Rơi trực thăng tại Thổ Nhĩ Kỳ, năm người thiệt mạng

Rơi trực thăng tại Thổ Nhĩ Kỳ, năm người thiệt mạng

NDĐT - Kênh truyền hình NTV đưa tin, ngày 10-3, một trực thăng chở các doanh nhân cao cấp đã rơi xuống quốc lộ sau khi đâm vào tháp truyền hình ở khu vực xa trung tâm TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). (10/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tai nạn giao thông ở Nê-pan, ít nhất 25 người chết

  11/03/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ít nhất 25 người chết và hàng chục người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông ở Nê-pan ngày 9-3, khi chiếc xe khách chở họ lao xuống vực sâu khoảng 200 m. 

Tin vắn thế giới

  11/03/2017
* Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thăm và làm việc tại Liên hiệp châu Âu (EU) và Đức từ ngày 4 đến 10-3, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và tổ chức Ph.Nau-man (FNF, Đức). 

Hủy hầu hết các chuyến bay tại sân bay Berlin do đình công

  10/03/2017
NDĐT - Ngày 10-3, gần như toàn bộ các chuyến bay tại hai sân bay của thủ đô Berlin (Đức) đã bị hủy do các nhân viên sân bay đình công, yêu cầu mức lương 12 euro/giờ so với mức 11 euro/giờ hiện nay.  

Quân đội I-rắc giải phóng nhiều khu vực ở Mô-xun

  10/03/2017
Theo Roi-tơ, quân đội I-rắc ngày 8-3 đã giành lại nhà tù Ba-đu-sơ, tây bắc TP Mô-xun, nơi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) từng hành quyết 600 tù nhân và được cho là từng giam giữ 500 phụ nữ người dân tộc thiểu số Y-a-di-đi. Bên cạnh đó, các lực lượng I-rắc đã giành lại làng Tan Kha-dáp, phía tây Mô-xun, cũng như tuyến đường chính cuối cùng nối Mô-xun với Tan A-pha, thành trì khác của IS nối với biên giới Xy-ri. 

Mỹ điều tra vụ rò rỉ tài liệu mật của CIA

  10/03/2017
Ngày 8-3, hãng CNN của Mỹ cho biết, sau khi trang mạng WikiLeaks công bố khoảng 8.000 tài liệu, phơi bày các công cụ phần mềm tinh vi được Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) sử dụng cho mục đích do thám, giới chức liên bang Mỹ đã phát động một cuộc điều tra hình sự nhằm làm sáng tỏ vụ việc này. Theo đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và CIA đang phối hợp điều tra, trong đó tập trung làm rõ cách thức những tài liệu mật lọt vào tay của WikiLeaks cũng như tác giả đứng sau vụ rò rỉ thông tin này. Các tài liệu mới bị rò rỉ được cho là từ Trung tâm an ninh mạng tình báo của CIA. 

Hội nghị cấp cao EU hướng tới một châu Âu thống nhất

  10/03/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, chương trình nghị sự Hội nghị cấp cao (HNCC) mùa xuân của Liên hiệp châu Âu (EU) diễn ra trong hai ngày 9 và 10-3 tại Brúc-xen (Bỉ) tập trung thảo luận những vấn đề quan trọng liên quan kinh tế, thương mại, an ninh, nhập cư và đặc biệt là tương lai của một châu Âu thống nhất. Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng sẽ tiến hành bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng châu Âu mới khi Chủ tịch đương nhiệm Đ.Tu-xcơ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-5 tới.  

Bình đẳng giới

  10/03/2017
Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét kêu gọi toàn thế giới hướng tới bình đẳng giới. Ông Gu-tê-rét nhấn mạnh, phụ nữ hiện là nạn nhân chủ yếu của nghèo đói, xung đột, vi phạm nhân quyền ở nhiều nơi trên thế giới. Ông khẳng định, việc bảo vệ phụ nữ trong những hoàn cảnh này vô cùng cần thiết.  

Thế giới ngày qua

  10/03/2017
* Tây Ban Nha: Phát hiện kho thuốc nổ * Nam Phi: Rút lại quyết định rời ICC * Mỹ: Tăng chi tiêu quốc phòng * Goa-tê-ma-la: Vụ cháy kinh hoàng, 22 trẻ em gái chết 

Tăng cường quan hệ Việt Nam - các nước

  09/03/2017
Từ ngày 5 đến 8-3, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia và đồng chí Lưu Chấn Dân, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tiến hành Cuộc gặp thường niên hai Thứ trưởng Ngoại giao, trao đổi các vấn đề về quan hệ song phương và biên giới lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc.  

Tai nạn đường sắt ở Mỹ, ít nhất bốn người chết

  09/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 7-3, tại bang Mít-xi-xi-pi, miền nam Mỹ xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe buýt, khiến ít nhất bốn người chết và hàng chục người bị thương. Theo truyền thông địa phương, vụ va chạm xảy ra tại thị trấn Bi-lô-xi, khi chiếc xe buýt chở khoảng 40 người bị mắc kẹt trên đường ray trước khi một tàu hỏa chở hàng lao đến. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.  

Ê-cu-a-đo chỉ trích báo cáo nhân quyền của Mỹ

  09/03/2017
Theo Prensa Latina và TTXVN, ngày 7-3, Bộ trưởng Tư pháp, Nhân quyền và Tôn giáo Ê-cu-a-đo L.Du-ni-ga lên tiếng phản bác báo cáo mới đây của Chính phủ Mỹ về vấn đề nhân quyền, nhất là các nội dung liên quan quốc gia Nam Mỹ này.  

Kêu gọi ngăn chặn nạn đói ở Xô-ma-li-a

  09/03/2017
Theo Tân Hoa xã, ngày 7-3, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Gu-tê-rét đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần có hành động khẩn cấp để ngăn chặn nạn đói đang hoành hành ở Xô-ma-li-a, nơi tình trạng hạn hán khiến hàng triệu người có nguy cơ chết vì thiếu lương thực và dịch bệnh.  

Tin vắn thế giới

  09/03/2017
Hội nghị cấp cao các thành phố toàn cầu năm 2017 họp tại Đu-bai, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE). Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Công an, dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tham dự hội nghị.  

Nga: Hành động vì quyền lợi phụ nữ

  09/03/2017
Theo TASS, ngày 8-3, Thủ tướng Nga Đ.Mét-vê-đép ký nghị định phê chuẩn "Chiến lược hành động quốc gia vì quyền lợi phụ nữ giai đoạn 2017 - 2022". Chiến lược hành động quốc gia là một hướng ưu tiên trong chính sách nhà nước của Nga, nhằm tạo điều kiện để phụ nữ được tham gia đầy đủ và bình đẳng trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa.