Tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria

Theo Reuters và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov và người đồng cấp Mỹ R. Tillerson đã điện đàm thảo luận cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài sáu năm qua tại Syria. Hai bên nhất trí củng cố cơ chế ngừng bắn, đặc biệt trên cơ sở các cuộc hòa đàm được tiến hành tại Kazakhstan, tăng cường đấu tranh chống khủng bố, và ngăn chặn những âm mưu sử dụng các chất độc hóa học tại quốc gia Trung Ðông này. Nga kêu gọi Mỹ ngăn chặn các hành động khiêu khích nhằm vào các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria chống khủng bố. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Châu Âu tăng cường chống khủng bố

  24/06/2017
Tại Hội nghị cấp cao Liên hiệp châu Âu (EU) ngày 22-6, tại Brussels (Bỉ), các nhà lãnh đạo EU cam kết tăng cường hợp tác nội khối về an ninh, nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố. TTXVN dẫn lời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu D.Tusk nhấn mạnh, EU xác định nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ công dân châu Âu, đối phó các phần tử khủng bố nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong lòng châu lục. EU cũng tăng cường hợp tác với ngành công nghệ mạng, các doanh nghiệp truyền thông xã hội, nhằm ngăn chặn tuyên truyền khủng bố trên không gian mạng. 

Mỹ cáo buộc Triều Tiên thử động cơ tên lửa

  24/06/2017
Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, CHDCND Triều Tiên lại vừa thực hiện một vụ thử động cơ tên lửa, tại bãi phóng Xô-hê. Đây có thể là một phần trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Tổng thống Mỹ D. Trump tuyên bố kiên quyết bảo vệ Mỹ trước các mối đe dọa từ Triều Tiên. 

Tin vắn thế giới

  24/06/2017
* Theo báo cáo của hãng kiểm toán Deloitte Global, Việt Nam dẫn đầu tại châu Á về số lượng phụ nữ điều hành doanh nghiệp, với tỷ lệ 17,6%, cao hơn mức trung bình thế giới là 15%. 

Diễn đàn Truyền thông Á - Âu lần thứ 14

  24/06/2017
Từ ngày 22 đến 24-6, tại thủ đô Astana (Kazakhstan), diễn ra Diễn đàn Truyền thông Á - Âu lần thứ 14, quy tụ hơn 100 nhà báo đến từ hơn 50 nước. 

Các nước vùng Vịnh đề xuất giải quyết căng thẳng với Qatar

  24/06/2017
Theo TTXVN và tin nước ngoài, Kuwait chuyển tới Qatar bản danh sách gồm 13 yêu cầu do A-rập Xê-út và các nước đồng minh A-rập soạn thảo, nhằm giải quyết căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh. Trong đó, các nước yêu cầu Qatar giảm hoặc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran; chấm dứt hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ; đóng cửa một số kênh tin tức, trong đó có truyền hình Al-Jazeera; trả các khoản tiền bồi thường. Các điều khoản còn có yêu cầu Doha phải ngừng tài trợ các nhóm cực đoan và khủng bố ở Syria và Libya. 

Phát triển quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Lào

  24/06/2017
Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào hơn nửa thế kỷ qua không ngừng được vun đắp phát triển. Cùng với quan hệ chính trị tốt đẹp sẵn có và sự hợp tác kinh tế ngày càng khởi sắc, mối quan hệ hợp tác về khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Lào cũng đạt những bước tiến đáng khích lệ. 

Cảnh sát Anh công bố nguyên nhân vụ cháy ở London

  23/06/2017
NDĐT - Ngày 23-6, cảnh sát Anh cho biết vụ cháy dữ dội thiêu trụ tòa nhà 24 tầng Grenfell ở London làm ít nhất 79 người chết có nguyên nhân bắt nguồn từ một chiếc tủ lạnh hiệu Hotpoint trong tòa nhà. Đồng thời, các lớp sơn phủ của tòa nhà cũng không vượt qua được các thử nghiệm an toàn cần thiết. 

Các nước A-rập đặt ra 13 yêu cầu nhằm chấm dứt khủng hoảng với Qatar

  23/06/2017
NDĐT - Ngày 23-6, kênh Al-Arabiya TV của A-rập Xê-út đưa tin, bốn nước A-rập đã đưa ra danh sách gồm 13 yêu cầu nhằm chấm dứt căng thẳng với Qatar. 

Sydney sẽ dựng hàng rào ngăn chặn tấn công bằng xe nhằm vào người đi bộ

  23/06/2017
NDĐT - Ngày 23-6, cảnh sát Australia cho biết, sau những vụ việc gần đây tại châu Âu và Mỹ, TP Sydney sẽ dựng rào chắn bê-tông tại tuyến đường lớn dành riêng cho người đi bộ để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công bằng xe do đối tượng cực đoan gây ra. 

Facebook giới thiệu sáng kiến loại bỏ tài liệu cực đoan trực tuyến tại Anh

  23/06/2017
NDĐT - Trong bối cảnh các công ty cung cấp dịch vụ internet nỗ lực hạn chế những phát biểu mang tính thù địch và nội dung bạo lực, Facebook chuẩn bị ra mắt một chương trình tại Anh nhằm đào tạo và tài trợ các tổ chức, địa phương loại bỏ tài liệu cực đoan được truyền bá trực tuyến. 

Đánh bom liều chết ở Pakistan làm 30 người thương vong

  23/06/2017
NDĐT - Theo Reuters và Tân Hoa xã, đã có ít nhất 11 người chết, trong đó ít nhất bốn cảnh sát, và hàng chục người bị thương khi một vụ đánh bom liều chết xảy ra sáng 23-6 tại một điểm kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Quetta, phía tây nam Pakistan. 

Kinh tế Campuchia trên đà tăng trưởng khả quan

  23/06/2017
NDĐT - Chính phủ Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) lãnh đạo tiếp tục giữ vững được ổn định chính trị, trật tự xã hội, cho dù cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường mới đây diễn ra quyết liệt, đã tạo cơ sở và niềm tin hiện thực hóa mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế 7% trong năm nay của nước này.