Xử lý plutonium dôi dư: Cơn đau đầu của nước Mỹ

NDĐT - Trong một nhà máy ngổn ngang gần Amarillo, Texas, hàng loạt công nhân đang dùng tay để làm một công việc nguy hiểm nhất trong ngành công nghiệp của Mỹ. Các công nhân hợp đồng tại nhà máy Pantex của Bộ Năng lượng Mỹ dùng tay không để di chuyển các lõi plutonium khỏi các đầu đạn hạt nhân đã hết hạn sử dụng.  (22/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nga: Chỉ trích chính sách thị thực của Mỹ

  23/04/2018
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa ba-lê thuộc Nhà hát Bolshoi của Nga còn tồi tệ hơn cả thời kỳ chiến tranh lạnh. Tuyên bố của Nga cho rằng Mỹ đang cố gắng gây áp lực cho Nga theo mọi cách có thể, như bằng cách dựng lên một “bức tường thị thực” khiến cho việc công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn bao giờ hết. 

Tin vắn thế giới

  23/04/2018
Ít nhất ba người chết và bốn người bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một nhà hàng gần thành phố Nashville, bang Tenessee của Mỹ. Lực lượng cảnh sát đang truy tìm nghi can gây ra vụ nổ súng. 

 “Bầu khí nóng” tăng nhiệt

  23/04/2018
Iran gần đây đưa ra những cảnh báo Mỹ sẽ hối tiếc nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân (còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện - JCPOA) giữa Iran và các cường quốc nhóm P5+1. 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp về vấn đề Xy-ri

  22/04/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 21-4 (giờ địa phương), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) nhóm họp không chính thức tại một nông trại hẻo lánh ở vùng Bác-ca-cra, cực nam Thụy Điển, nhằm bàn thảo vấn đề Xy-ri.  

Vê-nê-xu-ê-la: Tổng thống thăm chính thức Cu-ba

  22/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 21-4, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô đã tới thủ đô La Ha-ba-na, thăm chính thức Cu-ba và gặp tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cu-ba M.Béc-mu-đết.  

Hy vọng mong manh

  22/04/2018
Sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 3 với kết quả không có chính đảng nào giành đủ đa số phiếu cần thiết để tự đứng ra thành lập Chính phủ, đến nay thế bế tắc chính trị tại I-ta-li-a vẫn chưa được tháo gỡ. Điều này đang đặt I-ta-li-a trước nguy cơ phải lập Chính phủ tạm thời và bầu cử lại. Với Liên hiệp châu Âu (EU), những bất ổn chính trị tại “đất nước hình chiếc ủng” cũng có nguy cơ gây chia rẽ nội bộ và tổn hại tới vị thế chính trị của cả khối này. 

Các nước hoan nghênh quyết định ngừng thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên

  21/04/2018
NDĐT- Sau khi tuyên bố ngừng thử hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên được phát đi vào sáng 21-4, các nước đã lên tiếng hoan nghênh quyết định này. 

Triều Tiên tuyên bố ngừng các vụ thử hạt nhân, tên lửa, đóng cửa cơ sở thử hạt nhân

  21/04/2018
NDĐT- CHDCND Triều Tiên ngày 21-4 tuyên bố, nước này đã quyết định tạm ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa, đồng thời đóng cơ sở thử hạt nhân của nước này.  

Thế giới ngày qua

  21/04/2018
Hàn Quốc: Lập đường dây nóng trực tiếp liên Triều  

Venezuela phản đối phát biểu của đại diện EU

  21/04/2018
Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami ngày 19-4 thông báo, cơ quan an ninh nước này vừa bắt giữ 105 đối tượng trong đường dây liên quan các hoạt động phá hoại hệ thống tài chính. Trong khuôn khổ "Chiến dịch bàn tay giấy", cơ quan an ninh Venezuela đã thu giữ khoảng 50.450 USD trong các tài khoản ngân hàng được sử dụng để thực hiện việc buôn lậu đồng bolivar.  

"Tuần trăng mật" trong quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

  21/04/2018
Những ngày gần đây, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt tay chặt chẽ trong giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria. Giới phân tích cho rằng, quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang ở "tuần trăng mật" và trong bối cảnh quan hệ giữa hai quốc gia này với Mỹ và phương Tây ngày càng xuống dốc, việc Moscow và Ankara xích lại gần nhau là lẽ đương nhiên.  

Tin vắn thế giới

  21/04/2018
* Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, từ ngày 19 đến 20-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với các bộ, cơ quan của Pháp để tìm hiểu về những chiến lược phát triển Chính phủ số và Dữ liệu mở gắn với cải cách hành chính nhà nước tại Pháp.