Nga, Mỹ gia tăng căng thẳng vấn đề Syria

NDĐT - Theo Itar-tass, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev hôm qua tuyên bố, Nga sẽ thực hiện quan điểm cứng rắn nếu Washington vượt qua “giới hạn đỏ” trong vấn đề Syria. Ông cũng cho biết phía Mỹ nhận thức rõ về “giới hạn đỏ” này.  (17/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

  17/04/2018
Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Ðà Nẵng ngày 15-4. Ðại diện Việt Nam đã bàn giao cho đại diện Hoa Kỳ ba bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 130.  

Chiến dịch yêu cầu tổ chức cuộc trưng cầu mới về Brexit

  17/04/2018
Theo Roi-tơ, ngày 15-4, tại Luân Ðôn, chiến dịch “Lá phiếu của người dân” đòi quyền bỏ phiếu đối với bản thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) được nhóm Open Britain tổ chức phát động. Open Britain có nguồn gốc từ nhóm "Ở lại" trong chiến dịch trưng cầu về Brexit năm 2016, cùng chung ý tưởng phản đối Brexit. 

Xlô-va-ki-a: Khủng hoảng chính trị chưa hạ nhiệt

  17/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, hàng chục nghìn người dân Xlô-va-ki-a đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Bra-ti-xla-va, tham gia cuộc biểu tình lớn đòi tiến hành bầu cử sớm, giải tán đảng Dân chủ Xã hội (Smer) - đảng mạnh nhất trong liên minh cầm quyền, và yêu cầu sa thải người đứng đầu lực lượng cảnh sát, ông T.Ga-xpa.  

Tin vắn thế giới

  17/04/2018
* Ðảng Dân chủ xã hội (DPS) cầm quyền tại Mông-tê-nê-grô thông báo, Chủ tịch đảng này M.Giu-ca-nô-vích đã đắc cử tổng thống ngay tại vòng một cuộc bầu cử diễn ra ngày 15-4.  

Thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  17/04/2018
Theo KBS và TTXVN, ngày 16-4, Hàn Quốc và Triều Tiên cho biết sẽ tổ chức các cuộc thảo luận trong tuần này để chuẩn bị chương trình nghị sự chính của cuộc gặp cấp cao liên Triều dự kiến vào ngày 27-4 tới. 

Mỹ lạc quan về đàm phán NAFTA

  16/04/2018
Theo TTXVN và Reuters, tại các cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau bên lề Hội nghị cấp cao Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) tại Peru, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bày tỏ lạc quan về triển vọng kết thúc đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), với Mexico và Canada. Thủ tướng Trudeau cũng cho rằng, tiến trình đàm phán lại tiến triển tích cực; hai nước đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận mới, có lợi cho tất cả các bên. 

Tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao liên Triều

  16/04/2018
Theo Reuters và TTXVN, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15-4 thông báo, Hàn Quốc đã chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp cấp cao liên Triều sắp tới là "Hòa bình, một sự khởi đầu mới". Seoul cho biết, hai bên đã tiến hành thảo luận cấp chuyên viên về việc lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai miền trước thềm cuộc gặp lịch sử, dự kiến ngày 27-4 tới. 

Tin vắn thế giới

  16/04/2018
Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc (Canton Fair) mở cửa tại tỉnh Quảng Ðông, thu hút sự tham gia của hơn 25 nghìn công ty và khách hàng từ hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Montenegro: Bầu cử Tổng thống

  16/04/2018
Ngày 15-4, hơn 530 nghìn cử tri Montenegro đi bỏ phiếu tại khoảng 1.200 điểm bầu cử trên cả nước. Trong số bảy ứng cử viên tham gia tranh cử, cựu Tổng thống Milo Djukanovic, thuộc đảng Dân chủ Xã hội Dân chủ (DPS) cầm quyền, được dự đoán giành chiến thắng. Nếu không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ, vòng hai cuộc bầu cử sẽ được tổ chức ngày 29-4 tới. 

Dư luận thế giới quan ngại về tình hình Syria

  15/04/2018
NDĐT - Ngay sau khi Mỹ cùng các đồng minh Anh và Pháp tiến hành cuộc không kích vào Syria, ngày 14-4, Liên hợp quốc (LHQ) và nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng phản đối và kêu gọi giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Syria. 

Phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria

  15/04/2018
NDĐT - Ngày 15-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria.  

HĐBA không thông qua dự thảo nghị quyết về Syria do Nga đề xuất

  15/04/2018
NDĐT - Ngày 14-4, dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất, trong đó lên án các cuộc tấn công quân sự do Mỹ, Pháp và Anh tiến hành nhằm vào Syria, đã không được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua.