Công bố danh tính đối tượng tấn công London

Công bố danh tính đối tượng tấn công London

NDĐT - Cảnh sát Anh cho biết, người đàn ông bị bắn chết sau khi giết hại ba người khác gần tòa nhà Quốc hội Anh là Khalid Masood (52 tuổi).  (23/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bộ Nội vụ Campuchia không công nhận ban lãnh đạo mới của đảng đối lập chính

  23/03/2017
NDĐT - Ngày 23-3, báo chí Campuchia đưa tin, sau quá trình xem xét thông báo về kết quả bầu chọn ban lãnh đạo mới của đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập tại đại hội bất thường của đảng vào đầu tháng này, Bộ Nội vụ Campuchia vừa ra thông báo không công nhận ban lãnh đạo này vì cho rằng CNRP đã thực hiện sai điều lệ của đảng. 

Tấn công bằng xe như ở London: Dễ tổ chức, khó ngăn ngừa

  23/03/2017
NDĐT- Các phần tử khủng bố đang ngày càng chuyển sang thực hiện các vụ tấn công đâm xe, như vụ tấn công vừa xảy ra gần Quốc hội Anh ngày 22-3, do các vụ tấn công theo phương thức này không mất nhiều chi phí, dễ tổ chức và khó ngăn ngừa. 

Thái-lan siết chặt các quy định về an toàn giao thông

  23/03/2017
NDĐT - Nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ lễ Song Khran sắp tới, chính quyền quân sự Thái-lan ngày 22-3 vừa sử dụng quyền hạn được quy định trong Điều 44, Hiến pháp lâm thời để ban hành một sắc lệnh bổ sung thêm một số quy định bảo đảm an toàn giao thông cũng như các hình phạt nghiêm ngặt hơn đối với những người vi phạm luật giao thông. 

Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 tập trung thảo luận vấn đề toàn cầu hóa và tự do thương mại

  23/03/2017
NDĐT - Các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao đã bắt đầu từ ngày 23-3, tập trung thảo luận các vấn đề toàn cầu hóa và tự do thương mại trong bối cảnh nền kinh tế thế giới phục hồi chậm, thương mại giảm sút, dòng vốn đầu tư thấp, nợ tăng cao. 

Thế giới lên án cuộc tấn công tàn bạo tại trái tim của London

  23/03/2017
NDĐT - Sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công tại thủ đô London (Anh), các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đồng loạt lên án vụ việc và gửi lời chia buồn tới người thân của các nạn nhân.  

Bạo lực tại Ni-giê-ri-a và Xô-ma-li-a

  23/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 22-3 xảy ra ba vụ nổ tại TP Mai-đu-gu-ri, miền đông bắc Ni-giê-ri-a, làm ít nhất bốn người chết và 18 người bị thương. Đáng chú ý, hai vụ nổ nhằm các trại tị nạn dành cho những người phải bỏ nhà lánh nạn do phiến quân Hồi giáo Bô-cô Ha-ram gây ra. Đây là loạt vụ tiến công mới nhất trong tuần qua, diễn ra giữa lúc tình trạng bạo lực tại Mai-đu-gu-ri đang gia tăng. Nhóm nổi dậy Bô-cô Ha-ram thường đứng sau các vụ tiến công đẫm máu nhằm thành phố này. 

Trạm kiểm soát trên biên giới Bun-ga-ri - Thổ Nhĩ Kỳ bị phong tỏa

  23/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 21-3, hàng trăm thành viên thuộc Liên minh những người yêu nước Bun-ga-ri đã phong tỏa trạm kiểm soát Ka-pi-tan An-đrê-vô nằm sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Những người biểu tình cho biết, họ muốn ngăn chặn hiện tượng "du lịch bỏ phiếu" của những người Bun-ga-ri hiện đang sinh sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời phản đối “sự can thiệp” của Thổ Nhĩ Kỳ vào công việc nội bộ của Bun-ga-ri. Cùng ngày, người biểu tình cũng phong tỏa hai trạm kiểm soát khác của Bun-ga-ri trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ là Lê-xô-vô và Man-cô Ta-nô-vô. 

Đức trục xuất hai nghi can khủng bố

  23/03/2017
Theo TTXVN và các nguồn tin nước ngoài, giới chức Đức thông báo sắp trục xuất một người gốc Ni-giê-ri-a (22 tuổi) và một người gốc An-giê-ri (27 tuổi), đều được sinh ra tại Đức, bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tiến công khủng bố. Hai đối tượng này bị cảnh sát Đức xếp vào diện “nguy hiểm” do nghi liên hệ với lực lượng Hồi giáo cực đoan Xa-la-phít. Quyết định trục xuất nêu trên là bước tiến đầu tiên trong nỗ lực chống khủng bố mạnh mẽ của Đức, diễn ra chỉ ba tháng sau vụ tiến công bằng xe tải vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Béc-lin, làm 12 người chết và 56 người bị thương. Từ đó đến nay, Đức vẫn duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao. 

EU kêu gọi Mỹ tuân thủ quy tắc của WTO

  23/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 21-3, giới chức Liên hiệp châu Âu (EU) kêu gọi Chính phủ Mỹ cần tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời cho rằng chính quyền mới của Mỹ cần lưu tâm đến các nghĩa vụ quốc tế và quy tắc thương mại chung khi tiến hành cải tổ thuế để ưu tiên hàng xuất khẩu và hạn chế hàng nhập khẩu. 

Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu sáu mặt hàng nông sản Việt Nam

  23/03/2017
Bộ Công thương ngày 22-3 cho biết, Bộ vừa nhận được thông tin của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển phúc lợi nông dân Ấn Độ đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thông báo về việc phía Ấn Độ đã chính thức bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với sáu mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà-phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long. 

Tin vắn thế giới

  23/03/2017
* Trong khuôn khổ chuyến thăm Ma-lai-xi-a, Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Quốc phòng đã hội kiến Đại tướng M.Nua, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Ma-lai-xi-a. Hai bên đã điểm lại quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ này trong thời gian tới.  

Trung Quốc: Đẩy mạnh chống tham nhũng

  23/03/2017
Tại Hội nghị công tác liêm chính lần thứ 5 Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi các quan chức nước này nêu cao tinh thần liêm khiết, tận tụy với công việc; hối thúc các cấp chính quyền và ban, ngành nỗ lực hơn để xây dựng một hệ thống chính quyền trong sạch và đấu tranh chống tham nhũng.  

Mỹ xoay xở giải bài toán an ninh

  23/03/2017
Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa chính quyền Oa-sinh-tơn và hệ thống tư pháp Mỹ liên quan sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới được Tổng thống Đ.Trăm ban hành hôm 6-3 vừa qua, tiếp tục trở thành chủ đề gây tốn giấy mực của dư luận thế giới. Mặc dù có những điều chỉnh được cho là mềm dẻo hơn “phiên bản” cũ ban hành hôm 27-1 trước đó, sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới tiếp tục xoay xở chật vật để giành được lòng tin của người dân Mỹ về một nước Mỹ an toàn hơn. 

Lợi thế của đảng cầm quyền Ấn Độ

  23/03/2017
Với việc giành thắng lợi áp đảo tại hai bang quan trọng trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua, đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền của Thủ tướng N.Mô-đi đã giành được nhiều lợi thế hơn khi bước vào cuộc tổng tuyển cử năm 2019.