Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Kim Jong-pil qua đời

NDĐT - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm nay, 23-6, thông báo, cựu Thủ tướng Hàn Quốc Kim Jong-pil đã qua đời lúc 8 giờ 15 phút sáng nay (giờ Hàn Quốc), hưởng thọ 92 tuổi.  (23/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sự kiện nổi bật trong tuần

  24/06/2018
* Hàn Quốc và Mỹ tuyên bố ngừng tập trận chung nhằm hưởng ứng xu thế hòa giải trên bán đảo Triều Tiên. 

Kéo dài trừng phạt Triều Tiên thêm một năm

  24/06/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt Triều Tiên thêm một năm với lý do mối đe dọa “khác thường” từ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Theo đó, ông Đ.Trăm cho rằng, sáu sắc lệnh hành pháp mà chính quyền của ông và các chính quyền trước đây đưa ra nhằm trừng phạt Triều Tiên vì các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này tiếp tục có hiệu lực thêm một năm tính từ ngày 26-6.  

Nội bộ Mỹ chia rẽ về dự luật di trú

  24/06/2018
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, trước làn sóng chỉ trích gay gắt đối với chính sách cứng rắn nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã ký sắc lệnh hủy bỏ quy định chia tách trẻ em trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ với bố mẹ chúng ngay tại khu vực biên giới với Mê-hi-cô. Đây là động thái cho thấy sự đảo chiều chính sách quan trọng của Tổng thống Đ.Trăm kể từ khi nhậm chức vào tháng 1-2017. 

Biểu tình lớn ở Anh

  24/06/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 23-6, hàng nghìn người ủng hộ Liên hiệp châu Âu (EU) đã tập trung tại trung tâm thủ đô Luân Đôn tham gia chiến dịch mang tên “Người dân bỏ phiếu” kêu gọi Chính phủ Anh tổ chức trưng cầu ý dân về các điều khoản của thỏa thuận Brexit (Anh rời EU). Thỏa thuận này được đánh giá là có thể ảnh hưởng tới đời sống của nhiều thế hệ người dân Anh trong tương lai. Một khảo sát vừa công bố cho thấy 48% số người được hỏi ủng hộ trưng cầu ý dân về thỏa thuận cuối cùng, trong khi 25% số ý kiến phản đối. 

Tin vắn thế giới

  24/06/2018
* Tại các cuộc gặp lãnh đạo Bộ ngoại giao, Bộ Công thương Xin-ga-po và Ấn Độ trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Xin-ga-po và Ấn Độ từ ngày 21 đến 22-6, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt với hai nước đối tác tin cậy. 

Thế giới ngày qua

  23/06/2018
EU: Trả đũa thương mại Mỹ  

Bạo lực tiếp diễn tại Áp-ga-ni-xtan

  23/06/2018
Theo Tân Hoa xã, tin nước ngoài và TTXVN, phiến quân Ta-li-ban tiếp tục tăng cường các cuộc tiến công nhằm cảnh sát và dân thường Áp-ga-ni-xtan, sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài ba ngày nhân dịp lễ Eid al-Fitr hết hiệu lực. 

Nga để ngỏ khả năng đối thoại chiến lược với Mỹ

  23/06/2018
Theo TASS, tin nước ngoài và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22-6 cho biết, vòng đối thoại giữa Nga và Mỹ về vấn đề ổn định chiến lược có thể diễn ra vào mùa hè năm nay, sau khi hai bên thỏa thuận được về thời gian và địa điểm. 

Tin vắn thế giới

  23/06/2018
* Hãng tin Yonhap cho biết, một quan chức quân đội Hàn Quốc sẽ lần đầu đảm nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân đoàn 8 của Mỹ tại Hàn Quốc. Quyết định bổ nhiệm này là một động thái biểu trưng nhằm tăng cường liên minh quân sự Hàn Quốc - Mỹ.  

Ðại sứ Hoa Kỳ tiếp khách

  23/06/2018
Tối 21-6, tại Hà Nội, Ðại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ð.Cri-ten-brinh chủ trì buổi tiếp khách kỷ niệm 242 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam tham dự.  

Nỗ lực thúc đẩy kinh tế của đất nước Kim tự tháp

  23/06/2018
Tổng thống Ai Cập A.Xi-xi đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai trong bối cảnh Ai Cập đang đối mặt nhiều thách thức về an ninh, kinh tế. Ông chú trọng một loạt ưu tiên như đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố nhằm duy trì an ninh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài vào các "đại dự án", với hy vọng đưa đất nước Kim tự tháp trở lại thời kỳ phát triển thịnh vượng.  

Thái-lan đẩy mạnh kết nối với châu Âu

  23/06/2018
Thủ tướng Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha đã công du đến Anh và Pháp, các đối tác quan trọng hàng đầu tại châu Âu. Trong bối cảnh mối quan hệ giữa Thái-lan và Liên hiệp châu Âu (EU) có nhiều tiến triển sau khi EU điều chỉnh chính sách với Thái-lan theo hướng cải thiện quan hệ chính trị, chuyến thăm của ông Pray-út Chan Ô-cha thể hiện rõ mong muốn đẩy mạnh kết nối giữa Thái-lan và các đối tác châu Âu trong mọi lĩnh vực, nhất là về kinh tế, khoa học - công nghệ và giáo dục.