Quân đội Syria giành lại thị trấn quan trọng từ tay IS ở Aleppo

Quân đội Syria giành lại thị trấn quan trọng từ tay IS ở Aleppo

NDĐT – Quân đội Syria hôm 7-3 đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Khafseh và các trạm bơm nước ở khu vực nông thôn phía đông của tỉnh Aleppo, miền bắc Syria, sau các cuộc đụng độ ác liệt với các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.  (08/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

IS tấn công bệnh viện quân đội lớn nhất Afghanistan, hơn 80 người thương vong

  08/03/2017
NDĐT – Ít nhất 30 người đã thiệt mạng cùng hơn 50 người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố do tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện nhằm vào một bệnh viện quân đội ở Thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 8-3.  

I-rắc đẩy mạnh tiến công IS tại Mô-xun

  08/03/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 7-3, lực lượng an ninh I-rắc đã đánh bật các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi một tòa nhà chính quyền tại Mô-xun, thành trì cuối cùng của IS tại I-rắc, trong một chiến dịch xuyên đêm. Đại diện Bộ Nội vụ I-rắc cho biết, ít nhất 10 phiến quân IS đã bị tiêu diệt.  

Tai nạn và thiên tai ở nhiều nước

  08/03/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 6-3, tại thị trấn Xanh Lu-i, miền bắc Xê-nê-gan, xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một xe khách và một xe bồn chở dầu, làm ít nhất 18 người chết và năm người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra trên một tuyến đường cao tốc khi chiếc xe khách bị nổ lốp xe, đâm vào chiếc xe bồn và bốc cháy. Trước đó, ngày 3-3 vừa qua, ít nhất 12 người thiệt mạng khi hai xe khách đâm vào nhau ở khu vực Cao-lắc, miền trung Xê-nê-gan. 

Quan hệ giữa Triều Tiên và Ma-lai-xi-a căng thẳng

  08/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 7-3, Thủ tướng Ma-lai-xi-a N.Ra-dắc đã chỉ đạo cảnh sát nước này cấm toàn bộ công dân Triều Tiên rời khỏi Ma-lai-xi-a sau một lệnh cấm tương tự được Bình Nhưỡng đưa ra cùng ngày. 

Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc

  08/03/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 7-3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Mỹ đã bắt đầu triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc nhằm đối phó mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Triều Tiên.  

24 giờ: Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Ma-lai-xi-a Phạm Cao Phong, Phó Thủ tướng Ma-lai-xi-a A.Ha-mi-đi mong muốn

  08/03/2017
Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Ma-lai-xi-a Phạm Cao Phong, Phó Thủ tướng Ma-lai-xi-a A.Ha-mi-đi mong muốn, hai nước tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. 

Anh: Kêu gọi tiến hành bầu cử sớm

  08/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 7-3, cựu lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh U.Ha-gơ kêu gọi Thủ tướng T.Mây tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn, nhằm có đủ thời gian và an ninh chính trị để đối phó những khó khăn của việc Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit. 

Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa, Mỹ bắt đầu triển khai THAAD

  07/03/2017
NDĐT - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 7-3 tuyên bố, vụ phóng tên lửa mới đây của nước này được thực hiện trong khuôn khổ cuộc diễn tập phóng tên lửa đạn đạo của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA). 

Lực lượng an ninh Iraq nắm quyền kiểm soát tòa nhà chính quyền tại Mosul

  07/03/2017
NDĐT - Một người phát ngôn Iraq cho biết, ngày 7-3, các lực lượng tinh nhuệ Iraq đã đẩy lùi các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi tòa nhà chính quyền tại TP Mosul. Đây là thành trì lớn cuối cùng của IS tại Iraq.  

12 chính đảng tham gia tranh cử hội đồng xã, phường ở Campuchia

  07/03/2017
NDĐT - Ngày 7-3, báo chí Campuchia đưa tin, theo thông báo của Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC), sau thời hạn đăng ký ba ngày, kết thúc vào cuối ngày 5-3, có 12 chính đảng với hơn 88.216 ứng cử viên tham gia tranh cử 11.572 ghế hội đồng xã, phường tại cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 4-6 tới.  

Quân đội Syria tiếp quản nhiều vị trí tại miền bắc Syria

  07/03/2017
NDĐT - Ngày 6-3, các lực lượng chính phủ Syria đã tiếp quản nhiều vị trí từ nhóm dân quân do Mỹ hậu thuẫn tại thành phố miền bắc Manbij theo một thỏa thuận do Nga làm trung gian.  

Lãnh đạo đảng LR ủng hộ ông Fillon tiếp tục tranh cử

  07/03/2017
NDĐT - Ngày 6-3, sau khi ông Alain Juppé tuyên bố không có ý định tranh cử, ban lãnh đạo của đảng Những người Cộng hòa (LR) đã họp và nhất trí ủng hộ ông François Fillon tiếp tục chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp.  

Ông A. Juppé từ chối ra tranh cử thay ông Fillon

  07/03/2017
NDĐT - Vào hồi 10 giờ 30 phút sáng nay, ông Alain Juppé đã có bài phát biểu được nhiều người chờ đợi từ hôm qua, khẳng định sẽ không là ứng cử viên của phe trung hữu cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Tuyên bố này cho thấy ông nhất quyết không chấp nhận phương án B như nhiều người đã đề nghị.  

Thế giới ngày qua

  07/03/2017
Vê-nê-xu-ê-la: Khai mạc Hội nghị cấp cao ALBA