Rơi máy bay lên thẳng làm 13 người chết ở Mexico

NDĐT - Ngày 17-2, một chiếc máy bay lên thẳng của quân đội Mexico khi đang đưa một số quan chức đi đánh giá các thiệt hại từ trận động đất hôm thứ sáu ở miền nam nước này đã bị rơi khiến 13 người dưới mặt đất thiệt mạng.  (18/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hoạt động đón Tết cổ truyền tại các nước

  19/02/2018
Hòa chung không khí đón xuân 2018 trong nước và kiều bào trên khắp thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la đã tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, với sự tham dự của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc tại Vê-nê-xu-ê-la.  

Đức ủng hộ nới lỏng trừng phạt Nga

  19/02/2018
Theo Roi-tơ, tại Hội nghị An ninh Mu-ních đang diễn ra tại Đức, Bộ trưởng Ngoại giao nước này X.Ga-bri-en cho biết ông ủng hộ nới lỏng một số lệnh trừng phạt chống Nga, nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở miền đông U-crai-na với sự hỗ trợ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Theo ông Ga-bri-en, việc đòi hỏi thực thi đầy đủ Thỏa thuận Min-xcơ về khủng hoảng U-crai-na trong khi vẫn áp đặt trừng phạt Nga là “không thực tế”. Vì thế, điều quan trọng là phá vỡ thế bế tắc hiện nay. 

Ê-ti-ô-pi-a bác khả năng quân đội nắm quyền

  19/02/2018
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 17-2, Bộ trưởng Quốc phòng Ê-ti-ô-pi-a X.Phê-ghê-xa bác bỏ khả năng quân đội lên nắm quyền, sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm ngăn chặn bạo lực chống chính phủ tiếp diễn. Ông X.Phê-ghê-xa cũng loại trừ việc thành lập chính phủ chuyển tiếp. Tình trạng khẩn cấp tại Ê-ti-ô-pi-a kéo dài sáu tháng và có thể được gia hạn nếu tình hình chưa ổn định. 

I-xra-en không kích dải Ga-da

  19/02/2018
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 17-2, I-xra-en không kích dải Ga-da nhằm trả đũa một vụ nổ khiến bốn binh sĩ I-xra-en bị thương. Quân đội I-xra-en xác nhận đã tiến hành hai đợt không kích nhằm vào 18 mục tiêu quân sự của phong trào Hồi giáo Ha-mát, mà I-xra-en cáo buộc dính líu vụ nổ nêu trên. Hai người Pa-le-xtin bị thương trong các vụ không kích của I-xra-en. 

Tin vắn thế giới

  19/02/2018
* Thủ tướng Anh T.Mây cho rằng, không thể trì hoãn các cuộc thảo luận nhằm nhanh chóng đạt được một thỏa thuận giữa Luân Đôn với Liên hiệp châu Âu (EU) về vấn đề hợp tác an ninh giai đoạn "hậu Brexit". 

Mỹ khắc phục hậu quả vụ xả súng

  18/02/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-2, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm cùng Phu nhân đến bệnh viện ở thành phố Pác-len, bang Phlo-ri-đa của Mỹ, thăm hỏi những người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một trường học hôm 14-2, cướp đi sinh mạng của 17 người. Tổng thống Đ.Trăm hoan nghênh các bác sĩ, nhân viên y tế cứu hộ tham gia chăm sóc các nạn nhân. Ông Đ.Trăm đến văn phòng cảnh sát địa phương, biểu dương lực lượng tham gia xử lý vụ việc. 

Tin vắn thế giới

  18/02/2018
Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã nhất trí về nội dung dự thảo sửa đổi điều khoản hiện nay về các hệ thống bầu cử. 

Thổ Nhĩ Kỳ: Cải thiện quan hệ với Mỹ

  18/02/2018
Sau cuộc hội đàm ngày 16-2, với người đồng cấp Mỹ R.Ti-lơ-xơn, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ M.Ca-vu-xô-glu tuyên bố, hai nước đã nhất trí cần bình thường hóa quan hệ song phương, sau giai đoạn căng thẳng vừa qua.  

Nga bác bỏ cáo buộc của Mỹ

  18/02/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 17-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M.Da-kha-rô-va tuyên bố, cáo buộc của Mỹ về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là “hoàn toàn lố bịch và vô lý”. 

Hàn Quốc kêu gọi tổ chức đoàn tụ các gia đình ly tán

  18/02/2018
Theo Yonhap và TTXVN, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chô Mi-âng Kiên ngày 16-2 đã hối thúc CHDCND Triều Tiên chấp nhận đề xuất của Xơ-un về việc tổ chức cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán ở hai miền Triều Tiên.  

Các nước châu Á tưng bừng đón Tết Nguyên đán 2018

  18/02/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, những ngày qua, nhiều quốc gia châu Á tưng bừng đón Tết Nguyên đán 2018. Tại Xin-ga-po, đường phố được trang trí bằng đèn lồng, các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống và chợ ẩm thực được tổ chức rộn ràng.  

Sự kiện nổi bật trong tuần

  18/02/2018
* CHDCND Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc từ bỏ tập trận chung với Mỹ, trong khi Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên chấp thuận tổ chức đoàn tụ các gia đình ly tán do chiến tranh.