Thủ tướng Israel cam kết hợp tác thúc đẩy nỗ lực hòa bình với Palestine

Thủ tướng Israel cam kết hợp tác thúc đẩy nỗ lực hòa bình với Palestine

NDĐT- Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 27-3 cho biết, ông cam kết hợp tác với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thúc đẩy những nỗ lực hòa bình với Palestine và thế giới A-rập. (28/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Báo động về người tị nạn ở Đông Phi

  28/03/2017
Theo Tân Hoa xã, ngày 26-3, đại diện Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại khu vực Đông, Sừng châu Phi và Đại hồ V.A-ky-ê-am-pông cảnh báo, tình hình người tị nạn ở khu vực này đang ở mức đáng báo động, do thiếu lương thực và ảnh hưởng của xung đột vũ trang. Bà V.A-ky-ê-am-pông nhấn mạnh cần sớm xây dựng một cơ chế giải quyết cuộc khủng hoảng nêu trên.  

Thổ Nhĩ Kỳ khởi động trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp

  28/03/2017
Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 27-3, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức khởi động cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp, bằng việc mở cửa các hòm phiếu dành cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ ở Đức, Áo, Bỉ, Pháp, Thụy Sĩ và Đan Mạch.  

Mỹ thúc đẩy cải cách thuế

  28/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 26-3, Chủ tịch Ủy ban thuế và an sinh xã hội thuộc Hạ viện Mỹ K.Brét-đi cho biết, ủy ban này đang tích cực hoàn thiện kế hoạch cải cách thuế song song cải cách y tế. Ông K.Brét-đi hy vọng, kế hoạch cải cách thuế của Hạ viện là nền tảng cho nỗ lực cải cách thuế của Tổng thống Đ.Trăm.  

Kết quả bầu cử tại Bun-ga-ri và Đức

  28/03/2017
Roi-tơ ngày 26-3 dẫn kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn tại Bun-ga-ri sau khi kiểm 90% số phiếu bầu cho thấy, đảng trung hữu Công dân vì sự phát triển châu Âu (GERB) giành thắng lợi với 32,58% số phiếu bầu. Đảng cánh tả Xã hội (BSP) đứng thứ hai, với 26,8% số phiếu ủng hộ. GERB đã tuyên bố chiến thắng, còn BSP thừa nhận thất bại và cho biết không tham gia liên minh cầm quyền với GERB. Kết quả chính thức được công bố vào ngày 30-3 tới.  

Bão lũ gây thiệt hại tại nhiều nước

  28/03/2017
Theo TTXVN và tin nước ngoài, tại In-đô-nê-xi-a, ít nhất năm người chết, hàng trăm người rời nhà lánh nạn sau trận lũ lớn bất ngờ quét qua khu vực Pa-đang Xi-đem-pu-an thuộc tỉnh Bắc Xu-ma-tra ở miền tây, đêm 26-3. Trung tâm Thảm họa quốc gia In-đô-nê-xi-a cho biết, mưa lớn kéo dài đã khiến nước sông tràn bờ, cuốn trôi ít nhất 17 ngôi nhà ven bờ, làm hàng loạt ngôi trường hư hại nặng. 

24 giờ: Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Mê-hi-cô cùng các cơ quan ngoại giao của một số nước ASEAN

  28/03/2017
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Mê-hi-cô cùng các cơ quan ngoại giao của một số nước ASEAN tại Mê-hi-cô tham gia Tuần lễ giao lưu văn hóa quốc tế Nau-can-pan 2017, tại công viên Nau-ca-li của Mê-hi-cô.  

Trung Quốc: Nâng cấp FTA với Niu Di-lân

  28/03/2017
Trong khuôn khổ chuyến thăm Niu Di-lân của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai nước đã ký một loạt thỏa thuận hợp tác về thương mại, hải quan, du lịch, biến đổi khí hậu...  

Thiên tai gây thiệt hại nặng tại Pê-ru và Ấn Ðộ

  27/03/2017
Theo Roi-tơ, Bộ trưởng Quốc phòng Pê-ru G.Ni-ê-tô cho biết, đến ngày 25-3, mưa lũ và lở đất kéo dài nhiều tuần qua làm 90 người chết, 350 người bị thương, 742 nghìn người bị ảnh hưởng, trong đó nhiều người phải bỏ nhà lánh nạn. Trung tâm hoạt động khẩn cấp quốc gia Pê-ru (COEN) ước tính, mưa lớn liên tiếp khiến nước sông dâng cao gây lũ lụt đã làm 29 nghìn ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn, 164 nghìn căn nhà bị hư hỏng nặng. Tại các tỉnh phía bắc Pê-ru và thủ đô Li-ma, mưa to và nước sông dâng cao làm hàng nghìn người thiếu nước sạch. 

Căng thẳng trong quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Thụy Sĩ

  27/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 25-3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Phó Ðại sứ Thụy Sĩ tại An-ca-ra để bày tỏ sự không hài lòng về cuộc biểu tình phản đối Tổng thống T.Éc-đô-gan diễn ra cùng ngày tại thủ đô Béc-nơ của Thụy Sĩ. Theo đó, hàng nghìn người, gồm cả những người ủng hộ đảng Công nhân người Cuốc (PKK), đã tuần hành ở thành phố Béc-nơ kêu gọi bỏ phiếu "phản đối" trong cuộc trưng cầu ý dân sẽ tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 16-4 tới liên quan việc trao thêm quyền lực cho Tổng thống Éc-đô-gan. 

Nổ súng ở Mỹ, ít nhất một người chết

  27/03/2017
Theo tin nước ngoài, một người chết và một người bị thương trong vụ nổ súng gần sòng bài khách sạn ở thành phố Lát Vê-gát, tiểu bang Nê-va-đa của Mỹ. Cảnh sát Lát Vê-gát cho biết, vụ việc xảy ra sáng 25-3 (theo giờ địa phương), khi một người đàn ông khoảng 50 tuổi mắc bệnh tâm thần đang đi xe buýt đã nổ súng vào hành khách. Thủ phạm cố thủ trong xe buýt và sau bốn giờ đã ra hàng. Cảnh sát nói rằng, vụ việc không liên quan động cơ khủng bố. 

Thế giới ngày qua

  27/03/2017
Bun-ga-ri: Bầu cử Quốc hội 

Về tình hình bán đảo Triều Tiên

  27/03/2017
Ngày 26-3, các hãng tin Yonhap và Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Hàn Quốc và Mỹ cho biết, quân đội hai nước này đã tiến hành một cuộc diễn tập chung với nội dung phá hủy vũ khí hóa học của CHDCND Triều Tiên. Cuộc diễn tập được tiến hành trong hai ngày 21 và 22-3 vừa qua, với kịch bản loại bỏ chất độc thần kinh sarin tại một trường bắn ở thành phố Pa-chu thuộc tỉnh Ghi-ông-gi, phía bắc thủ đô Xơ-un. Cuộc diễn tập nằm trong khuôn khổ chương trình tập trận hằng năm Giải pháp then chốt và Ðại bàng non, đang diễn ra giữa hai nước.  

Tin vắn thế giới

  27/03/2017
* Tại Phnôm Pênh, Ðại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Cam-pu-chia tổ chức chương trình giao lưu thể thao hữu nghị giữa Ðại sứ quán Việt Nam và Ðại sứ quán Lào. Ðây là một trong những hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. 

Mercosur và EU nỗ lực thúc đẩy ký FTA

  26/03/2017
Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 24-3, vòng đàm phán Hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên hiệp châu Âu (EU) kết thúc sau năm ngày nhóm họp tại thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rét của Ác-hen-ti-na.