Rơi máy bay bị đánh cắp

Thứ Bảy, 11/08/2018, 12:04:51

NDĐT - Ngày 10-8, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pierce, bang Washington, Mỹ cho biết, một máy bay đã rơi xuống bang này sau khi bị một nhân viên kỹ thuật đánh cắp khỏi sân bay quốc tế Seattle-Tacoma.

Rơi máy bay bị đánh cắp

Hình ảnh một chiếc Bombardier Q400 tương tự loại máy bay bị đánh cắp từ sân bay Seattle-Tacoma. (Ảnh: George Rose/Getty Images)

Các nhà chức trách của sân bay Seattle-Tacoma cho biết trên Twitter, chiếc máy bay nêu trên đã cất cánh khi chưa được phép. Máy bay không chở theo hành khách nào ngoại trừ “một nhân viên hàng không”, người này đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay.

Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pierce, ông Ed Troyer thông tin trên Twitter, người điều khiển máy bay bị đánh cắp là một người đàn ông 29 tuổi, đến từ hạt Pierce. Theo ông Troyer, nguyên nhân máy bay rơi được cho là do người này không có kỹ năng điều khiển máy bay.

Những đoạn ghi âm cuộc đối thoại của trạm kiểm soát không lưu với người đàn ông trên máy bay cho thấy người này có ý định tự sát. Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pierce cho biết người này đã hành động một mình và không có người nào khác liên quan vụ việc, đồng thời khẳng định đây không phải là vụ khủng bố.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pierce, máy bay đã rơi xuống đảo Ketron, cách sân bay khoảng 64 km về phía tây nam. Thông qua Twitter, Hãng hàng không Alaska cho hay, máy bay Horizon Air Q400 đã cất cánh vào khoảng 8 giờ tối 10-8 (giờ địa phương) khi chưa được phép và sau đó đã bị rơi. “Chúng tôi đang làm việc để xác nhận những người có mặt trên máy bay, nhưng chúng tôi tin rằng không có hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn nào ở trên máy bay ngoài người điều khiển nó”, Hãng hàng không Alaska nêu rõ.

Các máy bay F-15 đã được điều động để truy đuổi chiếc Horizon Air Q400 bị đánh cắp. Các hoạt động tại sân bay Seattle-Tacoma đã được nối lại sau một thời gian ngắn bị gián đoạn bởi sự việc máy bay Horizon Air Q400 cất cánh khi chưa được phép.

H.H