Đánh bom tại Somalia, hơn 200 người thiệt mạng

NDĐT - Theo cảnh sát Somalia, hơn 200 người thiệt mạng và 250 người khác bị thương trong vụ đánh bom ngày 14-10, tại khu vực đông đúc ở thủ đô Mogadishu. (15/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tây Ban Nha cảnh báo tước quyền tự trị của Catalunya

  16/10/2017
Theo Reuters, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido ngày 14-10 cho biết, chính phủ nước này sẽ tước quyền tự trị của Catalunya nếu Thủ hiến Carles Puigdemont không đưa ra câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi của Madrid về việc tách ra độc lập của Catalunya.  

Dư luận quốc tế về quyết định của Mỹ đối với thỏa thuận hạt nhân Iran

  16/10/2017
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 14-10, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel bày tỏ lo ngại, việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không xác nhận Iran tuân thủ thỏa thuận Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA) không chỉ là vấn đề của riêng Iran hay Mỹ.  

Cũ người, mới ta

  16/10/2017
Đàm phán về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang gặp nhiều trắc trở và Mexico đã dọa sẽ rút khỏi đàm phán. Tuy nhiên, NAFTA dường như lại được xem là “phao cứu sinh” cho Anh, trong bối cảnh đàm phán Brexit bế tắc.  

Bước tiến quan trọng vì hòa bình

  16/10/2017
Dưới sự trung gian của Ai Cập, đảng Fatah và Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã ký thỏa thuận hòa giải, chấm dứt chia rẽ kéo dài mười năm qua. Đây được coi là bước tiến chính trị quan trọng nhằm xây dựng một chính phủ đoàn kết ở Palestine để cùng nhau giải quyết những thách thức nội tại, đồng thời tạo ra một mặt trận thống nhất trong cuộc đấu tranh bền bỉ nhằm thực hiện giấc mơ về một Nhà nước Palestine độc lập.  

Áo: Bầu quốc hội sớm

  16/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 15-10, người dân Áo đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội sớm, được cho là có thể mở đường để nước này có nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất châu Âu.  

Thùng thuốc súng

  15/10/2017
Khu vực điểm nóng tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan lại gia tăng căng thẳng. Giao tranh bùng phát sau vụ tiến công căn cứ quân sự của Ấn Độ tại Baramula, phía bắc Kashmir, hồi tháng 9 vừa qua đã làm chết 19 binh sĩ Ấn Độ. Ngày 12-10 vừa qua, binh sĩ hai nước đã đấu súng dữ dội tại Ranh giới kiểm soát (LOC). 

Pháp: Bà Audrey Azoulay làm Tổng Giám đốc UNESCO

  15/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã chọn bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp, làm Tổng Giám đốc mới của cơ quan này. Vào ngày 10-11 tới, 195 thành viên của UNESCO sẽ xem xét thông qua quyết định của Hội đồng chấp hành. 

Nga chuẩn bị kiện Mỹ về vấn đề tài sản ngoại giao

  15/10/2017
Theo hãng tin Nga RIA và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow tới để phản đối hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao của nước này ở San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington. 

Tổng thống Mỹ không xác nhận Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân

  15/10/2017
Theo Reuters, ngày 13-10, trong bài phát biểu về chiến lược mới đối với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ xác nhận việc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với nhóm P5+1.  

Cánh cửa hòa bình chưa khép

  14/10/2017
Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Đ.Trăm ngày càng thể hiện thái độ chống thỏa thuận hạt nhân được ký giữa I-ran với các cường quốc nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức), nhiều nghị sĩ, chuyên gia Mỹ cũng như giới chức châu Âu đã kêu gọi người đứng đầu Nhà trắng không nên hủy thỏa thuận hạt nhân lịch sử này.  

Đàm phán Brexit không đạt đột phá

  14/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, vòng đàm phán thứ năm về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, giữa Anh và EU đã kết thúc mà không đạt được bước đột phá lớn. Bế tắc lớn nhất hiện nay là vấn đề thực hiện các cam kết về thanh toán nghĩa vụ tài chính của Anh đối với khối này khi rời EU. 

G7 gia tăng sức ép với Triều Tiên

  14/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, bên lề hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), lãnh đạo về tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã cam kết gây sức ép tối đa về kinh tế đối với CHDCND Triều Tiên trước mối đe dọa do chương trình hạt nhân của nước này.