Hàng nghìn nhà báo đăng ký đưa tin hội nghị cấp cao liên Triều

NDĐT - Tính đến ngày 18-4, có tất cả 2.833 nhà báo của các cơ quan báo chí Hàn Quốc và quốc tế đăng ký tham gia đưa tin về cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào tuần tới. (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Điện mừng

  19/04/2018
Nhân dịp Ngài Julius Maada Wonie Bio được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone, ngày 18-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng. 

Nhà Trắng khẳng định đã đàm phán cấp cao nhất với Triều Tiên

  18/04/2018
NDĐT- Nhà Trắng ngày 17-4 cho biết, chính quyền Mỹ đã đàm phán “cấp cao nhất” với CHDCND Triều Tiên, tuy nhiên chưa cuộc đối thoại trực tiếp nào giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.  

Hàn Quốc để ngỏ khả năng cử đặc phái viên đến Triều Tiên

  18/04/2018
Theo Yonhap và TTXVN, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Châng Xốc cho biết, Hàn Quốc có thể cử các đặc phái viên tới Bình Nhưỡng để chuẩn bị và sắp xếp nhằm bảo đảm cuộc gặp cấp cao liên Triều, dự kiến diễn ra vào ngày 27-4 tới sẽ thành công. 

Leo thang căng thẳng Nga - phương Tây

  18/04/2018
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kêu gọi Nga làm rõ các cáo buộc liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga X.Xcơ-ri-pan ở Anh. 

Trung Quốc áp đặt biện pháp chống bán phá giá với hàng Mỹ

  18/04/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17-4 thông báo sẽ áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với cao lương nhập khẩu từ Mỹ.  

Tin vắn thế giới

  18/04/2018
Chủ tịch Ủy ban thương mại Thượng viện Mê-hi-cô E.La-ri-ốt cho biết, Thượng viện sẽ nhóm họp tất cả các ngày trong tuần này để đưa ra quyết định có thông qua Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại khóa này hay không, hay để cho Thượng viện khóa mới quyết định. 

EU: Bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với I-ran

  18/04/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu sau cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU), Ðại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU P.Mo-ghê-ri-ni cho biết, EU kiên quyết bảo vệ thỏa thuận hạt nhân lịch sử đạt được năm 2015 giữa I-ran và nhóm P5+1, đồng thời từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Tê-hê-ran.  

Hàn Quốc và Triều Tiên lập đường dây nóng giữa hai lãnh đạo

  17/04/2018
NDĐT - Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok hôm nay (17-4) cho biết, một đường dây liên lạc nóng giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên sẽ được thiết lập vào cuối tuần này. 

Thủ tướng Nhật Bản thăm Mỹ

  17/04/2018
NDĐT- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17-4 đã khởi hành tới Mỹ để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-CHDCND Triều Tiên.  

Nga, Mỹ gia tăng căng thẳng vấn đề Syria

  17/04/2018
NDĐT - Theo Itar-tass, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev hôm qua tuyên bố, Nga sẽ thực hiện quan điểm cứng rắn nếu Washington vượt qua “giới hạn đỏ” trong vấn đề Syria. Ông cũng cho biết phía Mỹ nhận thức rõ về “giới hạn đỏ” này.  

Triển vọng khai thông Dòng chảy phương Bắc 2

  17/04/2018
Ðức và Phần Lan vừa “bật đèn xanh” cho phép xây dựng dự án Dòng chảy phương Bắc 2, mở đường cho việc triển khai thêm đường ống vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu mà không cần trung chuyển qua lãnh thổ U-crai-na. Tuy nhiên, động thái nêu trên có thể vấp phải sự phản đối của Mỹ và một số nước Ðông Âu, vốn lo ngại dự án sẽ làm gia tăng sự phụ thuộc của châu Âu vào nguồn năng lượng từ Nga. 

Nguy cơ đối với nền kinh tế toàn cầu

  17/04/2018
Mỹ và Trung Quốc đang bước vào cuộc đối đầu thương mại căng thẳng, khi những biện pháp áp thuế nhằm các mặt hàng nhập khẩu từ nước này sang nước kia liên tục được hai bên đưa ra.