Pháp kêu gọi Israel và Palestine nối lại tiến trình đàm phán hòa bình

NDĐT - Ngày 16-7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi Israel và Palestine nối lại đàm phán hòa bình Trung Đông dựa trên giải pháp hai nhà nước. (17/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ấn định thời gian nối lại vòng đàm phán tiếp theo về Syria

  17/07/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-7, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế ở Geneva (Thụy Sĩ), ông Alexey Borodavkin cho biết, vòng đàm phán tiếp theo về Syria sẽ được nối lại vào tháng 9 tới. Phía Nga nhận định, các cuộc thảo luận về vùng giảm căng thẳng tại Syria có tác động tích cực, khi phe đối lập tại Syria đã xem xét lại lập trường và cho rằng, việc đối thoại với Chính phủ là cần thiết để tiến hành cải cách tại Syria. 

Hàn Quốc cân nhắc đối thoại quân sự với Triều Tiên

  17/07/2017
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 16-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Bộ Thống nhất, Bộ Quốc phòng cùng một số bộ, ngành khác của Hàn Quốc đang thảo luận về kế hoạch tiến hành đối thoại quân sự với CHDCND Triều Tiên, nhằm thực hiện chỉ thị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là ngừng các hành động thù địch tại biên giới liên Triều. Seoul có thể sớm đưa ra đề xuất đối thoại quân sự với Bình Nhưỡng. 

Mỹ tiếp tục ngừng thực hiện điều khoản chống Cuba

  17/07/2017
Ngày 15-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh gia hạn sáu tháng việc ngừng thực hiện điều khoản chống Cuba, nằm trong Luật Helms-Burton được ban hành từ năm 1996. 

Sri Lanka: Củng cố quan hệ với Bangladesh

  17/07/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm Bangladesh ngày 15-7, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cùng Thủ tướng nước chủ nhà Sheikh Hasina ra tuyên bố chung, trong đó cam kết tăng cường quan hệ giữa hai nước. Hai bên đã ký kết 14 thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực. 

Tổng thống Pháp: Ông Trump có thể sẽ thay đổi quyết định về Hiệp định Paris

  16/07/2017
NDĐT - Ngày 15-7, Reuter dẫn lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trên tuần báo Le Journal du Dimanche của Pháp rằng ông hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi quyết định của mình về việc rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về thay đổi khí hậu. 

Kêu gọi đối thoại tại Venezuela

  16/07/2017
Tân Hoa xã đưa tin, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A. Guterres ngày 14-7 kêu gọi Chính phủ Venezuela và phe đối lập tiến hành cuộc đối thoại dân tộc khẩn cấp, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực tại nước này. 

Triều Tiên bác bỏ sáng kiến của Hàn Quốc

  16/07/2017
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 15-7, nhật báo Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên đăng bài viết bác bỏ sáng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in về hòa giải trên bán đảo Triều Tiên, với lý do đề nghị này không có ích lợi gì với việc cải thiện quan hệ liên Triều. 

Liên hợp quốc thúc đẩy chống khủng bố

  16/07/2017
Theo Sputnik, ngày 14-7, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria S. Mistura cho biết, LHQ đang thúc đẩy sáng kiến mới về chống khủng bố tại Syria. Theo đó, cuộc chiến chống khủng bố cần nhắm tới các đối tượng, tổ chức bị Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA) liệt vào danh sách khủng bố; tuân thủ các nghị quyết liên quan của HĐBA, ngăn chặn và loại bỏ các hành động vũ trang hay tài trợ những kẻ khủng bố. 

Sóng đã yên?

  16/07/2017
Thỏa thuận ngừng bắn ở miền tây-nam Xy-ri vừa đạt được trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Đ.Trăm và người đồng cấp Nga V.Pu-tin bên lề Hội nghị cấp cao G20 ở Hăm-buốc (Đức) đã mở ra cơ hội để hai nước phối hợp trở lại trên mặt trận chống khủng bố. Việc Mỹ đã "bắn" tín hiệu sẵn sàng hợp tác với Nga tại Xy-ri góp phần xoa dịu căng thẳng giữa hai cường quốc. 

Lên án vụ tiến công ở Jerusalem

  16/07/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres đã lên án vụ tiến công khủng bố tại khu thành cổ ở Jerusalem ngày 14-7, làm hai cảnh sát Israel chết. Người phát ngôn Liên hợp quốc S. DujarricNetanyahu cho rằng, vụ việc có thể làm gia tăng bạo lực, đồng thời kêu gọi tất cả các bên hành động một cách có trách nhiệm để tránh căng thẳng leo thang. 

Tin vắn thế giới

  16/07/2017
Bộ trưởng Kinh tế Cuba R. Cabrisas thông báo, kinh tế Cuba đã phục hồi sau suy thoái và tốc độ tăng trưởng ước đạt 1,1% trong sáu tháng đầu năm 2017. 

Cuba: Cảnh báo Mỹ về bước lùi trong quan hệ

  16/07/2017
Ngày 14-7, Chủ tịch Cuba Raul Castro cảnh báo, quan điểm cứng rắn của Tổng thống Mỹ D. Trump đối với Cuba đánh dấu “sự thụt lùi” trong quan hệ giữa hai nước sau khi được khôi phục từ năm 2015.