Công đảng Anh muốn Thủ tướng loại bỏ kịch bản Brexit không thỏa thuận
Công đảng Anh muốn Thủ tướng loại bỏ kịch bản Brexit không thỏa thuận

NDĐT - Công đảng đối lập Anh đang tìm cách buộc Thủ tướng Theresa May phải loại bỏ khả năng “xứ sương mù” rời Liên hiệp châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận nào và tổ chức cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về các phương án nhằm phá vỡ thế bế tắc trong lộ trình chia tay EU ở phía trước.

Cháy tàu làm 14 người chết tại eo biển Kerch
Cháy tàu làm 14 người chết tại eo biển Kerch

NDĐT - Ngày 21-1, truyền thông Nga cho biết, hai chiếc tàu biển mang cờ Tanzania đã phát nổ và bốc cháy tại khu vực eo biển Kerch làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người mất tích.

Mỹ lo ngại về số phận người Cuốc ở Syria
Mỹ lo ngại về số phận người Cuốc ở Syria

Theo Reuters và TTXVN, ngày 20-1, Ðặc phái viên Mắc Gấc của Mỹ trong liên minh chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu cho biết, Mỹ chưa có kế hoạch về Syria khi xúc tiến việc rút quân khỏi quốc gia Trung Ðông. Quan chức này cho rằng, điều đó có thể làm gia tăng nguy hiểm và rủi ro cho người Mỹ tại Syria, tạo cơ hội cho IS trỗi dậy. Mỹ không thể trông đợi “một đối tác” như Thổ Nhĩ Kỳ thay thế vai trò của Mỹ.

Trung Quốc: Kinh tế tăng trưởng 6,6%
Trung Quốc: Kinh tế tăng trưởng 6,6%

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ngày 21-1, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố các số liệu cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc năm 2018 có mức tăng trưởng 6,6%, đạt 90.030,9 tỷ nhân dân tệ (tương đương 13.285,75 tỷ USD).

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Ðoàn công tác của Ðại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã đến chúc Tết, tặng quà bà con kiều bào nghèo tại tỉnh Kampong Chhnang, nhằm hỗ trợ kiều bào nghèo tại Biển Hồ, Campuchia, có thể đón Xuân Kỷ Hợi tại điểm tạm cư khi di dời lên đất liền sinh sống.

Ai Cập thúc đẩy các mối quan hệ song phương
Ai Cập thúc đẩy các mối quan hệ song phương

Theo Tân Hoa xã và Reuters, ngày 20-1, tại thủ đô Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã gặp Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire đang thăm nước này để thảo luận việc thúc đẩy quan hệ kinh tế và các mối quan hệ song phương.

Thiên tai và tai nạn tại nhiều nước
Thiên tai và tai nạn tại nhiều nước

Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 21-1, một chiếc thuyền gỗ chở quá tải lật trên một con sông ở tỉnh Tây Ca-li-man-tan miền trung In-đô-nê-xi-a làm ít nhất một người chết và 12 người mất tích. Vụ việc xảy ra khi chiếc thuyền chở 24 người đang vượt qua sông Ca-pu-an tại làng Na-ga Xê-bê-ru-ang huyện Ca-pu-át Hu-lu, bất ngờ bị lật. Có 11 người được cứu sống. Công tác tìm kiếm cứu hộ những người mất tích vẫn đang tiếp tục.

Nâng tầm một hiệp ước
Nâng tầm một hiệp ước

Nhằm đáp ứng nhu cầu điều chỉnh quan hệ song phương trong bối cảnh “lục địa già” đang phải đối mặt nhiều thách thức, Pháp và Ðức đã nhất trí mở rộng Hiệp ước Elysée ký năm 1963. Thỏa thuận mới giữa Paris và Berlin được đánh giá là sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước và khẳng định tính gắn kết của hai đầu tàu trong việc dẫn dắt Liên hiệp châu Âu (EU).

Indonesia đẩy mạnh công tác dự báo thiên tai
Indonesia đẩy mạnh công tác dự báo thiên tai

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia là một trong số các quốc gia thường xuyên hứng chịu các trận động đất và sóng thần. Trước thực trạng này, giới chức “quốc gia vạn đảo” đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó các thảm họa thiên nhiên, trong đó có việc đầu tư nhiều hơn cho công tác dự báo và giảm nhẹ thiên tai.

Mất phương hướng
Mất phương hướng

Thủ tướng Anh T.May đang cân nhắc sửa đổi thỏa thuận Thứ Sáu tốt lành được ký năm 1998 vốn giúp chấm dứt tình trạng bạo lực kéo dài 30 năm tại vùng Bắc Ireland, để tìm ra một lối thoát cho tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, hiện đang bế tắc.