Lào tưng bừng đón năm mới Phật lịch 2561

NDĐT - Cả nước Lào đang tưng bừng đón Tết cổ truyền theo Phật lịch là năm 2561 với không khí vui tươi tràn ngập các tỉnh thành. Tại bất cứ đâu cũng đều nghe thấy tiếng hát, tiếng nhạc rộn ràng và điều không thể thiếu là phong tục té nước mà người Lào cho rằng, té nước là đem lại phước lành cho người nhận và ai càng ướt nhiều, người đó càng có nhiều phước lành trong cả năm. (16/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  16/04/2018
Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc (Canton Fair) mở cửa tại tỉnh Quảng Ðông, thu hút sự tham gia của hơn 25 nghìn công ty và khách hàng từ hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Pa-ki-xtan

  15/04/2018
Ngày 13-4, tại thủ đô I-xla-ma-bát của Pa-ki-xtan, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý cùng Thứ trưởng Ngoại giao Pa-ki-xtan Te-mi-na Gian-dua đồng chủ trì kỳ họp Tham khảo Chính trị lần thứ hai giữa hai nước. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  15/04/2018
* Mỹ cùng Anh, Pháp tiến hành không kích vào Xy-ri. Liên hợp quốc kêu gọi ngừng hành động làm leo thang căng thẳng. 

Ấn Độ: Ủng hộ hòa bình Áp-ga-ni-xtan

  15/04/2018
Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan T.Ba-ra-mi thăm Ấn Độ và dự Triển lãm quốc phòng DefEXPO 2018, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ X.Xoa-rai nhấn mạnh, Niu Đê-li ủng hộ nỗ lực của chính quyền Ca-bun và người dân Áp-ga-ni-xtan thúc đẩy hòa bình; cam kết xây dựng mối quan hệ đối tác phát triển mới với Áp-ga-ni-xtan.  

Liên hợp quốc kêu gọi tránh leo thang căng thẳng ở Syria

  15/04/2018
Sáng 14-4 (giờ Việt Nam), Mỹ cùng các đồng minh Anh và Pháp đã tiến hành không kích vào Syria, với lý do đáp trả vụ tiến công mà Mỹ và phương Tây cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngay lập tức kêu gọi các bên tránh những hành động có thể làm phức tạp thêm tình hình và leo thang căng thẳng tại Syria. 

Hội nghị cấp cao OAS thảo luận các vấn đề khu vực

  15/04/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 13-4, Hội nghị cấp cao Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) lần thứ 8 khai mạc tại thủ đô Li-ma của Pê-ru. Chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị là chống tham nhũng, đối phó nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hai thị trường xuất khẩu chủ yếu của các sản phẩm hàng hóa Mỹ la-tinh. 

Tiến công ở Ai Cập

  15/04/2018
Theo Roi-tơ, ngày 14-4, tám binh sĩ Ai Cập chết trong các cuộc giao tranh với phiến quân ở Trung Xi-nai; 14 tay súng bị tiêu diệt. Đụng độ xảy ra khi các tay súng đeo thuốc nổ và mang lựu đạn tiến công một trạm kiểm soát của quân đội, 15 người bị thương trong vụ này. 

Tin vắn thế giới

  15/04/2018
* 40 nước thành viên Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) kêu gọi quốc tế hành động nhằm cải thiện dinh dưỡng, xóa đói và ứng phó biến đổi khí hậu trong nông nghiệp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Người dân Thái-lan đón Tết cổ truyền Songkran

  14/04/2018
NDĐT - Từ ngày 13 đến 16-4, người dân Thái-lan tưng bừng đón Tết cổ truyền mừng năm mới Songkran. Năm nay, Chính phủ Thái-lan quyết định kéo dài lễ hội thêm một ngày, để người dân và khách du lịch có nhiều thời gian trải nghiệm với Tết té nước.  

Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân về tình hình Syria

  14/04/2018
NDĐT - Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay ra khuyến cáo, trước tình hình căng thẳng tại Syria những ngày gần đây, công dân Việt Nam không nên đến Syria hoặc các khu vực lân cận (có thể bị ảnh hưởng) trong thời gian này cho đến khi tình hình ổn định trở lại để tránh những nguy hiểm, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.  

Lực lượng phòng không Syria đáp trả cuộc tấn công của Mỹ

  14/04/2018
TTXVN - Ngày 14-4 (giờ Việt Nam), hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin hệ thống phòng thủ của Syria đã đánh chặn được các tên lửa của Mỹ, Pháp, Anh. 

Mỹ, Anh, Pháp tiến công Syria

  14/04/2018
Sáng 14-4 (giờ Việt Nam), Mỹ cùng các đồng minh Anh và Pháp đã tiến hành đợt không kích đầu tiên tiến công nhiều mục tiêu tại thủ đô Damas của Syria. Lực lượng quân đội Syria đã đáp trả, trong khi Nga lên án mạnh mẽ hành động tiến công quốc gia có chủ quyền.