Tổng thống Nga V. Putin thăm chính thức Serbia
Tổng thống Nga V. Putin thăm chính thức Serbia

NDĐT - Ngày 17-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Belgrade, bắt đầu chuyến thăm chính thức Serbia và hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Aleksander Vucic về nhiều lĩnh vực cùng quan tâm, thảo luận triển vọng hợp tác song phương, trước hết trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, năng lượng, quân sự, quốc phòng…

Cu-ba: Phản đối Mỹ siết chặt cấm vận
Cu-ba: Phản đối Mỹ siết chặt cấm vận

Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Cu-ba B.Rô-đri-ghết đã ra tuyên bố phản đối việc Mỹ gia hạn ngừng thực hiện Điều khoản III chống Cu-ba trong Luật Hem-xơ Bơ-tơn chỉ trong vòng 45 ngày, thay vì sáu tháng như thông thường.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Báo Bưu điện Gia-các-ta của In-đô-nê-xi-a có đăng bài viết với tựa đề: “Việt Nam đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019”, trong đó đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên của du lịch Đông - Nam Á.

Nga lên kế hoạch họp cấp cao ba bên về Xy-ri
Nga lên kế hoạch họp cấp cao ba bên về Xy-ri

Theo truyền thông Nga và TTXVN, Điện Crem-li cho biết, Tổng thống Nga V.Pu-tin sẽ thảo luận về tình hình Xy-ri với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ R.Éc-đô-gan vào ngày 23-1. Theo đó, hai bên dự kiến thảo luận về việc thành lập Ủy ban hiến pháp Xy-ri, gồm các đại diện của chính phủ và phe đối lập Xy-ri. Sau đó, Nga sẽ tổ chức hội nghị cấp cao ba bên với Thổ Nhĩ Kỳ và I-ran về vấn đề này. Tuy nhiên, hiện các bên vẫn chưa ấn định thời điểm tiến hành cuộc gặp ba bên.

Mỹ chuẩn bị sẵn sàng để Tổng thống đọc thông điệp liên bang
Mỹ chuẩn bị sẵn sàng để Tổng thống đọc thông điệp liên bang

Theo Roi-tơ và TTXVN, giới chức an ninh Mỹ khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ cho sự kiện Tổng thống Đ.Trăm đọc thông điệp liên bang vào ngày 29-1 tới. Đây là phản ứng công khai đầu tiên của chính quyền Đ.Trăm sau khi Chủ tịch Hạ viện N.Pê-lô-xi đề nghị Tổng thống nên hoãn sự kiện đọc thông điệp liên bang vì “những mối quan ngại về an ninh”, trong bối cảnh hoạt động của các cơ quan liên bang đang chịu tác động bởi tình trạng đóng cửa một phần chính phủ.

Thúc đẩy cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều Tiên
Thúc đẩy cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều Tiên

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 17-1, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Đảng Lao động Triều Tiên Kim I-âng Chôn đã tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trong hành trình dự kiến đến Oa-sinh-tơn (Mỹ). Theo kế hoạch, trong chuyến thăm Mỹ lần này, phái đoàn Triều Tiên sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà M.Pom-peo. Hãng tin CNN của Mỹ đưa tin, ông Kim I-âng Chôn có thể mang theo một lá thư mới của Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi Tổng thống Mỹ.

Hợp tác Việt Nam - các nước
Hợp tác Việt Nam - các nước

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ngày 17-1, tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18-1-1950 - 18-1-2019). Tới dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các bộ, ban, ngành, địa phương và nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc; đại sứ các nước ASEAN và đại diện Đoàn Ngoại giao tại Bắc Kinh.

Vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm, Thủ tướng Anh kêu gọi đoàn kết
Vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm, Thủ tướng Anh kêu gọi đoàn kết

NDĐT – Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi Hạ viện Anh bác bỏ kế hoạch thỏa thuận Brexit do Thủ tướng Theresa May đề xuất, Chính phủ Anh đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội nước này với 325 phiếu ủng hộ và 306 phiếu chống. Ngay sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, Thủ tướng Anh đã kêu gọi các đảng phái chính trị cùng nỗ lực phá vỡ bế tắc đạt được thỏa thuận Brexit với châu Âu.

Ta-li-ban nêu điều kiện đối thoại với Mỹ
Ta-li-ban nêu điều kiện đối thoại với Mỹ

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-1, phiến quân Taliban đã đe dọa chấm dứt hòa đàm với Mỹ trong trường hợp lực lượng này bị gạt ra ngoài vấn đề rút lực lượng nước ngoài khỏi Áp-ga-ni-xtan. Đây là một trong những yêu cầu chủ chốt của phong trào Hồi giáo cực đoan nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 17 năm qua tại Afghanistan .

Đàm phán Nga - Mỹ về INF đổ vỡ
Đàm phán Nga - Mỹ về INF đổ vỡ

Theo tin nước ngoài và TTXVN, cuộc đàm phán giữa phái đoàn của Nga và Mỹ nhằm cứu vãn Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) tại Geneva, Thụy Sĩ đã đổ vỡ khi hai bên tiếp tục chỉ trích lẫn nhau.