Mỹ: Hàng chục người thương vong trong cuộc biểu tình ở Virginia

NDĐT - Ngày 12-8, sau khi bạo lực bùng phát từ một cuộc biểu tình của những người phản đối kế hoạch dỡ bỏ bức tượng vị tướng trong thời nội chiến, một chiếc xe đã lao thẳng vào đám đông những người biểu tình làm ít nhất một người chết và hàng chục người bị thương.  (13/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề Yemen

  14/08/2017
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 12-8, trong cuộc hội đàm tại Tehran, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif và Ðặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Yemen Ismail Ould Cheikh Ahmed đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm các giải pháp chính trị toàn diện để chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở Yemen.  

Tin vắn thế giới

  14/08/2017
* Truyền thông Ðức dẫn lời các chuyên gia cho biết, nền kinh tế Nga vẫn tăng trưởng bất chấp các biện pháp trừng phạt của phương Tây và giá dầu sụt giảm. 

Phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên

  14/08/2017
Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 12-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng tại bán đảo Triều Tiên.  

Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm tại bang Rakhine

  14/08/2017
Theo Reuters, ngày 12-8, Chính phủ Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm ở bang miền bắc Rakhine, nơi có hơn một triệu người Hồi giáo Rohingya sinh sống. Quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Myanmar đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại đây, sau khi xảy ra các vụ bạo lực thời gian qua ở khu vực này, làm nhiều người chết. 

Anh gặp khó khăn trong đàm phán Brexit

  14/08/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-8, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond và Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox thống nhất quan điểm rằng, Anh cần một giai đoạn chuyển tiếp trước khi rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, và Brexit đồng nghĩa với việc Anh sẽ rút khỏi thị trường chung châu Âu.  

Trung Quốc nhấn mạnh giải pháp hòa bình trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, sáng 12-8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng thống Mỹ Đ.Trăm, thảo luận về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.  

Căng thẳng giữa Vê-nê-xu-ê-la với Pê-ru và Mỹ gia tăng

  13/08/2017
Theo Tân Hoa xã, Roi-tơ và TTXVN, ngày 11-8, Chính phủ Pê-ru quyết định trục xuất Đại sứ Vê-nê-xu-ê-la tại Li-ma Đ.Bê-la-vi-a về nước, sau những diễn biến liên quan cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến (ANC) ở Vê-nê-xu-ê-la vừa qua. 

Tin vắn thế giới

  13/08/2017
* Bộ Công thương tổ chức đoàn gần 20 doanh nghiệp Việt Nam sang Băng-la-đét xúc tiến thương mại. Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét phối hợp các cơ quan hữu quan của Băng-la-đét tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại và gặp gỡ các doanh nghiệp giữa hai nước. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  13/08/2017
* Việt Nam và các nước ASEAN tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày thành lập ASEAN. 

Dòng người tị nạn đến Ca-na-đa tăng mạnh

  13/08/2017
Roi-tơ và TTXVN dẫn lời giới chức Ca-na-đa ngày 11-8 cho biết, mỗi ngày có hơn 200 người vượt biên giới trái phép từ Mỹ vào khu vực La-côn, tỉnh Kê-bếch của nước này. Các cơ sở tiếp nhận tại tỉnh Kê-bếch sắp quá tải khi số người xin tị nạn tăng gấp bốn lần trong hai tuần qua. Tỉnh Kê-bếch phải mở thêm các trung tâm tạm trú cho người xin tị nạn và huy động hàng chục nhân viên ở các tỉnh khác đến hỗ trợ. Hơn 2.600 người đã được bố trí chỗ ở tại các trại tạm trú. 

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 113

  12/08/2017
NDĐT - Ngày 11-8, cụ ông Yisrael Kristal, người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, nhân chứng của hai thế chiến và thảm họa diệt chủng người Do Thái, đã qua đời tại TP Haifa, miền bắc Israel, ở tuổi 113.  

Gian nan đàm phán Brexit

  12/08/2017
Vòng đàm phán thứ hai về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận khi những vấn đề gai góc như tài chính, biên giới và quyền công dân, chính thức được thảo luận chi tiết. Không ngoài dự đoán, hai bên đã kết thúc đàm phán mà không đạt bước đột phá nào.