Ông Francois de Rugy được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Pháp

NDĐT - Ngày 27-6, trong phiên họp đầu tiên, Quốc hội khóa mới của Pháp đã tiến hành bỏ phiếu bầu ông Francois de Rugy làm tân Chủ tịch Quốc hội.  (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nga phản đối cung cấp vũ khí cho Ucraina

  27/06/2017
Theo TASS và TTXVN, ngày 26-6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh LB Nga Frants Klintsevich tuyên bố, nước này phản đối mọi hoạt động cung cấp vũ khí cho Ucraina, do ranh giới giữa vũ khí sát thương và vũ khí phòng thủ không rõ ràng. Moscow cho rằng, động thái này khiến căng thẳng leo thang tại vùng Donbas, miền đông Ucraina. 

IS tuyên chiến với Taliban

  27/06/2017
Truyền thông nước ngoài đưa tin, tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) có ý định loại bỏ các tay súng phiến quân Taliban ở bất cứ đâu, trong đó có Afghanistan. Theo Sputnik, IS ra quyết định nêu trên do cho rằng, các thành viên Taliban phản bội thế giới Hồi giáo. Động thái này diễn ra sau khi đại diện Taliban tại Afghanistan tuyên bố, nhóm này sẵn sàng nhắm đến các thành viên IS. 

Pháp sẽ đề xuất thỏa thuận quốc tế về môi trường

  27/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ đề xuất một dự thảo thỏa thuận quốc tế về vấn đề bảo vệ môi trường lên Liên hợp quốc vào tháng 9 tới. 

Hàn Quốc thúc đẩy triển khai THAAD

  27/06/2017
Theo Yonhap và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 26-6 tuyên bố nước này sẽ không đảo ngược kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. 

Các nước A-rập xem xét trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

  27/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, liên minh các nước A-rập và vùng Vịnh do A-rập Xê-út dẫn đầu chống lại Qatar đang lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ, do Ankara ủng hộ Doha trong cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay. 

Anh: Đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh

  27/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, chiều 26-6, Thủ tướng Anh Theresa May đã có cuộc gặp với thủ lĩnh đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) Bắc Ireland Arlene Foster tại Văn phòng Thủ tướng Anh để ký thỏa thuận liên minh giữa đảng Bảo thủ và DUP nhằm ủng hộ chính phủ thiểu số của Thủ tướng May. Đàm phán giữa DUP và đảng Bảo thủ về một liên minh đã kéo dài hơn hai tuần. 

Tin vắn thế giới

  27/06/2017
Ngày 26-6, tại thủ đô Viêng Chăn, diễn ra kỳ họp lần thứ 22 giữa Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam và Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào về tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong thời kỳ chiến tranh.  

Gập ghềnh đường tới hòa bình ở Colombia

  27/06/2017
Là một trong những tiến trình được dư luận thế giới quan tâm, nhất là sau “cú huých” thỏa thuận hòa bình lịch sử đạt được với Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) hồi tháng 11-2016, tiến trình thiết lập lại nền hòa bình bền vững tại Colombia tiếp tục đạt những bước tiến quan trọng mới. 

Chính sách mới của Mỹ đối với Cuba: Ngược dòng

  26/06/2017
NDĐT- Ngày 16-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố những điều chỉnh chính sách của Mỹ đối với Cuba. Tuyên bố này một lần nữa lại khiến dư luận được một phen dậy sóng bởi những quyết sách của chính quyền Tổng thống Trump. 

Mỹ kêu gọi các nước Ả-rập đối thoại giảm căng thẳng

  26/06/2017
NDĐT - Ngày 25-6, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ra thông cáo kêu gọi Qatar và bốn quốc gia vùng Vịnh đang áp đặt lệnh trừng phạt lên quốc gia này nên ngồi lại với nhau để tìm cách đạt được một giải pháp giảm căng thẳng.  

Lật tàu du lịch ở Colombia làm chín người chết và 28 người mất tích

  26/06/2017
NDĐT - Ngày 25-6, đã có ít nhất chín người chết và 40 người khác bị mất tích khi một chiếc tàu du lịch chở theo 170 hành khách bị lật úp ở hồ nước Guatape, gần thành phố Medellin, tây bắc Colombia. 

Các nước vùng Vịnh ra điều kiện đối với Qatar

  26/06/2017
Theo Reuters, ngày 24-6, Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) A. Gargash tuyên bố, các quốc gia A-rập không tìm cách lật đổ ban lãnh đạo Qatar, nhưng sẽ chấm dứt quan hệ nếu Doha không nhất trí thực hiện bản yêu sách gồm 13 điểm.