Rơi máy bay lên thẳng ở Nhật Bản, hai người chết và bảy người mất tích

Thứ Bảy, 11/08/2018, 02:18:44

Theo Tân Hoa xã, ngày 10-8, chính quyền tỉnh Gun-ma của Nhật Bản xác nhận hai người chết trong vụ tai nạn máy bay lên thẳng cứu hộ xảy ra cùng ngày ở miền trung nước này. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân và mảnh vỡ của chiếc máy bay trên một ngọn núi ở tỉnh Gun-ma.

Rơi máy bay lên thẳng ở Nhật Bản, hai người chết và bảy người mất tích

Hiện trường vụ rơi máy bay lên thẳng ở tỉnh Gun-ma, Nhật Bản. Ảnh IC

Theo các quan chức địa phương, hiện vẫn chưa rõ tình trạng của bảy thành viên còn lại. Binh sĩ quân đội và các nhân viên cứu hộ được triển khai tìm kiếm những người mất tích trong điều kiện thời tiết có sương mù dày đặc.

* Cùng ngày, chính quyền tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) cho biết, đã có tám người chết và hai người mất tích do mưa to tại khu vực phía tây bắc tỉnh này. Theo các quan chức địa phương, kể từ đêm 9-8, tại các khu vực ở trung tâm của tỉnh trên có mưa to. Riêng tại huyện Tĩnh Viễn của thành phố Bạch Ngân có tám người chết do bị lũ cuốn trôi và hai người mất tích. Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm những người này.

* Tại Va-nu-a-tu, hơn 11.000 cư dân tại đảo núi lửa Am-be được sơ tán do chính quyền nước này lo ngại các ngọn núi lửa tại đây sẽ tiếp tục phun trào. Quyết định sơ tán trên được đưa ra sau khi ngọn núi lửa Ma-ra-no Vui trên đảo Am-be tiếp tục phun trào.

* Tại Ấn Độ, giới chức nước này cho biết, số người chết trong đợt lũ quét do mưa lớn kéo dài ở bang Kê-ra-la, miền nam nước này lên tới ít nhất 27 người. Hiện có khoảng 20.000 người tại bang Kê-ra-la đã được sơ tán. 57 khách du lịch, trong đó có 24 người nước ngoài đã bị mắc kẹt tại khu nghỉ dưỡng Mun-na.