Ít nhất một người thiệt mạng sau vụ sập trường học ở Nigeria

Thứ Năm, 14/03/2019, 16:32:07

NDĐT - Ngày 14-3, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức của cơ quan khẩn cấp Nigeria cho biết, đã có thêm người qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện do bị thương trong vụ sập trường học tại TP Lagos một ngày trước đó.

Ít nhất một người thiệt mạng sau vụ sập trường học ở Nigeria

Lực lượng cứu nạn khẩn trương cứu người mắc kẹt dưới đống đổ vỡ. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, ông Adesina Tiamiyu, Tổng Giám đốc Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Lagos, từ chối đưa ra số thương vong do vụ sập trường học gây ra và cho biết cơ quan này vẫn đang trong quá trình làm rõ số liệu.

Trước đó, Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Lagos xác nhận, một người đã thiệt mạng và gần 50 người được giải cứu sau vụ việc.

Tại hiện trường, ông Tiamiyu cho biết với báo giới, tính đến sáng 14-3, lực lượng cứu nạn đã dọn dẹp hiện trường và tìm thấy một thi thể vào lúc 3 giờ (giờ địa phương).

“Chúng tôi dọn dẹp để tìm xem còn có người nào bị chôn vùi dưới đống đổ nát hay không”, ông Tiamiyu nói.

Theo ông Tiamiyu, các nhà chức trách vẫn nghi ngờ số học sinh của trường này vào thời điểm vụ sập nhà xảy ra và đang cố gắng tìm kiếm danh sách học sinh chính thức của ngôi trường này. Tổng Giám đốc Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Lagos nhấn mạnh, ông muốn dứt khoát phủ nhận thông tin có hơn 100 trẻ em đang học ở trên tầng cao nhất của tòa nhà như truyền thông đã đưa trước đó.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân của vụ sập trường học.

* Sập trường học ở Nigeria, nhiều học sinh bị vùi lấp

H.H

Reuters