

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 12-9, sự kiện chính của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF), phiên họp toàn thể với chủ đề "Viễn Đông: Mở rộng các khả năng" đã diễn ra với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng một số nguyên thủ các quốc gia khác. Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề về hợp tác kinh tế cũng như tình hình an ninh trong khu vực, tình hình Bán đảo Triều Tiên. 

Tấn công liều chết tại Afghanistan, hơn 200 người thương vong

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 12-9, một quan chức Afghanistan cho biết, ít nhất 70 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương trong một vụ tấn công liều chết nhắm vào một cuộc biểu tình ôn hoà tại tỉnh Nangarhar, nằm ở phía đông nước này, xảy ra hôm qua. 

Trung Quốc, Nhật Bản nhất trí mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 12-9, trong cuộc gặp bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok (LB Nga), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn vì mục tiêu chung phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.