Khoản cứu trợ cuối cùng

Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) mới đây đã giải ngân khoản tiền cuối cùng trị giá 15 tỷ ơ-rô nằm trong gói cứu trợ thứ ba của chương trình hỗ trợ Hy Lạp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công kéo dài tám năm qua. (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Taliban mở rộng hoạt động tại Afghanistan

  20/08/2018
Theo Sputniknews và TTXVN, ngày 19-8, phiến quân Taliban đã giành quyền kiểm soát huyện Bilchiragh ở tỉnh Faryab, miền tây bắc Afghanistan. Hiện hàng chục binh sĩ từ một căn cứ quân sự tại tỉnh Faryab vẫn đang mất tích. 

Ghana: Quốc tang một tuần tưởng nhớ ông K.Annan

  20/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Ghana Akufo-Addo tuyên bố nước này sẽ tổ chức quốc tang trong một tuần từ ngày 18-8 để tưởng nhớ cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) K.Annan, người vừa qua đời tại Thụy Sĩ ở tuổi 80. Trong một tuyên bố, Tổng thống Ghana đã ca ngợi ông Annan là nhà ngoại giao xuất chúng và đem lại niềm tự hào cho đất nước Ghana. 

Ðiện mừng

  20/08/2018
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 99 Quốc khánh nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan (19-8-1919 - 19-8-2018), ngày 19-8, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan A.Ghani. 

Cuba hướng tới việc gia tăng sản lượng cigar

  19/08/2018
NDĐT- Chính phủ Cuba đang hướng đến việc mở rộng diện tích trồng cây thuốc lá để sản xuất cigar nhằm gia tăng sản lượng thuốc lá cigar, một sản phẩm nổi tiếng thế giới của đảo quốc xinh đẹp này.  

Lãnh đạo Đức và Nga thảo luận hàng loạt vấn đề

  19/08/2018
NDĐT - Ngày 18-8, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga đã có cuộc gặp tại thủ đô Berlin, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, từ vấn đề Syria, Ucraina, Iran đến Dự án Dòng chảy phương bắc 2. 

Mỹ cắt viện trợ phát triển cho Syria

  19/08/2018
NDĐT - Ngày 18-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nước này đã cắt viện trợ phát triển cho Syria và hối thúc “các nước giàu” thay thế Washington hỗ trợ khoản tiền này cho Damascus. 

Mỹ tạm hoãn thảo luận với Ca-na-đa về NAFTA

  19/08/2018
Theo tin Roi-tơ và TTXVN, trong cuộc họp nội các ở thủ đô Oa-sinh-tơn, đúng ngày kỷ niệm tròn một năm bắt đầu đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Tổng thống Mỹ Ð.Trăm khẳng định sẽ không đàm phán với Ca-na-đa ngay bây giờ, đồng thời lên tiếng chỉ trích chính sách thuế quan của Ốt-ta-oa quá cao.  

Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt hợp tác kinh tế với Pháp và Nga

  19/08/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 18-8, Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ B.An-bay-rắc có cuộc thảo luận với người đồng cấp Pháp Bruy-nô Lơ Me đang ở thăm An-ca-ra về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Thổ Nhĩ Kỳ.  

Giải pháp phù hợp

  19/08/2018
Sau nhiều năm can dự vào chiến trường Xy-ri, chính quyền Mỹ mới đây cho biết, đã thông báo đến Quốc hội về việc huỷ bỏ dự án trị giá hơn 200 triệu USD cho các chương trình khôi phục ổn định tại Xy-ri. Ðộng thái này khiến dư luận hoài nghi rằng "miếng bánh tái thiết Xy-ri" chưa đủ hấp dẫn hay tính phức tạp của chiến trường này khiến Mỹ không muốn bị sa lầy. Cho dù câu trả lời là gì thì cũng chứng tỏ vai trò ngày càng mờ nhạt của Mỹ, trên "bàn cờ Xy-ri". 

Tin vắn thế giới

  19/08/2018
Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Cô-phi An-nan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông C.An-nan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18-8, ở tuổi 80.  

Pa-ki-xtan: Ông I.Khan nhậm chức Thủ tướng

  19/08/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 18-8, ông I.Khan tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pa-ki-xtan tại thủ đô I-xla-ma-bát, chính thức nắm quyền lãnh đạo tại quốc gia Nam Á này sau khi đảng Phong trào vì công lý (PTI) của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 25-7 vừa qua. 

Man-ta và I-ta-li-a tranh cãi về người di cư

  19/08/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, liên quan trách nhiệm bảo đảm an toàn cho 171 người được tàu bảo vệ bờ biển Ði-chô-ti của I-ta-li-a giải cứu từ một thuyền chở người di cư, Chính phủ Man-ta ngày 17-8 ra tuyên bố, trung tâm điều phối cứu nạn của I-ta-li-a không có quyền yêu cầu Man-ta mở cửa cảng để tiếp nhận thuyền này.