ĐSQ Việt Nam tại Pháp:

Công dân Việt Nam không nên tiếp cận khu vực chung quanh hiện trường vụ nổ

Thứ Bảy, 12/01/2019, 21:58:07

NDĐT - Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khuyến cáo công dân Việt Nam không tiếp cận khu vực phong tỏa chung quanh hiện trường vụ nổ tại trung tâm Paris và tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền Pháp.

Công dân Việt Nam không nên tiếp cận khu vực chung quanh hiện trường vụ nổ

Lực lượng cứu hộ khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Ngày 12-1, ngay sau khi xảy ra vụ nổ lớn của ở trung tâm Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên lạc và làm việc với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, Sở Cảnh sát Paris xác nhận có bốn người thiệt mạng, trong đó có hai chiến sĩ cứu hỏa và hai dân thường, 10 người bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, mặc dù trong số các nạn nhận có nhiều người là người nước ngoài, nhưng chưa ghi nhận có người mang quốc tịch Việt Nam.

Ngay khi ghi nhận danh tính nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Pháp sẽ thông báo trực tiếp cho Phụ trách lãnh sự theo đường liên lạc ưu tiên của Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết thêm.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, công dân Việt Nam có thể liên hệ qua số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: 0033-1-44-14-64-00 hoặc email theo địa chỉ urgent@ambassade-vietnam.fr hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: 0084-9-81-84-84-84.

Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Trévise thuộc quận 9. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường và khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân trước khi chuyển họ tới cơ sở y tế. Nguyên nhân ban đầu được cho là do rò rỉ khí ga. Cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

* Nổ lớn tại trung tâm Paris, ít nhất 20 người bị thương

GIANG VI