Pháp: Nổ súng gần chợ Noël ở Strasbourg, 13 người thương vong

NDĐT - Sở cảnh sát thành phố Strasbourg, tỉnh Bas-Rhin cho biết, vào lúc 20 giờ tối 11-12, một tay súng đã đi qua cầu Corbeau vào phố Orfèvres gần khu vực chợ Noël sau đó xả súng làm ít nhất hai người thiệt mạng, 11 người khác bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng.  (12/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lối thoát cho những bế tắc

  12/12/2018
Ðại diện khoảng 150 nước tham dự Hội nghị Liên hợp quốc (LHQ) tại thành phố Marrakech của Maroc đã chính thức thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư. Ðây là văn kiện quốc tế đầu tiên về quản lý người di cư, được hy vọng sẽ mở lối thoát cho những bế tắc liên quan làn sóng di cư đang tràn vào châu Âu cũng như khu vực biên giới Mỹ - Mexico, dù còn không ít thách thức.  

Pháp đẩy mạnh giải quyết khủng hoảng

  12/12/2018
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, Tổng thống Pháp E.Macron đã có bài phát biểu ý kiến chính thức trên truyền hình, theo đó đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm nhanh chóng giải quyết tình trạng khủng hoảng xã hội mà nước Pháp đang đối mặt.  

Tin vắn thế giới

  12/12/2018
* Tại Tokyo, Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ chúc mừng những cá nhân xuất sắc được Chính phủ Nhật Bản trao tặng những phần thưởng cao quý. Tham dự lễ chúc mừng, có nhiều quan chức cấp cao Nhật Bản như Chủ tịch đảng Công minh thuộc liên minh cầm quyền Natsuo Yamaguchi, Bộ trưởng cải cách địa phương và bình đẳng giới Satsuki Katayama…  

Tổng thống Pháp công bố các biện pháp tăng lương, miễn thuế

  11/12/2018
NDĐT - Tối 10-12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có bài phát biểu trên truyền hình, khẳng định quyết tâm thực hiện một số chính sách nhằm nâng cao đời sống của người dân như tăng lương tối thiểu, giảm tiền đóng góp xã hội cho người về hưu. Đây là tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Pháp đối với các yêu cầu của những người tham gia phong trào biểu tình "áo vàng."  

Pháp hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế quý IV do biểu tình

  11/12/2018
NDĐT - Ngày 10-12, Ngân hàng Trung ương Pháp đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý IV từ 0,4% xuống 0,2% do phong trào biểu tình "áo ghi-lê vàng" phản đối chính phủ tăng giá xăng dầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh, du lịch trên cả nước.  

Bước chuyển không gian chiến lược

  11/12/2018
Cuối năm 2017, trong chuyến thăm châu Á, Tổng thống Mỹ D.Trump chính thức gửi đi thông điệp về một khu vực “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”. Năm 2018, những động thái của Tổng thống D.Trump, dù chưa thật sự rõ nét nhưng cũng phản ánh mối quan tâm và tầm nhìn chiến lược của Washington. Song, cạnh tranh khốc liệt và những mối hoài nghi tại khu vực đang là rào cản với bước chuyển về không gian chiến lược của Mỹ. 

Malaysia: Bắt giữ cựu Thủ tướng N.Razak

  11/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 10-12, Ủy ban Phòng chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ cựu Thủ tướng N.Razak để điều tra hành vi thay đổi báo cáo kiểm toán cuối cùng về Quỹ 1MDB. Ông N.Razak bị bắt sau khi tới trụ sở MACC để trả lời các vấn đề liên quan tới Quỹ 1MDB.  

Khó khăn trước thềm năm mới

  11/12/2018
Ngay trước thềm năm mới 2019, nhiều chuyên gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu năm tới, khi một loạt rào cản và thách thức đang chờ đợi phía trước. Nhà kinh tế trưởng L.Bu-ne của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vừa nhận định rằng, những rủi ro hiện nay đủ để gióng lên hồi chuông cảnh báo và các quốc gia phải “chuẩn bị sẵn sàng trước mọi cơn bão”. 

Liên hợp quốc tiến hành cứu trợ đặc biệt cho Syria

  11/12/2018
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo bắt đầu chuyển hàng viện trợ cho Syria qua cửa khẩu biên giới Jaber-Nassib với Jordan. Có 369 xe tải chở 11.200 tấn hàng nhân đạo sẽ đến Syria để cứu trợ hơn 650 nghìn người. Đợt cứu trợ đặc biệt này sẽ được thực hiện trong bốn tháng. 

Nga kêu gọi Mỹ tôn trọng WTO

  11/12/2018
Theo truyền thông Nga và TTXVN, ngày 10-12, Bộ trưởng Ngoại giao Nga S.Lavrov chỉ trích Mỹ cản trở việc duy trì hệ thống thương mại toàn cầu trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang tạm đình chiến về tranh chấp thương mại, ông Lavrov nhấn mạnh không ai được lợi từ chiến tranh thương mại. Bộ trưởng Ngoại giao Nga kêu gọi chính quyền Mỹ tôn trọng các quy tắc của WTO vốn đã được thiết lập qua nhiều thập kỷ. 

Tin vắn thế giới

  11/12/2018
* Ngày 10-12, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra Cuộc họp hằng năm lần thứ 28 giữa hai Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam - Lào. Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Lào do đồng chí Sạ-lởm-xay Côm-mạ-xít, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Ban Biên giới Lào - Việt Nam làm Trưởng đoàn. 

Thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư

  10/12/2018
NDĐT – Hôm nay, tại Hội nghị về di cư của Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố Marrakech của Maroc, hơn 150 nước trên thế giới đã chính thức thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư an toàn, có trật tự và thường xuyên.